Travel News:

Nga mở tour du lịch vùng chiến sự đông Ukraine

Nga mở tour du lịch vùng chiến sự đông Ukraine

Chưa rõ thỏa thuận ngưng bắn giữa Ukraine với quân ly khai sẽ có hiệu lực từ trưa 15.12 hay không, nhưng một công ty Nga mở tour du lịch vùng chiến sự đông Ukraine, dành cho người Nga nào muốn có cái nhìn rõ hơn về cuộc nội chiến Ukraine.

Tour du lịch vùng chiến sự đông Ukraine

này có hướng dẫn viên du lịch, và có cả vệ sĩ cho khách mua tour vốn được chở trên xe bọc thép để “đi thị sát chiến trường” ở hai vùng ly khai  Donetsk và Luhansk.

Theo Mikhail Bely, đồng chủ nhân của công ty  du lịch Megapolis Kurort,  tour 4 ngày này sẽ có giá từ 2.000 đến 3.000 USD, báo Izvestia đưa tin ngày 13.2.

Với giá trên, khách mua tour sẽ có một xe bọc thép “tiện nghi” cho 5-7 khách, ngồi cùng tài xế và hướng dẫn viên du lịch tour Ukraine đều là người địa phương.

Du khách cũng có vệ sĩ của một công ty bảo vệ tư nhân, và họ sẽ được tặng những vật lưu niệm như băng đạn, mảnh pháo. Nhưng du khách phải ký cam kết chi tiết là không khiếu nại công ty nếu họ bị thương khi mua tour này.

Xe bọc thép sẽ chở khách du lịch tham quan vùng chiến sự đông Ukraine
Tour du lịch Nga | Vé máy bay đi Nga | Visa đi Nga | Khách sạn ở Nga

Ông Bely nói đã có ít nhất 10 khách mối của công ty quan tâm tour du lịch vùng chiến sự đông Ukraine này.

Công ty của ông từng chuyên về du lịch sức khỏe trong vùng Moscow, nay mở dịch vụ mới hướng đến vùng chiến sự đông Ukraine.

Đồng chủ nhân công ty còn lại là Anatoly Aronov, nói vói báo Izvestia, rằng ông hy vọng tour này sẽ không “thọ”, vì “Tôi không nghĩ nó sẽ là một điểm đến thường xuyên. Đấy chỉ là  một cuộc du lịch sự kiện. Du khách muốn tự nhìn thấy mọi sự, tự rút ra kết luận và tự quyết nên giúp ai”.

Ông nói thêm , rằng tour này có thể kết hợp viện trợ nhân đạo, nhưng công ty sẽ không chịu trách nhiệm cho chuyện gì xảy ra với du khách nào quyết định mua tour của công ty ông:

“Nhiều người quan tâm chuyện gì đang xảy ra ở vùng công nghiệp Donbass”, và lưu ý những người muốn mua tour vùng chiến sự đều là những người “liều mạng”.

Nhưng Stanislav Vinokurov, Bộ trưởng thể thao-du lịch của “Cộng hòa nhân dân Luhansk” tự xưng thì bực bội, theo Izvestia:

Ông cho biết bị sốc: “Tôi hiểu và ủng hộ những ý tưởng kinh doanh trong ngành du lịch, nhưng để kiếm tiền trên nỗi đau thương của người đông Ukraine ? Tôi không ủng hộ hoạt động này.  

Đang có chết chóc, khóc lóc, đau thương. Tôi chẳng thể ngờ lại có một đề nghị mở tour du lịch này, nhất là lại từ các đồng nghiệp ở Moscow”.

Ông nói “Cộng hòa nhân dân Luhanks” sẽ tự xây dựng ngành du lịch cho mình.

Andrei Purgin, thủ lĩnh phe ly khai ở Donetsk nói quân của ông “sẽ không can thiệp, nhưng chúng tôi không có thời gian giúp khách du lịch, vì chúng tôi đang chiến đấu”.

Cư dân mạng xã hội VKontakte ở Ukraine  tỏ ra ghê tởm với ý tưởng mở tour nói trên. Họ nói công ty chỉ muốn kiếm tiền từ tour chiến sự là “tiền vấy máu, vô đạo đức”.

Một thế giới/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment