Travel News:

Ngủ “dã chiến” chờ xem màn đại xòe cổ kỷ lục

Do hơn 20 khách sạn, nhà nghỉ lớn nhỏ trong TX () đã được đặt kín phòng từ hơn 1 tháng trước, nên lượng khách tăng đột biến đến sau đã phải ngủ “dã chiến” tại các nhà và các nhà sàn.

Ông Lã Như Huy, Chánh văn phòng UBND TX cho biết: Khách mời của thị xã về vui với Lễ công bố Quyết định ban hành Đề án “ thị xã giai đoạn 2013 – 2020” – trình diễn màn đại xòe cổ lớn nhất – xác lập là gần 500 người.

Nhưng hơn 20 khách sạn lớn, nhỏ của thị xã không xếp đủ nên phải tận dụng nhà và nhà sàn để số du khách còn lại ở dã chiến. Những nơi này, Thị xã cũng đã liên hệ từ trước để các du khách đến với xem hội xòe cổ có chỗ ăn nghỉ đảm bảo.

Ngủ "dã chiến" chờ xem màn đại xòe cổ kỷ lụcNgủ "dã chiến" chờ xem màn đại xòe cổ kỷ lụcNgủ "dã chiến" chờ xem màn đại xòe cổ kỷ lục
Mỗi điểm nhà sàn có sức chứa cho khoảng 200 người ăn và nghỉ “dã chiến”.

Theo đánh giá của UBND TX , ngoài các đại biểu mời còn có hàng vạn người dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến với để tham dự hoạt động của Thị xã lần này.

Ghi nhận của , trong hai ngày (27 và 28.9), rất đông du khách đi ô tô khách và nhiều loại phương tiện khác nữa đã đổ dồn về thị xã lòng chảo . Do nhà nghỉ không còn nên ngoài việc liện hệ với các nhà sàn thì sân vận động hay những điểm khoảng đồi trống cũng là nơi du khách để cắm trại, nghỉ lại qua đêm.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ngủ "dã chiến" chờ xem màn đại xòe cổ kỷ lục
Ngay trong đêm tổng duyệt Chương trình màn đại xòe (27.9) tại sân vận động thị xã đã chật cứng người xem

Tại các nhà sàn xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Sơn, chiếu, chăn, màn, gối đều được chuẩn bị rất đầy đủ. Ước chừng 1 điểm nhà sàn có thể đủ cho khoảng 200 người nghỉ lại được. Ngoài ra, tại đây cũng phục vụ ăn uống đầy đủ.

Anh Lò Văn Leo chủ nhà sàn ở xã Nghĩa An cho biết: Ngoài việc đăng ký ăn các truyền thống, du khách cũng hợp đồng luôn ngủ “dã chiến” tại nhà sàn. Mọi người đến nghỉ, ăn xong lại rủ nhau đi tắm suối nước nóng hay khám phá vẻ đẹp ở nên đến đêm muộn mới trở về ngủ. Do có thông báo trước từ UBND thị xã nên thực phẩm cũng như chăn màn được chuẩn bị đầy đủ từ trước.

Để đảm bảo cho ngày hội đã có hàng trăm chiến sỹ công an, cảnh sát cơ động của thị xã và tỉnh đã được điều động tại các chốt, khắp các ngả đường của thị xã.

Bài viết Ngủ “dã chiến” chờ xem màn đại xòe cổ kỷ lục ( http://dulich.nao.vn/ng-d-chin-ch-xem-mn-i--c-k-lc.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php