Travel News:

Mũi Kê Gà – Hàm Thuận Nam

là tên gọi gần hải đăng (huyện , ). Cách thành phố khoảng 40km, với ngọn hải đăng hơn 100 tuổi và những bãi đẹp, hoang sơ. Đây là một địa điểm để , .

Hải đăng (có người gọi Khe Gà) nằm trên mũi đất nhô ra bờ khoảng 500 m. Vùng này thường xuyên có tàu thuyền đi ngang, nhất là tàu buôn nước ngoài. Cũng bởi là vùng có vị trí hiểm trở, nhiều bãi đá ngầm, người Pháp đã cho ngọn hải đăng tại đây để dẫn đường tàu thuyền đánh cá, cảnh báo nguy hiểm đối với tàu buôn. Kỹ sư người Pháp Chnavat là người thiết kế công trình này và được khởi công vào tháng 2-1897, đến cuối năm 1898 hải đăng mới hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 1900 – đến nay đã 108 năm.
Tháp hải đăng hình bát giác được xây trên đỉnh nhất của đảo. Tại tháp đèn có những ô cửa kính dày bao bọc hai bóng đèn có công suất 2.000W, xoay được 360 độ. Vào lúc trời trong, nhìn từ xa 10km đã có thể thấy ngọn hải đăng sừng sững giữa trời . Ban đêm, ánh đèn chiếu sáng đến 22 hải lý.
Lối dẫn vào hải đăng là những bậc thang bằng bêtông, hai bên trồng hàng hoa sứ cổ. Người dân ở đây cho rằng những cây sứ được trồng ngay sau khi ngọn hải đăng được dựng lên nên gốc cây nào cũng to lớn. Vào bên trong hải đăng, phải bước lên 184 bậc thang xoắn trôn ốc để lên đỉnh. Tại đây, một ban-công rộng rãi mở ra để đứng ngắm xanh bao la.
Những khu nghỉ dưỡng, bãi đá, bờ … trải dài hàng chục cây số đều thu gọn vào tầm mắt. Những mệt mỏi sau khi đi bộ lên các bậc thang 54 m sẽ được xua tan bởi của và làn gió mát rượi khiến cảm thấy phấn chấn.
Thời điểm nhất trong ngày để lên đỉnh là lúc hoàng hôn. Những người mê thường ở lại đảo qua đêm để câu cá, ngắm ánh trăng vằng vặc vào ban đêm bên ngọn lửa hồng và ngắm cảnh bình minh hùng vĩ hiện dần trên mặt

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

(Dulichbui.org)

Bài viết Mũi Kê Gà – Hàm Thuận Nam ( http://dulich.nao.vn/mui-ke-ga-ham-thuan-nam.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php