Travel News:

Mẹo xếp vali để mang được nhiều đồ

Mẹo xếp vali để mang được nhiều đồ

Áp dụng mẹo cuộn hay chiết sữa tắm vào chai sẽ giúp chiếc vali của bạn trở nên gọn gàng, mang thêm được nhiều đồ dùng sinh hoạt.

Có quá nhiều đẹp mắt bạn muốn đem theo mà chiếc vali đã chật cứng. Vậy hãy thử một vài mẹo dưới đây, bạn sẽ bất ngờ về khả năng hành lý của mình.

1. Cuộn tròn

Theo thói quen xếp đồ truyền thống, chúng ta thường gấp và để chồng lên nhau khiến vali mất nhiều . Hãy làm quen với cách xếp đồ mới là cuộn tròn chúng lại, sau đó đặt kề nhau cho đến khi lấp đầy vali. Ngoài ra, nếu hành lý của bạn có những chai lọ dễ vỡ như nước hoa thì tốt nhất nên kẹp chúng vào giữa áo rồi cuộn lại. Lớp vải sẽ bảo vệ chai nước hoa khỏi va chạm trong suốt chặng đường đi.
Mẹo xếp vali để mang được nhiều đồ

Với cách cuộn tròn , bạn có thể tăng lượng đồ mang theo trong chuyến của mình.

Bạn cũng có thể cuộn lại và cho vào loại bịch có dây kéo. Cách này nên sử dụng khi bạn có con nhỏ và muốn phân chia theo thứ tự mặc trong tuần.

2. Sử dụng chai nhựa

Thay vì xách theo chai dầu gội đầu hoặc sữa tắm to đùng, bạn nên sắm cho mình một bộ chai nhựa cỡ nhỏ. Thông thường một bộ sẽ gồm 4 chai nhỏ đủ với sức chứa khoảng 100ml có nắp đậy kín rất tiện lợi. Bạn chỉ cần trút sữa tắm hoặc dầu gội đầu vào chai với một lượng vừa đủ và thế là bạn đã kha khá vali.

3. Bịt chai lọ bằng giấy bọc thức ăn

Đối với một số loại chai như nước , hoặc dưỡng da loại lỏng, bạn sẽ không thể nào trích sang những chai nhựa . Trong tình huống này, bạn nên bao bọc chúng lại để tránh chất lỏng bị chảy ra khi một chặng đường dài. Hãy mở nắp chai lọ ra, dùng giấy bọc thức ăn bịt kín lại rồi sau đó đóng nắp, làm như vậy bạn sẽ không phải lo lắng hay tiếc nuối vì chai mỹ phẩm bị chảy hết ra ngoài.
Mẹo xếp vali để mang được nhiều đồ

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Chất lỏng chảy ra ngoài là vấn đề quá quen với những ai thường xa. Bịt kín bằng giấy bọc thức ăn thế này sẽ giúp bạn an tâm hơn.

4. Bỏ dây vào hộp đựng kính

Không chỉ có hộp đựng kính, mà bạn còn có thể tận dụng hộp kẹo đã ăn hết, hộp đựng trà… để đựng những loại dây như đồ sạc điện thoại, tai nghe, cáp . Cách này không chỉ giúp vali của bạn gọn gàng mà còn bảo vệ những sợi dây này không bị đứt, gãy bên trong. Bạn chỉ cần cuộn mấy sợi dây lại, cố định bằng dây thun và bỏ vào hộp đóng lại, thế là bạn đã có thể nhét chiếc hộp đựng kính này vừa khít với đống .
Mẹo xếp vali để mang được nhiều đồ

Khi đóng nắp lại, những chiếc hộp này trông rất gọn gàng và có thể nhét vào vali .

Ngoài ra, đối với những bạn gái thường xuyên trang điểm, có thể cho hoặc kem nền trang điểm vào hộp đựng kính sát tròng mà không cần phải xách nguyên bộ dụng cụ làm đẹp lỉnh kỉnh.

5. Cho giày vào mũ tắm

Những chiếc mũ tắm có thể được tìm thấy tại , hãy sử dụng chúng để đựng giày. Lúc này lòng mũ sẽ hứng hết bụi cát dưới đế giày, sau đó bạn đặt chúng xuống đáy vali và xếp đồ lên phía trên như bình thường. Nếu bạn muốn sạch hơn nữa, bạn có thể sử dụng hai chiếc mũ tắm. Một chiếc đựng giày và một chiếc ụp lên phía trên.

Vnexpress/Báo

Bài viết Mẹo xếp vali để mang được nhiều đồ ( http://dulich.nao.vn/meo-xep-vali-de-mang-duoc-nhieu-do.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php