Travel News:

Malaysia

gồm mười ba bang tại , được chia làm hai phần: bờ phía tây thường được gọi là bán đảo Maylaysia và bờ phía đông nằm trên đảo Borneo, được ngăn cách bởi khoang 750km đường Đông. Bán đảo có chung biên giới với về phía đông, là nơi 11 trên tổng số 13 bang của đất nước này: Perlis, Kedah, Terengganu, Kelantan, Penang, Perak, Malacca, Pahang, Selangor, Johor và .


“Ma Lay” theo tiếng là “hoàng kim”.
Cái tên “” được chấp nhận năm 1963 khi Liên bang (tiếng : Persekutuan Tanah Melayu), , Sabah và Sarawak hình thành một liên bang gồm 14 bang. đã rời khỏi liên bang năm 1965 và sau đó trở thành một độc lập.


Thường được nhắc đến dưới K.L, là một sự hài hòa giữa cái cổ xưa và cái mới. Giữa các dãy nhà chọc trời, vẫn còn có thể vẻ cổ kính duyên dáng của một thành phố đang có sức phát triển mãnh liệt, với nền phong phú, kiến trúc lộng lẫy, ẩm thực đa dạng và vô tận.


có diện tích gần 330.307km2 bao gồm bán đảo với 13 bang, ba hạt liên bang và các bang Sarawak, Sabah nằm trên bắc của đảo Borneo. là KuaLa Lumpur.


nhiệt đới gió mùa nóng và độ ẩm . Nhiệt độ trung bình trong ngày từ 210C đến 320C.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.


– Đơn vị của là Ringit.
– Tỉ giá: 1 = 3.65 RM, (1RM = 4.000VND)
– Các loại mệnh giá: tiền giấy có RM1, RM2, RM5, RM10, RM50 và RM100. Tiền xu gồm có 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1.
– Lưu ý: Không nên mang theo tiền Việt vì tiền Việt không sử dụng tại được. Có thể đổi từ đôla Mỹ sang Ringit..
– Các ngân hàng làm việc từ 9h30 sáng đến 4h00 chiều, từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày lễ.
– Nên đem theo một máy tính nhỏ để tiện việc tính toán khi .

Điện
220 – 240V, 50 Hz. Ổ điện và phích cắm 3 chạc.


Quí khách không nên gọi tại vì cước phí tính rất . Nên mua thẻ để gọi tại các trạm công cộng. Tuy nhiên tại mỗi vùng sử dụng thẻ riêng, không nên mua thẻ quá nhiều tiền tránh sử dụng không hết.
– Từ gọi về :
+ vào máy cố định tại các tỉnh : 00 + 84 + mã tỉnh*******
+ vào di động: 00 + 84 + 91********
– Từ đi : 00 + 60 + mã tỉnh********

(Dulichbui.org)

Bài viết Malaysia ( http://dulich.nao.vn/.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php