Travel News:

Mách bạn những cách để vi vu du lịch thế giới không lo về chỗ ở

Thông thường trong các thì vấn đề ăn ở chiếm một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng 1 trong số 8 cách hữu ích để vi vu không lo về chỗ ở dưới đây, bạn sẽ được kha khá tiền đấy!

>>

Bỏ túi những mẹo hay khi

>> 1 năm đi làm kiểu gì cũng phải được tiền đi 1 lần

Hosanna Farmstay ở Brisbane, nước Úc

cho phép bạn đến ở nhờ miễn phí tại một nông trại, mà không cần phải làm việc gì cả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chủ động đề nghị giúp đỡ chủ trang trại làm một số việc lặt vặt và nếu may mắn, bạn sẽ còn nhận được một khoản phí nho nhỏ. Đây là công việc khá thú vị dành cho những người đồng quê, .

Các trang web :

• http://www.farmstayus.
• http://www.farmstay.co.uk

Boat stay

Boat stay có thể xem như dạng công việc tình nguyện, vì bạn sẽ phải làm một số công việc như một thuyền viên. Tuy nhiên, việc đi nhờ thuyền này cho phép bạn lênh đênh trên nhiều ngày trời và có thể ở những nơi mà tàu cập bến.

Các trang web cung cấp dịch vụ boat stay thường không yêu cầu nên chỉ cần bạn không bị say sóng và đã sẵn sàng cho thì có thể các trang web dưới đây để boat stay :
• http://www.cruisersforum./forums/f30/
• https://www.findacrew.net/en/

Au Pair 

Au Pair là tên một giao lưu quốc tế. Theo đó, các bạn trẻ ra và sinh sống trong gia đình người bản xứ, trong khoản từ sáu tháng đến một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào.

Au Pair khá phổ biến ở

này khá phổ biến ở các nước . Đôi lúc, bạn sẽ được gia chủ nhờ trông trẻ hoặc làm một số việc lặt vặt. Đổi lại, bạn sẽ được ăn ở miễn phí, thậm chí bạn còn có thể được trả khoản phí nho nhỏ thay cho lời cảm ơn vì đã giúp đỡ họ.

Nếu bạn thích thú với việc này hãy vào các trang web sau để tìm cơ hội:
• www.AuPair-World.co.uk,
• www.GreatAuPair.
• www.IAPA.org
• www.Europa-Pages./au_pair/
• www.TransitionsAbroad.

Có hai dạng mà bạn có thể tham gia. Dạng đầu tiên là tìm một nơi miễn phí để ngủ, dĩ nhiên bạn cần phải chắc chắn nơi đó cho phép . Nếu không bạn cần phải tìm đến các khu cho thuê chỗ , để thuê chỗ với giá chỉ khoảng 10 mỗi đêm.

miễn phí ở địa điểm được cho phép

Cách thứ hai là tham gia vào các mùa hè của trẻ em với vai trò là viên. Bạn sẽ hỗ trợ quản lý, bọn trẻ, và bạn sẽ không phải trả tiền ăn uống và nơi ở, mà còn được nhận lại một khoản tiền công nho nhỏ.

Hãy một số trang web sau để cơ hội:
• www.SuperCamps.co.uk
• www.PGL.co.uk
• www.EuroCamp.
• www.ActionQuest.

Liên hệ ở nhờ nhà người quen

Mang theo thay cho lời cảm ơn

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Hãy liên hệ với bạn bè hoặc người quen để hỏi xem họ có thể cho bạn ở nhờ trong vài ngày không. Hãy cung cấp đủ , lịch sự và tôn trọng gia chủ, đồng thời mang theo một món quà để tặng họ thay cho lời cảm ơn lúc bạn rời đi.

Làm tình nguyện viên

Làm tình nguyện viên ở

Làm tình nguyện viên quốc tế bạn sẽ phải đến làm việc cho một cơ sở nào đó, bù lại họ cung cấp cho bạn chỗ ăn ở miễn phí. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội làm tình nguyện viên quốc tế với các công việc đa dạng, như: phục vụ quán bar, phụ việc , ký túc xá, , , v.v…

Làm tình nguyện viên ở

Các trang web tuyển tình nguyện viên như thế này có thể miễn phí hoặc có thu phí, nhưng nhìn chung họ đều cho phép bạn xem qua việc làm liên hệ với nhà . Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu cơ sở bạn đăng ký làm việc quyết định trả cho bạn, hãy nhớ xin giấy phép. Đừng làm việc và nhận mà không có giấy tờ hay .

Một số trang web :
http://www.staydu.

https://anyworkanywhere.

http://www.volunteersbase.

https://www.volunteerlatinamerica.com

http://www.hosteltraveljobs.com.

Trao đổi nhà 

Trao đổi nhà nghĩa là trong một khoảng cụ thể, bạn sẽ trao đổi nhà mình với một người lạ đến từ một khác trên . Bạn sẽ sống trong nhà của họ, còn họ sống trong nhà bạn. Tuy nhiên, việc này cũng không cần phải diễn ra cùng lúc, bạn có thể đến nhà người đó ở trước, họ sang nhà bạn sau và .

Bạn có thể xem nhà đăng ký trao đổi nhà

Các trang web cung cấp dịch vụ này thường thu phí hội viên, nhưng bạn có thể  xem trước toàn bộ các căn nhà quyết định đăng ký hay không. Các trang web :
https://www.lovehomeswap.com

https://www.trocmaison.com/fr/

https://homelink.org/fr/

http://www.stay4free.com.

Couchsurfing 

Đây là dịch vụ mà chủ nhà cho phép một người bạn hoặc người lạ ở nhờ nhà miễn phí. Khách có thể sử dụng bất kỳ nào có sẵn trong nhà mà người chủ cho phép họ. Bằng cách này, chủ nhà có thể làm quen với những người bạn mới, còn khách tìm được chỗ ở miễn phí và sống địa phương.

Chủ nhà cho phép một người lạ ở nhờ nhà miễn phí

Bạn nên tìm các trang web có dịch vụ couchsurfing , uy tín. Những trang này thường có phần đánh giá và từ những vị khách trước đó, cho phép bạn đánh giá được nơi ở và tính cách của chủ nhà.

Một số trang web :
https://www.couchsurfing.com

http://www.bewelcome.org

http://www.hospit

Bài viết Mách bạn những cách để vi vu du lịch thế giới không lo về chỗ ở ( http://dulich.nao.vn/mach-ban-nhung-cach-de-vi-vu-du-lich-the-gioi-khong-lo-ve-cho-o.html ) được bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php