Travel News:

Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão

Làm gì bị mắc kẹt vì

Chỉ cần bạn tuân thủ của cán bộ địa phương, đừng quá lo lắng hay tự ý đi ra ngoài… thì sẽ vẫn có thể yên tâm khi chẳng may mắc kẹt giữa .

>

Những lưu ý mùa mưa

>

Những mẹo hay cho

Từ tháng 6 đến tháng 9 là mùa điểm . Tuy nhiên, đây cũng là mùa với những diễn biến phức tạp, khó dự đoán. Do đó, để có trọn vẹn và , bạn nên lưu ý những điều sau.

Thường xuyên theo dõi dự báo

lên cho chuyến , bạn nên theo dõi sát dự báo . Nếu điểm đến có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi , cho dù đã đặt vé, đặt phòng… bạn cũng nên cân nhắc hoãn hoặc hủy. Bởi bất lợi rất nguy hiểm, chưa kể khi đến nơi, bạn có thể không thăm thú được gì ngoài việc nằm ngủ trong . Điều này gây lãng phí .

Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão

Tùy điều kiện , bạn lên cho .

Tuân thủ chỉ dẫn của viên hoặc cán bộ địa phương

Trong trường hợp cơn bão bất ngờ đổ bộ khi bạn đang trong , hãy . Nếu đi theo đoàn , bạn hoàn toàn có thể yên tâm nghe theo sự chỉ dẫn của các viên . Họ là những người dẫn nhiều và dày dạn trong những trường hợp như thế này. Còn nếu bạn đi , cũng đừng sợ hãi. Hãy đúng theo sự chỉ dẫn của cán bộ địa phương, giúp bạn đảm bảo khi bão đến.

Hãy coi đây là một

“Hạnh phúc không phải là đích đến mà là chúng ta đi”, vì thế, đừng quá lo lắng. Hãy coi cơn bão là một đáng nhớ trong chuyến và là “bài test” giúp bạn kiểm tra sự dũng cảm, khả năng ứng phó trong các tình huống bất ngờ của .

Thay vì ngủ và than thở trong , bạn có thể nhâm nhi cà phê ở quán bar , , giao lưu với những vị đang mắc kẹt giống mình. Biết đâu, bạn lại gặp được những người bạn và nghe những câu chuyện thú vị mà có thể không bao giờ biết tới nếu không gặp bão.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Không tự ý đi lại trong cơn bão

Nếu đi vào ngày , không nên tắm , ngủ đêm trên vịnh, ngoài đảo bởi gió giật mạnh có thể gây ra sóng to, gió lớn, nguy hiểm. cũng dễ gây ra hiện tượng lở đất, lở đá… vì vậy, không nên leo núi, trong khoảng này.

Trong thành phố, bạn cũng lưu ý không nhiều bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: sét đánh, cây đổ, ngập lụt… Tốt nhất, bạn nên trở về hoặc tìm nơi trú ẩn và chỉ tiếp tục khi chắc chắn bão đã tan và .

Chi phí phát sinh

Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão
đi chợ, để chi phí.

Bất chợt gặp trong chuyến là điều không ai muốn. Tuy nhiên, không phải lúc nào dự báo cũng chính xác 100%. Vì vậy, hãy luôn có dự phòng cho chuyến của mình. Bạn nên , ghi lại một số địa chỉ , để , đề phòng trường hợp khi , lưu số điện thoại đường dây nóng của chính quyền sở tại để gọi điện trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

Để tránh trường hợp “cháy túi” do phải kéo dài , đổi vé, hủy vé…, bạn nên mang nhiều hơn số kinh phí dự tính cho chuyến . Trong trường hợp không đủ, bạn có thể nhờ người thân chuyển tiền qua thẻ ngân hàng hoặc vay mượn những người cùng đi trong chuyến .

Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão
Hãy luôn có dự phòng cho chuyến của mình

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm bởi các du lịch cũng có hoàn tiền vé và hỗ trợ khách hàng trong trường hợp gặp thiên tai. Ngoài ra, chính quyền địa phương luôn đưa ra các phương án hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như yêu cầu nhà nghỉ giảm giá phòng, ăn uống miễn phí hoặc hỗ trợ thêm về kinh phí…

Nguyệt Ánh

Theo PYS Travel

Bài viết Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão ( http://dulich.nao.vn/lam-gi-khi-di-du-lich-bi-mac-ket-vi-mua-bao.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php