Travel News:

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto

Lạc vào Geisha ở cố đô Kyoto

 Kyoto với những nét đẹp truyền thống lâu đời, trong đó có bí mật của các geisha.

được coi là “quận geisha” nhất ở Kyoto, nằm giữa đường Shijo và đền thờ Yasaka ở phía Đông. Nơi đây ngập tràn những cửa hàng, nhà hàng và những ochaya (trà quán), nơi những geisha hay geiko (từ địa phương Kyoto để chỉ geisha) và maiko (geisha tập sự) thường lui tới.

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto
Ở Gion, vẫn còn lưu giữ được những ngôi nhà gỗ truyền thống cổ xưa, xây san sát, tạo nên những con phố hẹp, nơi người ta dễ thấy bóng kimono ẩn hiện của những nàng geisha quyến rũ hay nghe tiếng guốc gỗ của họ gõ lách cách trên đường.

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto
nhất ở Gion là phố Hanami-koji. Nơi đây có rất nhiều ngôi nhà cổ, nay đã trở thành nhà hàng, phục vụ đồ ăn cấp Nhật Bản và những màn biểu diễn của geisha cho .

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto
Một khu phố khác cũng nhộn nhịp không kém là Shirakawa, gần dòng sông cùng tên, với hai bên bờ là liễu xanh rủ bóng vô cùng thơ mộng. Hãy chú ý là nếu nhìn thấy một geisha hay maiko, hãy họ một cách tôn trọng và đừng đuổi theo ráo riết để chụp ảnh vì hành động này bị cho là vô cùng khiếm nhã.

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto
Nếu có hầu bao tương đối, bạn có thể tham gia một bữa tiệc có geisha và maiko phục vụ. Là người “bán nghệ chứ không bán thân”, geisha sẽ tới rót rượu, chơi trò chơi, trò chuyện hay múa hát cho nghe nhưng không bao giờ đi xa hơn giới hạn đó.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô KyotoLạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto
Một buổi tiệc với các geisha ở Hanami-koji hay Shirakawa rất đắt đỏ, trong khi đó ở cuối đường Hanami-koji, bạn có thể khám phá các hoạt động truyền thống với giá cả phải chăng hơn như: tiệc trà truyền thống, học cắm hoa ikebana, xem kịch Kyogen do maiko trình diễn, kịch Noh, kịch Kabuki…

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto
Khu phố Shijo cắt ngang quận Gion cũng là điểm đến không nên bỏ qua với rất nhiều cửa hàng bán đồ địa phương thú vị như bánh kẹo, hoa quả ngâm hay đồ thủ công truyền thống Nhật Bản.

Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô KyotoLạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto

Xzone

Bài viết Lạc vào thế giới Geisha ở cố đô Kyoto ( http://dulich.nao.vn/lac-vao-the-gioi-geisha-o-co-do-kyoto.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php