Travel News:

Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Nằm trong Ấn Độ Dương và cách không xa Ấn Độ, không quá gần mà cũng chẳng quá xa. Chỉ 3 giờ từ là những ai muốn khám phá sự mới lạ cũng những giá trị truyền thống tuyệt vời có thể đặt chân lên mảnh đất này. Nhìn vào sân Colombo, chẳng ai nghĩ đất nước này trước đó 6 năm vừa kết thúc chương sử đau buồn của nội chiến. Con người hiền hòa, thân thiện sẽ gây cho bạn thiện cảm ngay từ những giây phút ban đầu.

Đường đến Kandy ngọt ngào

Với hơn 65.000km2, không phải là một quá lớn khiến bạn miệt mài di chuyển để khám phá hết đất nước này. Kandy, cố đô của và giờ đây là một thủ đô về , cũng là một điểm trung chuyển để du khách có thể tỏa ra đi các di sản được công nhận của quốc đảo này. Đây là một thành phố thanh bình, tuy đông đúc người qua lại nhưng mọi thứ đều sạch sẽ và ngăn nắp. Đến Kandy, trước tiên hãy Đền Xá lợi răng Phật.

Ngôi đền nằm trong khuôn viên của hoàng cung cũ. Chưa cần bàn đến chuyện ngôi đền được công nhận là di sản này được bảo tồn tốt như thế nào, riêng khung cảnh với thảm cỏ và cây cối um tùm soi bóng bên mặt hồ cũng đủ thấy sự tuyệt vời ở nơi đây.

Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka - 1

Đền răng Phật không chỉ tôn nghiêm, đẹp mà còn rất sạch sẽ. Tất cả du khách hay dân địa phương vào đền đều phải tháo dép ra và đi chân trần. Sự sạch sẽ càng làm tăng tính tôn nghiêm của ngôi đền.

Hòn đá Sư tử: kỳ quan trên

Từ Kandy, chỉ mất hơn 1 tiếng là đã có thể đến được biểu tượng bất thành văn của : Hòn đá Sư tử ở Sigiriya. Hòn đá huyền thoại thực chất là một núi đá sừng sững, nơi có phế tích của lâu đài cổ trên đỉnh núi từ hơn 1.500 năm trước.

Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka - 2

Vào năm 477 sau Công nguyên, hoàng tử Kashyapa với sự trợ giúp của người họ hàng đã lật đổ . Kashyapa dù là con vua nhưng mẹ ông không phải là hoàng hậu. Ông đã tìm cách chiếm luôn ngôi của người thừa kế ngai vàng hợp pháp là hoàng tử Moggallana, người chạy trốn sang phía nam Ấn Độ sau cuộc binh biến và sống lưu vong. Vì sợ bị Moggallana trả thù và tấn công, Kashyapa đã dời đô từ Anuradhapura về Sigiriya và cho xây cung điện tại đây. Trong suốt trị vì từ 477 đến 495, Sigiriya đã được thành một thành phố và một pháo đài phức hợp.

Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka - 3

Nhưng rồi đến năm 495, hơn 20 năm sau vụ binh biến, Moggallana quay lại trả thù, đánh bại Kashyapa, chiếm lại ngai vàng. Kể từ đó, Sigiriya trở thành một tu viện Phật giáo cho đến khoảng thế kỷ 14. Không có dữ liệu lịch sử nào về nơi này cho đến khoảng thế kỷ 16, 17 khi nó được sử dụng làm tiền đồn của Vương quốc Kandy. Sau thời đại của Kandy, nó lại bị bỏ hoang cho đến đầu thế kỷ 20 khi người ta phát hiện lại nó.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ký ức của trăm, ngàn năm trước hiển hiện ngay từ những dẫn đến Hòn đá Sư tử xuyên qua Khu vườn Sigiriya. Leo lên Hòn đá Sư tử tuy có hơi mệt mỏi nhưng không quá để không thể cố gắng. Từng bậc tam cấp là từng lịch sử hoành tráng của di tích này. Ở lưng chừng núi đá, đừng quên ghé một góc hang để ngắm nhìn những tác phẩm bích họa vẽ trên mặt hang từ thời xa xưa.

Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka - 4

Điều tuyệt vời nhất nằm trên đỉnh Hòn đá Sư tử, nơi có dấu vết của cung điện khi xưa. Đứng trên đỉnh núi đá, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn đất trời .

Độc đáo chùa hang

Rời Sigiriya, thêm một quãng đường ngắn nữa là có thể đến Dambulla, nơi có Chùa Hang (Rock Temple) , được bắt đầu từ tận thế kỷ thứ 1.

Là một di tích được công nhận, Chùa Hang lại là một điều gây kinh ngạc nữa cho du khách năm châu. Chùa Hang có nhiều hang động, bên trong đó là cả ngàn bức tượng Phật và các vị vua được đưa vào từ hàng thế kỷ qua. Sự tinh tế có thể nhìn thấy trên từng đường nét điêu khắc của các bức tượng và cả những hoa văn trang trí được vé cực kỳ tinh xảo trên vách hang động.

Với trứ danh với sản phẩm trà, không có lý do gì để ghé qua các trang trại trồng trà, chứng kiến quy trình trồng và sản xuất trà của xứ sở Tích (Ceylon), nhấp thử ngụm trà thơm lừng và phóng mắt ra đồi trà xa xa xanh mát.

Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka - 5

Một tuần là đủ để khám phá hết những điều kỳ diệu và đáng kinh ngạc nhất ở . Gần đây, sau thời điểm kết thúc nội chiến, năm châu đang đổ xô đến quốc đảo thanh bình này như một địa điểm nghỉ dưỡng kết hợp khám phá, những di sản và bản địa.

Từ năm ngoái, đã cho người nước ngoài xin visa qua mạng. Đây là một chính sách để khuyến khích nhiều du khách đến với miền đất này hơn.

giới thiệu chương trình với 8N7Đ, đi qua các điểm đến như thủ đô Colombo, cố đô Anuradhapura, cố đô Polonnaruwa , pháo đài đá Sirigiya ….cùng rất nhiều điểm đến đầy hấp dẫn khác

Giá trọn gói 33.500.000đ, khởi hành ngày 01 hàng tháng

Chi tiết xin liên hệ tại

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH NIÊN XUNG PHONG – TRAVEL

Địa chỉ: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM

Điện thoại: (08) 3 836 88 99 – (08) 3 836 89 89

Fax: (08) 3 836 83 99

: www.vyctravel.com – Email: info@vyctravel.com

Facebook: www.facebook.com/vyctravel

Hotlines:

TRONG NƯỚC (MS HOA) – 0919567801

NƯỚC NGOÀI (MS DUYÊN) – 0938250989

Bài viết Lạ lẫm khoảnh khắc Sri Lanka ( http://dulich.nao.vn/la-lam-khoanh-khac-sri-lanka.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php