Travel News:

Là dân phượt, ai cũng ao ước được chinh phục “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” đầy tự hào ở Việt Nam

Là dân , ai cũng ao ước được chinh phục “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” đầy tự hào ở

Với cộng đồng ưa xê dịch, chinh phục được hết “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” ở chính là và mong muốn của nhiều thủ.

“4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba”

chính là khái niệm để chỉ cực Bắc Lũng Cũ, cực Tây A Pa Chải, cực Đông , cực Nam Mũi Đất, đỉnh Fanxipan và ngã ba Đông Dương.

Cực Đông (, Khánh Hòa)

Cực Đông Việt Nam

 

được mệnh danh là điểm đón mặt trời đầu tiên trên dải đất hình chữ S, từ lâu đã thu hút niềm đam mê khám phá của dân khắp mọi miền .

Đường tới phải trải qua những đầy vất vả. Từ Đầm Môn vượt qua những đồi cát dài bất tận dưới cái nắng gay gắt, đi bộ xuyên rừng nên đòi hỏi người chinh phục phải có tốt, lòng quyết tâm độ. Chạm tới không chỉ là thỏa mãn về việc chinh phục mà còn được thú vị và ngỡ ngàng trước trời bất tận của vịnh Vân Phong.

Cực Tây (A Pa Chải, Mường Nhé, Điện Biên)

Cực Tây Việt Nam

Điểm cực Tây

Cực Tây

chính là điểm khó chinh phục nhất trong các cực, thử thách sự quyết tâm, bền bỉ của bất kỳ ai muốn chạm đến. Cách thành phố Điện Biên 250km, chinh phục cực Tây trải qua nhiều địa hình phức tạp. Có vất vả, nguy hiểm, xuyên rừng, leo dốc… nhưng đến được cực Tây là hoàn toàn xứng đáng với lòng quyết tâm của người chinh phục

Cực Nam (xã Đất Mũi, huyện , )

Cực Nam Việt Nam

Cực Nam

khám phá cực Nam có phần nhàn nhã hơn với những trải nhựa phẳng lỳ, thẳng tắp đến và lên cano vượt sóng đến với đất Mũi. Sau khoảng một giờ lênh đênh, cano cập bến đưa đặt chân lên đất mũi nơi có mốc tạo độ và mũi thuyền sừng sững cùng sóng gió nơi tận cùng của .

Cực Bắc – Lũng Cú, Đồng Văn,

Cực Bắc Việt Nam

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Cực Bắc

Người ta nói nếu hình dung đường Việt Trung như một chóp nón thì hai điểm thấp nhất nằm ở A-pa-chải (Điện Biên), Sa Vĩ () còn chóp là Lũng Cú với độ 1700m so với mực nước

Đường tới cực Bắc của vô cùng hiểm trở vượt qua những với vách đá, vực sâu thăm thẳm đến vùng của đá, mây mù bao phủ bốn bề. Nếu chính xác về tọa độ thì điểm cực Bắc nằm ở gần sông Nho Quế, trên đỉnh là cột cờ với lá quốc kỳ rộng 54m tượng trưng cho 54 anh em. Để chinh phục cột cờ có thể đi bằng oto, và leo 389 bậc để đến gần hơn với lá cờ, ngắm nhìn bản Lô Lô Chải . chinh phục Lũng Cú chính là cuối tháng 10 khi hoa tam giác nở rộ.

: mùa

 

Đỉnh Fanxipang – Nóc nhà Đông Dương

Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan

Hiện nay đã có hệ thống đưa người chinh phục nên đỉnh fanxipan một cách tuy nhiên với nhiều thủ đam mê chinh phục họ vẫn chọn chèo đèo, lội suối, băng rừng để thấy thành quả của mình ý nghĩa hơn. Những bước chân xuyên rừng bám theo những dốc đá, thấp thoáng hoa đỗ quyên nở hay những ở lán sẽ là những không bao giờ quên.

Hoặc cũng có thể tham gia một Sapa của các để chinh phục được hơn

Ngã ba Đông Dương

Ngã ba Đông Dương

Ngã Ba Đông Dương

Nơi “một con gà gáy ba nước cùng nghe” nằm ở , . Có rất nhiều đường và để đến đây. Nếu đi từ có thể đáp đến và tiếp tục tìm đến . Ngoài ra chạy từ đến Kontum cũng rất nhiều. đến Bờ Y theo hơn 10km vòng vèo quanh mấy ngọn đồi và bậc thang để cham đến làm bằng đá hoa cương, đặt trên đỉnh núi có độ 1.086m so với mực nước , ghi danh ba Việt – .

Bài viết Là dân phượt, ai cũng ao ước được chinh phục “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” đầy tự hào ở Việt Nam ( http://dulich.nao.vn/la-dan-phuot-ai-cung-ao-uoc-duoc-chinh-phuc-4-cuc-1-dinh-1-nga-ba-day-tu-hao-o-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php