Travel News:

Kỳ diệu sa mạc biến thành thảm hoa đẹp lộng lẫy

Kỳ diệu biến thành thảm hoa đẹp lộng lẫy

Chỉ sau một đêm, từ khô cằn bỗng chốc biến thành một thảm hoa rực rỡ đẹp đến .

Atacama của là một trong những khô cằn nhất Trái Đất. Thế nhưng hiện tượng hoa nở rực rỡ là minh chứng cho một sức sống mãnh liệu cũng như sự hồi sinh mạnh mẽ khi có được điều kiện thích hợp.

Sau cơn mưa lớn vào khoảng giữa tháng 8, khô hạn bậc nhất Atacama đã biến thành cả một rừng hoa ngập tràn , hiện tượng này được gọi là desierto florido ( hoa). Thông thường trong khoảng 5 – 7 năm hiện tượng này sẽ xảy ra một lần. Thế nhưng theo ghi nhận hoa năm nay nở sớm hơn bình thường, lần gần đây nhất là năm 2015.

sa mạc nở hoa

biến thành cánh đồng hoa màu hồng .

Khắp có tới hơn 200 loài hoa khác nhau, tạo thành một sinh động và hút mắt. Hiện tượng nở hoa không chỉ xuất hiện tại Atacama mà còn xảy ra ở những có hoa nằm dưới bề mặt cát, chúng sẽ đợi những cơn mưa và trỗi dậy, bung nở.

Có những loài hoa có hạt mầm nằm yên không đâm chồi tới nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Mặc dù không nảy mầm nhưng chúng không phải đã chết mà chỉ là “trong chờ đợi”. Khi đủ nước, chúng sẽ bừng nở.

Tuy nhiên môi trường ở sa mạc là vô cùng khắc nghiệt, mưa không nhiều, kéo theo đó là những ngày nắng dài liên miên năm này qua năm khác. Chính vì vậy thảm hoa sẽ không thể tồn tại lâu, may mắn là có những hạt mầm nở muộn nên khi những bông hoa này tàn cũng sẽ có những bông hoa khác thay thế.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

sa mạc nở hoa

Hoa nở trên sa mạc cằn cỗi tựa như phép màu.

Trước đó vài sa mạc ở Mỹ cũng trải qua hiện tượng tương tự. Vào tháng 3, các đã phát hiện ra những ngọn đồi khác thường, từ khô cằn bỗng biến thành thảm hoa. Thậm chí đến chết ở California cũng đã xảy ra hiện tượng nở hoa kỳ diệu, trong khi trước đó đây là một trong những địa điểm nóng .

Đây là dải sa mạc dài 994 dặm, nằm dọc bên bờ Bắc của . Đây là cằn cỗi , thậm chí cả vi khuẩn cũng không thể sống nổi.

 

Bài viết Kỳ diệu sa mạc biến thành thảm hoa đẹp lộng lẫy ( http://dulich.nao.vn/ky-dieu-sa-mac-bien-thanh-tham-hoa-dep-long-lay.html ) được bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn từ: www.dulichvietnam..vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php