Travel News:

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

Nếu bài viết hay – Like ủng hộ nhaFacebook0Twitter0Google+0Pinterest0kinh-nghiem-thu-tuc-xin-visa-han-quoc-tu-tuc

Kinh nghiệm

hiện nay đã không quá khó khăn cho các bạn đi Tự túc nữa. Chính sách như mình đã không còn quá khó khăn, và thực tế 1 năm đây du khách Đi rất nhiều. Với kinh nghiệm đi Hàn 6 ngày trong tháng 11/2016 vừa qua, Andy đã có nhiều kinh nghiệm thú vị với xử sở Kim Chi này. Một trong số những kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này đó là kinh nghiệm xin

Các bước chuẩn bị

Trước hết bạn rõ địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu. Hiện có 2 địa chỉ ở tiếp nhận đó là:

 • : Đại sứ quán tại tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (có 1 địa chỉ nữa ghi ở tòa nhà Lotte, chỗ này có 1 vài văn phòng đại sư làm việc nhưng ko phải nơi tiếp nhận )
 • . Hồ Chí Minh : Tổng lãnh sự quán tại ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Các bạn lưu ý các bạn hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra bắc thì phải nộp tại đại sứ quán nha.

Với việc có nhiều đường bay giá rẻ đi , các bạn sẽ có nhiều giá rẻ. 1 năm đây cũng mở cửa hơn cho du khách nên hồ sơ xét duyệt cũng thông thoáng hơn. Gần đây nhất là việc miễn chứng minh tài chính cho 1 số đối tượng khách (nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Hàn).

Nếu các bạn đi tự túc, đừng ngại ngần tự chuẩn bị hồ sơ và đi xin . Với các bạn xin tự túc thì phải chính đương đơn lên nộp hồ sơ (không được phép nộp hộ). Trường hợp đi cùng gia đình thì chỉ cần 1 người đại diện trong gia đình đi nộp là Ok.

Các giấy tờ chuẩn bị

 1. Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp theo mẫu của Đại sứ quán

Đơn xin , có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin  (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) / Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

 1. bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu
 2. Giấy tờ chứng minh tài chính : Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên mới gửi được gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng. / Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. / Photo sổ tiết kiệm (tự photo, không có dấu) / Giấy xác nhận số dư tài khoản (ngân hàng song ngữ tiếng anh)
 3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của /sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản và xác nhận thuế 3 tháng gần nhất.

 1. Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)  – tham khảo lịch trình của Andy tại đây
 2. Xác nhận đã đặt khách sạn trong ở HQ
 3. Xác nhận vé máy bay khứ hồi (nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, lưu ý chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé)
 4. Trường hợp các thành viên gia đình đi cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước. + bản photo

Trẻ em: giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý thêm:

 • Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký sở hữu xe ô tô v.vphải có bản sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú (ví dụ như Ủy ban nhân dân xã, phường) trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư quận, huyện.
 • Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại trên 1 năm tính từ ngày cấp )
 • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin phải là khổ giấy A4.
 • Phí : – 20 USD nếu xin dưới 90 ngày
 • nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )
 • trả : Từ 14:00 ~ 16:00

: Kinh nghiệm xin Đài Loan tự túc

Một số kinh nghiệm khi

Với Andy thì việc soạn giấy tờ đầy đủ là quan trọng nhất. Bạn không được bỏ sót giấy tờ để tránh việc phải đi lại nhiều lần (nộp bổ sung)

Nên đến Đại sứ quán sớm nhất, hoặc vào cuối buổi sáng. Để tránh tình trạng xếp hàng đông người.

Trường hợp các bạn bị trượt thì cũng đừng buồn, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau 3 tháng. Sẽ không có khó khăn gì khi bạn lại nộp lại lần 2.

Chú ý trên mạng có nhiều tờ khai xin Visa nhưng không chuẩn mẫu, bạn nên tới trực tiếp Đại sứ để lấy tờ khai này. Hoặc tải về tại đây (bản 2017): https://drive.google.com/open?id=0B2b6VbosVZ6ncG9DaTFqRFIyOFE

Biểu mẫu xác nhận lượng tiếng Anh: (Mẫu tham khảo): https://docs.google.com/document/d/1nEOpm915JidblCIOh06-lvRZSC-H_sZ_hJW0_RXhhO8/edit?usp=sharing hoặc https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Đơn xin nghỉ phép bạn tham khảo : https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Trường hợp miễn chứng minh tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao , kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán tại sẽ thực hiện chính sách giản lược hồ sơ – miễn chứng minh tài chính đối với các đối tượng thuộc các hạng mục dưới đây:

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc 500 doanh nghiệp hoặc các có vốn đầu tư của theo chỉ định của văn phòng Korcham.
2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàngtrên 1 tỷ đồng tại ngân hàng hoặc ngân hàng Hàn Quốc
4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
5. Đối tượng trong lĩnh vực , thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề ( ví dụ: Bác sĩ, …)
※Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại họctại Hàn Quốc (bao gồm trường đẳng)
7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Như vậy là các bạn thuộc diện ưu tiên này sẽ đỡ phải dành tiền để chứng minh tài chính rồi.

Lời kết: các bạn đừng lo lắng với việc xin nữa nhé, các bạn nên chủ động làm để tự tin hơn khi đi tự túc nước ngoài, lại vừa đỡ tốn tiền cho dịch vụ. Tất nhiên những bạn không có thì nên qua dịch vụ cho nhanh (vì là vàng mà). Khi bạn đã tự xin được VIsa rồi thì sẽ rất thích thú khi mình có thể tự làm một việc mà mọi người nghĩ là phức tạp.

Nếu có vấn đề gì vướng mắc trong việc xin các bạn cứ reply lại cho Andy, mình sẽ tư vấn và giải đáp cho các bạn nhé.

Đừng quên đọc thêm các bài viết bổ ích khác

Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan tự túc (và free)

Kinh nghiệm (toàn tập)

8 Điều Phải biết cho 1 chuyến đi Nhật Bản giá rẻ

Xem chi tiết –> Lập Team đi Hàn Quốc tháng 10/2017

Kinh nghiệm 5 (100%) 1 vote The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen – một người yêu thích và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tôi đang làm Guide & Điều hành tại Cty Cánh Diều.
– Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé!
– Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong sớm nhất

Latest posts by Andy Nguyen (see all)

Nếu bạn thấy hay thì Like nhé:

Leave a Reply

Submit Comment

css.php