Travel News:

Kinh nghiệm thuê phòng trọ khi du lịch nước ngoài

thuê phòng trọ khi nước ngoài

Mô hình nhà trọ, trong tiếng Anh gọi là backpacker hoặc hostel, rất phổ biến trên . Đây là nơi nghỉ chân của những người đi giá rẻ hoặc các bạn trẻ bởi giá phòng trọ thấp, dễ giao lưu, kết bạn hoặc tìm bạn đồng hành.

Nếu bạn chưa từng ở nhà trọ trong những chuyến bụi nước ngoài trước đó, dưới đây là một số những lưu ý bạn có thể tham khảo.

“Phòng 20 giường” có nghĩa là phòng có 20 giường ngủ và có nghĩa là bạn sẽ ở cùng phòng với 19 người khác. Nếu bạn chưa bao giờ sống “bày đàn” thì đây là cơ hội để bạn .

phòng trọ
Đôi khi, nhà trọ trông “sơ sài” hơn những gì họ quảng cáo. Hãy xem review trên các diễn đàn trước khi đặt chỗ.

Được ngủ trên một chiếc giường với bộ chăn ga mới giặt giống như đánh sổ số. Tuỳ độ may mắn của bạn thôi.

Rất nhiều nhà trọ trên được quản lý bởi người Úc. Cũng không ai biết lý do tại sao.

Thông thường, quảng cáo nhà trọ “vài phút đi bộ từ tháp Eiffel” có nghĩa là “vài phút đi bộ cộng thêm vài phút đi tàu điện ngầm và một đoạn ngắn đi taxi…từ tháp Eiffel.”

phòng trọ2
Rất nhiều vi khuẩn sinh sống tại nhà tắm công cộng. Những loại vi khuẩn có hại nhất.

Và có lẽ bạn sẽ phải trả 2 đô la để thuê một khăn tắm sau khi tắm trong nhà tắm đầy vi khuẩn.

“Phòng có 6 giường” không có nghĩa là chỉ có 6 người ở trong đó. Có thể còn nhiều người hơn nữa. Những cặp đôi ở cùng giường chẳng hạn.

phòng trọ3
Nhà trọ thường cung cấp bản đồ miễn phí. Hãy nhờ anh bạn tiếp tân dễ thương gợi ý những điểm đến trong thành phố. Và nhớ xin số điện thoại của anh ấy…

Phòng trọ sẽ không phân chia theo tuổi tác, hoặc thậm chí giới tính. Có đến 80% khả năng một vận động viên đấu vật người Đức tuổi trung niên ngủ ngay giường bên phải bạn.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

“Ăn sáng miễn phí ” thường có nghĩa là ngũ cốc khô, cà phê hoà tan, bánh mỳ và mứt….nhưng thế cũng là tốt lắm rồi, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm tiền cho chuyến đi.

phòng trọ4
Sảnh sinh hoạt chung của nhà trọ có lẽ là nơi tốt nhất để tìm thêm bạn đồng hành: Nếu bạn hoà hợp với một ai đó, họ có thể sẽ đề nghị bạn đi cùng họ trong tiếp tới. Rồi người khác lại tham gia. Và thế là bạn nhóm đi cùng. Vừa chia sẻ được chi phí, vừa có những bạn đồng hành vui vẻ.

Một số nhà trọ có quán bar. Không nên say tít cung trăng tại đây nhưng có lẽ bạn sẽ thời gian vui vẻ sau một ngày khám phá thành phố.

Nhiều nhà trọ có wifi miễn phí.

Đôi khi các nhà trọ liên kết với các công ty , cửa hàng cho thuê , các nhà hàng….và thường thì bạn sẽ được giảm giá như điên nếu đến những nơi đó.

phòng trọ5
Một số nhà trọ chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt.

số nhà trọ luôn luôn miễn phí bánh mỳ và bơ, mứt. Hãy đến ở những nơi đó và tiết kiệm tiền bữa sáng và tối.

Bạn có thể sẽ phải trả tiền để có chỗ để đồ hành lý.

Một số phòng trọ có hòm để đồ phía bên dưới, nhưng nếu không mang theo khoá thì bạn sẽ phải thuê khoá của họ.

: nước ngoài

Depplus

Bài viết Kinh nghiệm thuê phòng trọ khi du lịch nước ngoài ( http://dulich.nao.vn/kinh-nghiem-thue-phong-tro-khi-du-lich-nuoc-ngoai.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php