Travel News:

Kinh nghiệm mua tour du lịch trên du thuyền

mua trên

lần đầu tiên chọn hẳn sẽ rất hào hứng, nhưng quyết định vội vàng hoặc nắm thông tin không rõ ràng dễ rơi vào cảnh thất vọng.

đang ngày càng trở nên phổ biến và Việt đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc trên những “lâu đài nổi”. Hãy cân nhắc và có hợp lý để làm trở thành một kỷ niệm đẹp khó quên.

du thuyền
Chiếc rất phù hợp với các gia đình có trẻ em. Ảnh: pixievacations.com.

Việc chọn và các điểm đến trên tuyến đường hàng hải mà nó sẽ đi qua rất quan trọng. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ , bởi một khi bước lên thuyền bạn không thể đề nghị xuống giữa chừng như đi buýt trên đường được.

Mỗi chiếc sẽ có kiểu phòng, trang thiết bị, phong cách phục vụ… khác nhau. Nếu là người quen ở những khách sạn hạng sang như Four Season hay Ritz-Carlton trên bờ, việc mua vé trên những chiếc giá rẻ sẽ là một sai lầm. Nếu bạn đi cùng trẻ em, nên chọn những hãng như , nơi các em nhỏ có thu hút hơn để .

Cách hay nhất là với những bạn bè xung quanh hay làm một khảo sát nhỏ quanh các mạng xã hội.

Tạm viết ra những nơi bạn muốn đi và so sánh với mà mình mong ước. Đừng chọn bởi vì giá rẻ. Hãy theo đúng mong muốn của bạn.

Nếu là người thích không khí ngoài trời, những loại nhỏ như Un-Cruise Adventures ở Alaska hay SeaDream Yacht Club tại Caribbean phù hợp với bạn. Nếu có hứng thú với , Mediterranean sẽ ghé các thành phố giàu để bạn tha hồ khám phá. Còn nếu ngại lạnh giá, bạn không nên thử Antarctica du hành ở Nam Cực.

cabin

Bạn có thể chọn rất nhiều loại như cabin không có cửa sổ, cabin có góc nhìn ra hay phòng suite với ban công riêng. Từng cabin khác nhau đi cùng với những trang thiết bị khác nhau.

Các như Regent Seven Seas thường có nhân viên phục vụ khi bạn đặt phòng Suite. Celebrity và Costa có cả những khoang spa. Bạn hãy nghĩ về nhu cầu của mình và chọn một phòng trên với giá hợp lý nhất.

Nếu là người lần đầu đi du thuyền và bị say sóng, bạn nên đặt các cabin ở tầng thấp nhằm hạn chế thấp nhất sự rung lắc.

Celebity Cruise
là du thuyền đã từng ghé nhiều lần. Ảnh: cruisemates.com.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

kỹ thông tin về hộ chiếu và visa

Du thuyền đi khắp , dừng lại tại rất nhiều . Tùy theo quy định của từng nước mà bạn có thể lên bờ khi du thuyền ghé thành phố nào đó mà không cần visa nhập cảnh. Với hộ chiếu của công dân , các châu Mỹ và đều cần visa để bạn có thể lên bờ . Vài du thuyền cũng có thể hỗ trợ đảm bảo cho bạn nhận được một “tấm visa” (thực chất là một loại giấy rời cho phép nhập cảnh trong ngắn). Tốt nhất bạn nên đọc kỹ những quy định và đề nghị được nhân viên của hãng cho biết thông tin trước khi trả tiền mua .

các công ty

Các công ty hay những văn phòng đại diện của hãng du thuyền tại thành phố mà bạn sinh sống là địa chỉ đáng tin cậy để bắt đầu chuyến du hành trên những “pháo đài nổi” lần đầu tiên. Hơn ai hết họ hiểu rõ về giá cả, lợi thế, các yêu cầu về visa, hộ chiếu và giấy tờ nói chung. Họ cũng thường có những gói khuyến mãi hay giảm giá so với giá niêm yết trên du thuyền.

Ngoài ra, trên đường đi, nếu có vấn đề gì xảy ra bạn cũng có thể liên lạc ngay với đại lý hoặc văn phòng đại diện của hãng du thuyền để tìm được cách giải quyết hợp lý nhất.

Chọn nơi dùng bữa

Nếu chưa quen với việc đi du thuyền bạn sẽ có thể bỡ ngỡ và gặp rắc rối với việc tìm kiếm nơi ăn uống. Hầu hết những du thuyền lớn đều có nhà hàng phục vụ các bữa ăn kiểu buffet và đã bao gồm trong giá .

Tuy vậy, bạn sẽ phải trả tiền để dùng bữa tại một số nhà hàng đặc biệt trên tàu do các đầu bếp đẳng cấp chuẩn bị. Nếu không chắc về nơi ăn uống, hãy hỏi viên hoặc các nhân viên về nơi bạn có thể dùng bữa miễn phí.

thông tin về cảng mà du thuyền cập bến

Nhiều lần đầu tiên đi du thuyền không truy cập và những thông tin về cảng mà họ sẽ dừng lại. Sau khi đến nơi họ mới mở sách hay điện thoại để tra cứu về những điểm hấp dẫn để và lên kế hoạch đi ngay. Tuy vậy xuống đến bến có thể họ không được phép nhập cảnh do visa hoặc không đủ để đi và về. Vì vậy, hãy chuẩn bị bằng cách đọc thông tin trước khi lên đường.

Ngoài những bảng thông báo trên du thuyền, bạn cũng nên lắng nghe những buổi thuyết trình của các nhân viên và chuyên gia tư vấn trước khi cập bến.

cùng thủy thủ đoàn

Đừng ngại ngùng với tất cả những thủy thủ đoàn mà bạn gặp. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những thông tin mà bạn muốn . Ngoài ra, mỗi người trong họ đều có những câu chuyện rất thú vị trên từng đã đi qua. Chắc chắn bạn sẽ có những thông tin vừa hữu ích vừa hấp dẫn để tích lũy cho riêng mình.

du thuyền
Thủy thủ đoàn là những người rất cởi mở và sẽ mang lại cho bạn nhiều câu chuyện thú vị. Ảnh: wotif.com.

: bằng du thuyền

Vnexpress

Bài viết Kinh nghiệm mua tour du lịch trên du thuyền ( http://dulich.nao.vn/kinh-nghiem-mua--du-lich-tren-du-thuyen.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php