Travel News:

Kinh nghiệm đi Malaysia hưởng tuần trăng mật của 9X

hưởng tuần trăng mật của 9X

Theo độc giả Cẩm Tú, với ngân sách vừa phải, bạn có thể nhiều điều thú vị ở . Kinh phí của cặp vợ chồng trẻ hết khoảng 20 triệu cho 6 ngày khám phá.
> Những điều đảm bảo khi leo thác

> Bí quyết đi của nhân viên tình báo Mỹ

Độc đáo về , đa dạng về , thuận tiện trong việc cùng hàng loạt những thú vị, đã trở thành một trong những điểm đến hot trong Đông Nam Á.

Dưới đây là bài chia sẻ gửi chúng tôi của độc giả Cẩm Tú – người hưởng tuần trăng mật tại trong 6 ngày:

Đây là tôi ra . đi, tôi đã nhưng đến nơi vẫn có nhiều thứ khiến tôi bối rối. Cũng may, chồng tôi từng đi , cũng xông xáo linh hoạt nên không xảy ra sự cố. Tôi lại và chia sẻ vì nghĩ sẽ hữu ích cho các bạn lần đầu ra , đặc biệt là tới .

Kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc 6 ngày
Cẩm Tú chia sẻ, cô tổng kết và muốn chia sẻ với các bạn lần đầu tới .

Lên

Vợ chồng 6 ngày với là ngày 1: , ngày 2: => Melaka => , ngày 3: => Cameron, ngày 4: Cameron => , ngày 5: , ngày 6: => .

Nhìn chung, để giữa các địa điểm trên bạn sẽ mất khoảng 3-5 tiếng đi bus. Để có , bạn chỉ nên chọn đi 2-3 điểm.

Trong các điểm đã đi, tôi thích nhất Melaka và . khá giống Đà Lạt, Sapa, đường đi rất xa và quanh co, men theo núi. Nếu có nhiều và muốn tĩnh dưỡng thì hãy địa điểm này.

Ngoài Cameron, mọi người còn hay đi nguyên Genting. Chỗ này kiểu , có casino, khu tổ hợp .

Mua

Các bạn lên Facebook, bấm hoặc theo dõi trang của các , là có thể mua được vé giá rẻ. Vợ chồng tôi đặt vé giá rẻ từ giữa năm 2015, về sau một hãng khác lại có đợt giảm sâu hơn, rất tiếc.

Nếu chỉ đi chơi và ít, bạn không cần mua hành lý ký gửi. Lúc đi, vợ chồng tôi chỉ mang balo xách tay. Khi về, chúng tôi mua 20 kg hành lý ký gửi nhưng không dùng đến nhiều.

Bạn nên check-in trực tuyến trước, để khi ra sân không phải làm nhiều thủ tục. Bạn có thể việc này trong vòng 45 ngày trước ngày . Hãng sẽ gửi thông báo nhắc nhở trước . Khi check-in online, bạn kiểm tra số ghế và chọn ghế khác nếu thích. Phí một lần đổi ghế là 6 .

Kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc 6 ngày
Vợ chồng Cẩm Tú đã có tuần trăng mật thú vị tại .

Đặt phòng

Tương tự như mua vé, bạn lên các trang đặt phòng và tìm theo điểm đến, sẽ có rất nhiều để , tùy theo túi tiền. Nhìn chung với 500.000-600.000 đồng một đêm, bạn có thể đặt được một phòng nghỉ bình dân cho 2 người có phòng vệ sinh khép kín.

Nếu bạn muốn hơn, có thể đặt phòng nghỉ tập thể (1 phòng có nhiều giường, giường tầng, chung nhà vệ sinh) với giá khoảng 130.000 đồng/người/đêm. Phòng ở đắt hơn một chút, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được, khoảng 700.000 đồng – 1 triệu đồng.

Các bạn lưu ý chức năng theo vị trí trên bản đồ của các web. Nên chọn nơi nghỉ gần lịch, ăn chơi để tiền và đi lại.

Đổi tiền

Bạn nên làm thẻ Visa/Master. Thẻ này có thể được trên web đặt phòng và rất tiện dụng khi ở các lớn hoặc tại .

Bạn nên đổi tờ 50 , 100 để mang đi, vì tại các điểm đổi tiền tỷ giá của loại tiền này hơn.

Không nên đổi tiền ở sân , vì tỷ giá thấp. Ở , hay Cameron đều nhiều quầy đổi tiền. Trong các nơi, Cameron là nơi có tỷ giá nhất.

Kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc 6 ngày
9X đặc biệt thích xương rồng tại nguyên Cameron.

Hành lý

Giấy tờ: , bản in email xác nhận đặt , đặt phòng, liên hệ Đại sứ quán tại , đường dây nóng cảnh sát địa phương…

Vật dụng:

– Mang túi đeo nhỏ để đựng giấy tờ, , tiền và đồ dùng quan trọng, luôn mang bên người.

mang đủ mặc. Nên mang một bộ dài, thêm áo khoác gió hoặc áo khoác . Mang dư đồ lót.

– Tốt nhất nên đi giầy , vì bạn sẽ phải đi bộ liên tục. Bạn nữ thích điệu đà, mang thêm giầy bệt.

– Nên mang theo ô, mũ, áo mưa bỏ túi, chai nhựa đựng nước (các thường miễn phí nước uống, đi chơi các bạn cứ lấy đầy 1 chai mang theo, rất tiện).

– Các loại đồ mỹ phẩm chỉ cần chai đựng nhỏ hơn hoặc bằng 100 ml.

– Nên mang mút rửa mặt, vì có không cung cấp khăn rửa mặt. Trên đường, chỉ cần dùng một ít nước là có miếng mút sạch lau rửa ngay. Mang thêm giấy ăn khô, khô.

7-Eleven mở cửa 24h/7, bạn có thể bổ sung các vật dụng bất cứ lúc nào.

ở Malaysia

đi, tôi cũng biết hệ thống, ở Malaysia hơn rất nhiều so với . Tôi thấy đúng là , quy củ và khác hẳn.

Từ sân về thành phố, khách có thể đi bằng bus, giá 10 ringgit, mua vé tại sảnh tầng 1 sân .

, bạn hãy bằng tàu điện. Người dân đa phần đi tàu điện. Luala Lumpur có khoảng 5-7 tuyến (line) tàu điện. Các đều cung cấp bản đồ đường đi, ga đi…

Kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc 6 ngày
tới Malaysia nên bằng bus và tàu điện.

Để đi được tàu điện, bạn cần ra đúng ga, ra chỗ dãy máy mua vé, chọn chuyến tàu, chọn điểm đến trên cảm ứng. Mỗi quãng đường sẽ có phí khác nhau. Bạn nhét tiền vào khe của máy, nhận lại một đồng xu màu xanh – chính là vé, và tiền thừa nếu có.

Bạn cầm đồng xu đó đến chỗ cửa tự động, chà trên mặt bục soát vé, thanh chắn sẽ tự động mở để bạn đi qua. Nhớ giữ đồng xu đến ga xuống, vì ở đây bạn sẽ phải nhét vào khe của cửa tự động để đi được ra ngoài.

đi qua cửa soát vé tự động, bạn sẽ phải đi một đoạn xa nữa để đến được đợi tàu, chú ý bảng chỉ dẫn. Điểm đến của bạn ở bên nào thì đứng đợi tàu bên đó, lỡ đứng nhầm lên lộn chuyến, bạn sẽ đi mệt nghỉ.

Trước mỗi ga, tàu sẽ có thông báo. Có tàu thông báo rất rành mạch, có tàu nghe ù ù mãi mới ra tiếng. Mỗi khi lên tàu, vợ chồng tôi thường đếm ngược xem đi bao nhiêu ga sẽ tới nơi.

Mỗi lượt đi khá rẻ, chỉ khoảng 2-3 ringgit. Bạn nhớ chuẩn bị tiền lẻ. Giờ của tàu là 6-23 h. Ga trung chuyển là Sentral, đi đâu cũng có thể mua vé ở ga đó.

Nếu muốn đi sang các tỉnh khác, bạn đi tàu điện đến TBS (khá xa, đi mất khoảng 1 giờ), rồi từ TBS mua vé ôtô đi tỉnh. ôtô rất nhiều, nhưng chạy theo khung giờ cố định, cũng khá nhiều người đi. Để mua được vé đúng mong muốn, bạn nên đến TBS sớm.

Vé ôtô cũng phải mua tại quầy, tương tự như vé bus ở sân , phải xuất trình vé mới được xuống chờ. Đến in trên vé , sẽ đỗ đúng tại line, sẽ có người thông báo và soát vé ở line.

Nếu đến Melaka hay , bạn đều có thể bắt bus về , nhưng hơi khó tìm. Ở Melaka, bạn tìm hỏi. Lên rồi mua vé, chỉ khoảng mấy ringgit. đỗ ở chỗ nhà thờ màu đỏ. Lúc về cũng ở đợi ở nhà thờ, sẽ qua đón.

có bản đồ bus về George Town. Bạn nên hỏi thêm từ người trực ở . Đến , nếu đi xa, bạn bắt bus để . Còn đi trong khu George Town, cứ đi bộ cho tiện, hoặc đi xích lô. Có ở đây có bus đi quanh George Town nhưng chúng tôi tìm suốt mà không thấy.

Tổng kết

Người dân Malay rất thân thiện, nhiệt tình, và hầu hết nói được tiếng Anh. Cảnh có khắp mọi nơi, nên chung là tốt. Có vấn đề gì, bạn hỏi cảnh sát luôn cũng được.

Người vô gia cư cũng nhiều. Sáng sớm ở , họ nằm đầy vỉa hè nhưng không ảnh hưởng nhiều. Người bán hàng cũng mời mọc nhưng không kiểu chèo kéo.

Theo NewZing

Bài viết Kinh nghiệm đi Malaysia hưởng tuần trăng mật của 9X ( http://dulich.nao.vn/kinh-nghiem-di-malaysia-huong-tuan-trang-mat-cua-9x.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php