Travel News:

Kinh nghiệm chạy phượt trong mùa mưa bão

chạy trong mùa

Thời điểm sang thu là thời điểm đẹp nhất cho bạn có cơ hội ngắm các bản làng vùng và Đông Bắc, tuy nhiên đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều trận mưa lũ khiến bạn phải gấp đôi.

>

Làm gì bị mắc kẹt vì

>Những mẹo hay cho chuyến mùa

Dù đi đâu về đâu, là trên hết với tất cả mọi người. Một được chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt sẽ khiến bạn chủ động và an tâm hơn rất nhiều khi bắt đầu chuyến dài khám phá mọi nước.

Kiểm tra

Điểm đến, , nơi ăn chốn ngủ, các điểm , bạn đồng hành…là yếu tố cho một . Vài ngày lên đường, nên kiểm tra dự báo . Nếu dự báo bão lớn, hãy hủy . Còn không, hãy chuẩn bị kỹ đồ đạc vì thời điểm bạn đi là mùa mưa, không thể biết trước được điều gì sẽ xảy đến.

Kinh nghiệm chạy phượt trong mùa mưa bão
khiến tầm nhìn giảm và đường xá trở nên trơn trượt, nguy hiểm.

Đồ đạc mang theo

sang thu lại có mưa nên sẽ se se lạnh. Hãy mang theo đủ đồ ấm gồm áo dài tay, áo len mỏng và áo khoác gió cùng khăn quàng cổ giữ ấm, mũ đội, kính, , tất chân, giày ấm và có kính chắn.

Áo mưa bộ vừa ấm thân vừa gọn, áo mưa giấy, ủng đi mưa và bọc gối rất quan trọng. Trong balo nên mang theo một chiếc máy sấy nhỏ và một bình để uống nước ấm dọc đường.

đi lại chuẩn bị kĩ càng, sửa chữa săm lốp, phanh và mang theo bộ đồ sửa cùng các vật dụng thay thế. Thêm dây thừng và dây buộc đồ.

Kinh nghiệm chạy phượt trong mùa mưa bão
Chuẩn bị kỹ đồ đạc lên đường.

Mang theo đồ ăn nhẹ như mì tôm, lương khô, xúc xích, phomai, socola, kẹo bánh, để nạp năng lượng khi cần. Với các chuyến mang theo bếp cồn để nấu nướng, đóng gói để tránh bị ướt đồ mang theo.Giấy tờ tùy thân, , điện thoại, pin dự phòng để trong đeo bên người.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

là người bạn đồng hành với mùa mưa. Hãy gón bọc vào các nhét chúng vào balo hoặc nhét vào một chiếc đồ . Sau đó bọc chiếc balo lại bằng một đến hai lớp chằng nó ra đằng sau chiếc . hơn nữa, thêm một lớp túi bên ngoài cùng đã chằng xong. Hãy đảm bảo để chúng không bay, cản gió và làm vướng khi chạy . Buộc kỹ ngay từ khi xuất phát, để không phải bọc chúng khi đang đi trên đường vì mưa xuống. Các đồ đạc và cần lấy ngay để bên ngoài.

Đường đèo dốc gặp mưa thường trơn trượt và có sương mù, vì thế tuyệt đối không được phóng nhanh vượt ẩu. Phải tuân thủ của trưởng nhóm có . Tốc độ chậm, đi bám sát nhau với tối đa giữa các , đúng làn và không vượt khi phía trước bị chắn tầm quan sát. Khi có trục trặc, phải tìm điểm rộng và báo hiệu bằng các đèn để các khác có thể thấy được từ xa.

Sử dụng đèn pha thấp trong suốt , luôn xin đường bằng cách nháy đèn . Các nên được gắn phản quang trên của các thành viên.

Tại các điểm sạt lở, và để ý các . Tại vùng núi thường xảy ra lũ ống và lũ quét bất thường nên liên tục tình hình để có ứng phó thích hợp. sang các vùng khác .

Kinh nghiệm chạy phượt trong mùa mưa bão
khi trên đường với các điểm sạt lở, các ngầm nước, sông suối.

Khi phải đi qua suối, hãy chờ cho có người dân trong vùng qua trước để biết độ nông sâu. Nếu phải đi bộ sang, tuyệt đối không đi một mình. nhanh nhất có thể qua các điểm suối cạn, ngầm nước.

Chúc các bạn trong mùa mưa này!

Nguyệt Ánh

Theo Dantri..

Bài viết Kinh nghiệm chạy phượt trong mùa mưa bão ( http://dulich.nao./kinh-nghiem-chay-phuot-trong-mua-mua-bao.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam..

Leave a Reply

Submit Comment

css.php