Travel News:

Kích thước vali được mang lên máy bay

vali được mang lên máy

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến sắp tới và cân nhắc về việc kích cỡ vali như thế nào cho phù hợp? Đừng quên bỏ qua những lưu ý hữu ích dưới đây về vali được mang lên máy để có được tốt nhất nhé.

Các giới hạn về hành lý xách tay mang lên máy được quy định và áp dụng nghiêm ngặt. Tùy theo từng hãng mà vali được mang lên máy có sự điều chỉnh phù hợp và quy định cho từng người (ngoại trừ em bé), theo thông tin chung của Viet Nam Airlines, Jetstar, Vietjet Air, chúng ta có các quy định như sau:

– Đối với Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý xách tay có tổng ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm và tổng ba chiều của cả 02 kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 273cm (114cm x 60cm x 11cm).

– Đối với Jetstar Pacific, tối đa của hành lý xách tay lớn là 56 x 36 x 23 cm đối với túi xách hoặc vali xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì tối đa khi mở ra là 114cm (chiều dài), 60cm (chiều rộng), 11cm (chiều ).

– Đối với Vietjet Air, một kiện hành lý xách tay chính có được phép mang lên là 56cm x 36cm x 23cm, một túi đựng áo khoác có tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm, một túi đựng laptop có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Lưu ý: mỗi kiện hành lý xách tay tối đa chỉ được 7kg (áp dụng chung cho các hãng) và các bạn nên những vật dụng cấm mang lên máy

Quy định chung mỗi một chiếc vali cần phải để được gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý xách tay của máy . Nếu không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì sẽ phải được gửi dưới dạng hành lý ký gửi.
Kích thước vali được mang lên máy bay
Bên cạnh việc lưu ý về vali được mang lên máy , bạn cũng cần quan tâm tới trọng lượng của chúng:

– Số kg hành lý miễn cước bao giờ cũng được in trên (mục allow), thông thường là 20kg (để trong khoang chở hàng) và 5-7kg hành lý xách tay, nếu mua vé hạng thường (hạng Y); 30kg hành lý miễn cước và 10-14kg hành lý xách tay (chia làm 2 kiện), nếu mua vé hạng thương nhân (hạng C). Số kg quá quy định sẽ bị tính phí từ 2-5 USD/kg (tùy hãng).

– Đi nước ngoài, bạn nên dùng loại vali có bánh và tay kéo để dễ dàng di chuyển khi qua các cửa khẩu hoặc chuyển máy . Để nhanh chóng nhận ra hành lý của mình trong “một rừng” hành lý được băng chuyền tải ra, bạn nên làm dấu như buộc một dải vải màu vào quai xách. Cũng nên ghi tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc lên thẻ hành lý phòng khi thất lạc hãng Hàng không có thể nhanh chóng hoàn trả hành lý cho bạn.

Valikeo/ lịch

Bài viết Kích thước vali được mang lên máy bay ( http://dulich.nao.vn/kich-thuoc-vali-duoc-mang-len-may-.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php