Travel News:

Khu du lịch Vườn Chim Thung Nham Ninh Bình

Thung Chim Thung Nham

Đường Đi ? | Giá vé | Chơi gì ở ?

Nằm sâu trong những dãy núi và xa khu dân cư, được biết đến là nơi có nhiều loài Chim cư trú làm tổ. Đến đây ngoài các loài Chim bạn còn có thể khám phá các Hang Động trên mặt nước và trên núi.

Về mặt địa giới hành chính thì () thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. được bao quanh bởi các dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi, với nhiều thung lũng và hang động. Hiện đã được đưa vào khai thác (do công ty và thương mai Doanh Sinh thành lập), với nhiều hạng mục cảnh quan, trong đó bao gồm cả khu lưu trú, khu nhà hàng, khu cho hoạt động team building. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có nhu cầu ngắm Chim thì họ cũng tổ chức bán vé dành riêng cho hoạt động này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về điểm .

Ban Do Thung Nham

Đường đi tới

Đi từ Hà Nội dọc theo quốc lộ 1A, khi tới ngã 3 có cổng chào lớn bạn rẽ phải, đi theo hướng vào khu Tam Cốc. Chạy thẳng, đi qua khu Tam Cốc, hướng vào Chùa Bích Động, gần tới chùa sẽ có 1 ngã 3, bạn rẽ trái nhìn theo chỉ dẫn. Từ đây bạn cứ chạy thẳng thì sẽ tới khu .

: Kinh nghiệm Tràng An

Đầu tiên bạn sẽ gặp khu bán vé đò. Để vào sẽ có 2 cách, đi đò ngay từ đoạn đầu tiên, bạn có thể mua vé đò để đi thẳng vào , lái đò sẽ đi qua các khe núi, hang động để đưa bạn vào tới tận Hang Bụt. Nếu không đi đò tại đây bạn có thể đi vào tận khu bằng đường bộ.

Thung Chim Ninh Binh

Vườn Chim

Công ty Doanh Sinh hiện đã mở rộng khu với nhiều hoạt động thăm quan phong phú. Họ cũng kết hợp với nhiều công ty để mở các hàng ngày, qua đêm.

Các điểm thăm quan nên đi nhất ở khu Thung Nham là: Hang Bụt (đi thuyền vào, trong Hang có Thạch Đá hình ông Bụt đang ngồi, hang tối và không có điện chiếu sáng), (đi đường bộ vào) với 3 tầng động ẩn chứa rất nhiều măng nhũ đá lung linh huyền ảo được ví như: “Trần gian, Địa ngục và Thiên đường”. Tương truyền nơi đây người xưa đã lập đàn tế Trời để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, khu vườn Chim (một vùng ngập nước, trên đó có nhiều cây cối um tùm, thuận lợi cho các loài chim cư ngụ làm tổ). Ngoài ra còn có các điểm thăm quan khác như Động Tiên Cá, Động Thủy Cung, Vườn ăn quả, cây Đa di chuyển (2 cái này không hấp dẫn lắm).

Về thăm quan Vườn Chim, bạn nên đi vào tầm chiều muộn khoảng 17h, đây là lúc Chim đi kiếm ăn về, mùa có nhiều Chim là mùa Thu. Tuy nhiên nếu không có bạn cũng có thể thăm quan vào lúc 14h-15h để kịp về lại Hà Nội nếu đi trong ngày.

Đọc thêm: Kinh nghiệm (tổng hợp)

Nên đi Thung Nham trong ngày hay nghỉ qua đêm?

Với những gia đình thích nghỉ dưỡng, hoặc các nhóm khách đoàn đông của công ty, thì có thể đi qua đêm và lưu trú tại đây. Bởi khu Thung Nham có đầy đủ cơ sở hạ tầng để phục vụ cho lưu trú. Tuy chưa được thưởng thức thử các và dịch vụ lưu trú ở đây, nhưng Andy thấy và quang cảnh sinh thái thì đã khá phù hợp rồi.

Nếu ở qua đêm bạn sẽ có cơ hội thăm quan hết tất cả các điểm ở Thung Nham, nhất là thăm quan khu Vườn Chim vào lúc chiều muộn (thời điểm Chim về nhiều). Với các nhóm đi đoàn, bạn có thể tổ chức các hoạt động team building vào buổi tối, đốt lửa trại và giao lưu. Khu dành cho hoạt động giao lưu này nằm cách khu nghỉ dưỡng khoảng 300m, không gây ồn ào cho những đoàn đi nghỉ dưỡng cần yên tĩnh.

Ngoài ra nếu đi qua đêm bạn cũng có thể kết hợp đi Thung Nham với các điểm thăm quan khác như: chùa Bích Động, khu Tam Cốc, hoặc Động Thiên Hà (mới mở, rất đẹp, nằm cạnh Hang Bụt). Bạn cũng không nhất thiết phải ngủ lại ở Thung Nham, bạn có thể về các nhà nghỉ khách sạn ở thành phố , hoặc ngủ lại các nhà nghỉ ở Tam Cốc.

Với những bạn đi trong ngày thì có thể thăm quan Hang Bụt, và khu Vườn Chim. Nếu bạn không thăm được Vườn Chim lúc chiều thì cũng có thể thăm vào lúc khoảng 15h, tuy Chim không về nhiều nhưng cũng là được rồi. 

Video clip

thực tế tháng 5/2014 vừa qua của Andy Nguyen, Video về Thung Nham ở đoạn giữa phim.

Giá vé thăm quan  

  • Bạn có thể mua vé cho cả tuyến thăm quan (trọn gói các điểm thăm quan) với giá 100.000 đ / khách.
  • Hoặc thăm quan riêng khu Vườn Chim sau 17h với giá 50.000 đ / khách.
  • Trẻ em <1,3m tính vé 50%.

Các bài viết về

Kinh nghiệm Vân Long

Du lịch tổng hợp

Kinh nghiệm đi Tràng An

Lịch trình Du lịch

Dong tien ca

Động Tiên Cá

Vuon Chim Thung Nham Du lich Thung Nham

Dong vai gioi

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 9.0/10 (36 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +22 (from 26 votes)Khu du lịch , 9.0 out of 10 based on 36 ratings

The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi là một người Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong . Hiện tôi đang làm Guide & Điều hành ở Hà Nội. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết.

Latest posts by Andy Nguyen (see all)

  • Món Ngon Sài Gòn – 10 Ngon dành cho dân Du lịch – June 22, 2015
  • Du lịch Cù Lao Câu – June 14, 2015

Nếu bạn thấy hay thì Like nhé:

Leave a Reply

Submit Comment

css.php