Travel News:

Khu Di tích – Danh thắng Đakrông

tích – Đakrông là chung để chỉ cụm nằm ngay hai bên quốc lộ 9 ở Km50, tại điểm khởi đầu của quốc lộ 14A, thuộc địa phận xã Đakrông – huyện Đakrông. Thành phần cấu thành tích – gồm có: Mỗi thành phần đều riêng và bố trí rất hài hoà, hội tụ gần nhau tạo nên một hùng vĩ, trữ tình lại có giá trị lịch sử, văn hoá, , sinh thái …

Đakrông

bắt nguồn từ dãy , gần biên giới Việt – Lào hợp với sông Rào Quán, chảy dọc theo Đường 9, xuôi về Ba Lòng rồi đổ ra Cửa Việt theo sông Thạch Hãn. Vì vậy còn được gọi là thượng lưu sông Thạch Hãn.
có truyền thuyết về nguồn gốc đượm chất sử thi và nhân văn. vừa cảnh núi non hùng vĩ, vừa được lắng nghe câu chuyện về cô gái Đakrông. Đoạn tại được xem là đoạn sông đẹp nhất. Tuy không rộng nhưng đoạn này sông uốn lượn quanh co, men theo chân những dựng đứng hai bên. Có nơi nước sông phẳng lặng, lững lờ trôi, lại có nơi nước cuộn ào ào như thác, vượt qua những dãy đá nhấp nhô giữa sông.
Những năm 1959 – 1964, đoạn sông này là điểm vượt bí mật của tuyến đường dây 559 – tuyến đường mòn – Hồ Chí Minh đầu tiên. Ba điểm đầu Khe Xom, cầu Cu Tiền và Xom Rò (cách trung tâm khu 3 – 7km về ) đã được đưa vào danh mục những năm 1986.

Đakrông.
Đakrông được xem là điểm trung tâm của tích – . năm 1972-1975, bắc qua tại địa điểm này là một chiếc cầu sắt và trở thành tuyến vận tải quan trọng cho chiến trường miền Nam. Sau ngày Tổ quốc thống nhất, được sự giúp đỡ của nước bạn CuBa, một chiếc duyên dáng dài 100m, rộng 6m thay thế cho cầu sắt. Năm 1999, do thời gian bảo quản quá hạn, cầu đã sập. Một lần nữa được sự quan tâm của Trung ương và nước bạn CuBa, Đakrông đã được xây dựng lại khá qui mô tráng lệ.
Đakrông không chỉ là điểm đầu của tuyến giao thông chiến lược quan trọng mà còn tạo cho tích – bởi được đặt vào giữa một khung cảnh núi rừng trùng điệp, như là nét chấm phá nổi bật của toàn bích.

, núi Klu
Những , Klu…đứng sừng sững hai bên , hai bên Đường 9, Đường 14, tạo nên một quần thể núi non ẩn hiện với mây, in hình xuống dòng sông. Núi ở đây vừa có những vách đá dựng đứng chót vót vừa là một trong những nơi rất hiếm ở còn bảo quản được thảm rừng già. Cây rừng đủ chủng loại, loại cây có đường kính 0,5 – 0,7m chiếm số lượng lớn. Khách đến không chỉ để sinh thái, đắm chìm trong cõi rừng già mà còn những mòn huyền thoại do cha ông đã tạo nên để vào Nam đánh quân xâm lược Mỹ.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Klu ( )
Cách Đakrông về Bắc không xa là nơi khởi nguồn của dòng suối Klu. Theo các nhà nghiên cứu, mỏ nước khoáng này có hàm lượng bi carbonate và calci từ 300 – 400mg/lít, các chất này có tác dụng giúp tiêu hoá tốt, chống ợ chua. Đặc biệt có chất metasilich với hàm lượng trên 50mg/lít, tác dụng tăng khả năng chống viêm nhiễm.
Đây cũng chính là di chỉ quan trọng. Theo giáo sư Trần Quốc Vượng, người đã từng đến đây nghiên cứu thì di chỉ này thuộc thời đại đồ đá cũ. Trong hội nghị Khoa học quốc tế về tại Chiềng Mai (Thái ), giáo sư đã báo cáo và được đánh dấu trên bản đồ học .

(bản và bản Klu)
tích – Đakrông còn là điểm phong phú loại hình bởi sẽ được tiếp xúc, thăm viếng , Pa Cô – những kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm. Hiện có hai : và Klu cư trú tại này (cách không quá 1km). được làm quen với Pa Cô, thông qua đời thường và những sinh hoạt văn hoá cộng đồng của họ.

Điểm khởi đầu 14A – đường , quốc lộ 9 đoạn Km50
Điểm đầu của quốc lộ 14A nằm ngay trung tâm tích – , cùng với Đường 9, các đường mòn qua các là những tuyến vận tải quan trọng của ta trong chiến tranh. Ngày nay quốc lộ 14A nằm trong lộ trình đường Hồ Chí Minh hiện đại. Nơi đây sẽ là giao điểm của đường Hồ Chí Minh và đường Xuyên Á Đông – Tây. Vì vậy tích còn có lợi thế về giao thông và tiếp thị , nơi hội tụ của từ bốn chiều Bắc, Nam, Đông, Tây theo các hiện đại.

Pinterest

(Dulichbui.org)

Bài viết Khu Di tích – Danh thắng Đakrông ( http://dulich.nao.vn/khu-di-tich-danh-thang-dakrong.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php