Travel News:

Khám phá vẻ đẹp vùng đất rượu vang Alsace Pháp

Khám phá rượu vang Alsace Một góc phố ở Mittelbergheim.

Alsace ở là quê hương rượu nho ngon với những vườn nho như sóng lượn, những hầm rượu vang ngon tuyệt trong khung cảnh thời Trung cổ với những thành lũy, … 

> Kinh

>

nước

xin của đến từ nước qua về con người nơi đây.

uốn lượn qua những trồng nho vùng Alsace, đưa vào sử dụng năm 1953.

Trên tuyến đường dài hơn 170km có hơn 300 nhà máy rượu vang và hơn 50 thương hiệu rượu nho địa phương với phong như tranh cùng hàng loạt dân gian tôn nghề trồng nho làm rượu diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10.

1.Colmar vùng Alsace được mệnh danh là “thủ phủ rượu vang Alsace”, nơi có rất nhiều và khu phố như bước ra từ chuyện cổ tích.

Nếu Unterlinden giúp bạn thỏa tính phiêu lưu thì bạn như đến với một tiểu Venice khi cùng con thuyền xuôi theo dòng kênh khám phá một kho tàng kiến trúc tuyệt mỹ, những ngóc ngách của

Vào mùa hè hằng năm, bạn sẽ được dịp những loại rượu vang ngon nhất vùng trong âm thanh tưng bừng của rượu vang Colmar.

ở Colmar.


Unterlinden ở Colmar.

2. Obernai với thành lũy bao quanh, cách Colmar khoảng 47km được xem là điểm hút vùng hạ sông Rhin. Những ngôi nhà đầu hồi, bằng gỗ và những mái nhà đa từ thời Trung cổ và Phục hưng giúp các Obernai luồng sáng rất đặc biệt.

diễn ra vào tuần áp chót tháng 10 ở Obernai là dịp để bạn khám phá những nét duyên của dân gian và ẩm thực vùng Alsace.

Trước đó, bạn có thể không khí tưng bừng của nhiều liên hoan âm nhạc diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9, hội chợ rượu vang vào tháng 8…


Bạn sẽ thấy nhiều di sản kiến trúc đẹp nhất Obernai ở Chợ thuộc khu .

rượu vang ở Obernai.

– Vé

.

3. Giữa những vườn nho và núi non, Ribeauvillé là một trong những đẹp nhất trên , cách Colmar 16km về , thuộc vùng thượng sông Rhin.

Những ngôi nhà cổ xưa trang trí đầy hoa bên những nhỏ duyên dáng hay các trang trí bằng đài nước tinh xảo cùng những bé xinh luôn níu chân .

Tại St. Ulrich và cổ nhất trên đồi ở Ribeauvillé với các tháp canh thời Trung cổ, trong đó nhất là tháp Bouchers, tầm nhìn của bạn sẽ mở rộng trên toàn vùng và cả những của Girsberg lân cận.

gần như được suốt năm ở Ribeauvillé, bên cạnh rượu vang diễn ra vào tháng 7 nên hầu như lượng thường đông hơn… dân bản địa. Và bạn đừng quên nếm thử các loại vang trắng hảo hạng và rượu trái cây tuyệt vời của Ribeauvillé.

Tháp Bouchers từ thế kỷ 13 ở Ribeauville’.

Ngôi nhà của Fiddlers, một lịch sử ở Ribeauville’.

4. Barr là thủ phủ rượu vang của vùng hạ sông Rhin, nơi có Người trồng nho lâu đời nhất Alsace với loại rượu nho Kirchberg danh tiếng. Trong khi Obernai láng giềng dập dìu thì Barr khá yên tĩnh.

Vào tháng 7, Barr như bừng tỉnh trong ba ngày diễn ra , từ buổi thi hoa hậu rượu vang đến chợ trời vào , các buổi trình diễn và các loại rượu vang mới và tốt nhất cùng ẩm thực truyền thống phục vụ

Năm 2016 là Người trồng nho lần thứ 110 với sự thi tài của gần 200 loại rượu đến từ các vùng trồng nho ở Barr và lân cận. Suốt , sẽ được nếm thử 140 loại rượu từ nhiều vùng khác nhau…

trước Toà thị chính ở Barr.

5. Trên , Kaysersberg quyến rũ bằng đá, của một từ thế kỷ 12, nhà thờ Thánh giá thời Trung cổ và những nhỏ lát sỏi cùng những ngôi nhà trang trí lộng lẫy.

Với hơn 100 nhà máy rượu vang, trong đó có hai loại rượu từng đoạt , hiếm có bỏ qua các hầm rượu ở Kaysersberg.

Toàn cảnh Kaysersberg trên ở Alsace.

Đường Tướng De Gaulle có lịch sử Kaysersberg.

Thường xuất hiện trên các bưu thiếp , cách Colmar không xa về Eguisheim nép bên sườn đồi xanh ngát với những vườn nho bao quanh. Đây cũng là nơi có hầm rượu vang vùng Alsace.

Eguisheim quanh một theo vòng tròn đồng tâm. Hoa hiện diện và dân làng Eguisheim luôn nỗ lực làm phong phú thêm cảnh vật của mình qua việc bảo tồn nguyên vẹn quần thể kiến trúc độc đáo qua nhiều thăng trầm lịch sử.

Từ tháng 6, Eguisheim có nhiều cho phép khám phá mọi điều về ngành sản xuất rượu vang.

, nhà thờ, đài nước ở Leon IX ở Eguisheim.

Đường phố nhỏ hẹp với những ngôi nhà từ thời Trung cổ ở Eguisheim.

6. Hunawihr, một làng nhỏ của vùng thượng sông Rhin, cách xa đường chính nhưng cực quyến rũ khi xuất hiện thấp thoáng giữa những vườn nho. Hunawihr vẫn còn thưa khách nên bạn thỏa sức chọn góc ảnh đẹp nhất của những ngôi nhà có từ thế kỷ 16.

Đứng từ nhà thờ từ thế kỷ 14 trên một đồi đất nhỏ ở bìa làng sẽ thấy những kiến trúc khác nhau ẩn hiện qua những ngọn đồi rậm rạp cây cối cùng những vườn nho trĩu quả đến mê hoặc lòng người…

Hunawihr lọt thỏm giữa những cánh đồng nho bát ngát.

Đài nước ở Hunawihr.

7. Marlenheim, cửa ngõ , là năng động và hiếu khách, đón bạn bằng một di sản kiến trúc đa dạng như nhà thờ Công giáo Thánh Richarde, tòa thị chính và thế kỷ 18, những căn nhà lộng lẫy chứng nhân của một quá khứ thịnh vượng.

Marlenheim có nhiều lễ hội, trong đó có “Hôn lễ của bạn Fritz” vào trung tuần tháng 8, lễ hội thu hoạch nho vào tuần thứ ba tháng 10 khá vui nhộn…

Làng Marlenheim.

Lễ hội rượu vang ở làng Marlenheim.

8. Alsace có Riquewihr, mỹ miều của “Hòn ngọc vườn nho Alsace” khi kết hợp hoàn hảo hàng thế kỷ giữa di sản kiến trúc và rượu vang tại chỗ.

Sự vẹn nguyên của Riquewihr khiến đang của 400 năm trước với những tường thành bao quanh, cổng vào bằng đá, những căn nhà gỗ cùng rất nhiều hoa trang trí trước cửa…

Dolser, cổng của tường thành Trung cổ ở Riquewihr.

Một quán rượu cũ có tuổi đời hàng trăm năm ở Riquewihr.

9. Mittelbergheim trải dài trên một đồi đá vôi phủ đầy vườn nho, là một trong những được bảo tồn tốt nhất và có cảnh quang đẹp như tranh trên với nhiều tòa nhà không sơn phết có màu hồng của đá sa thạch và nhiều hầm rượu nằm sâu trong lòng đồi đá vôi.

Một góc phố ở Mittelbergheim.

Những lễ hội đáng chú ý trên trong năm 2016:

– Lễ hội rượu vang Alsace từ 5-8 đến 15-8 tại Colmar

– Hội chợ rượu vang mini từ 4-7 đến 30-8 tại Colmar

– Lễ hội rượu vang lần thứ 46 từ 10-8 đến 15-8 tại Obernai

– Liên hoan những nhà sản xuất rượu nho lần thứ 56 từ 27-8 đến 28-8 tại Eguisheim

– Lễ hội những người trồng nho từ 30-9 đến 2-10 tại Barr

Theo

Bài viết Khám phá vẻ đẹp vùng đất rượu vang Alsace Pháp ( http://dulich.nao.vn/kham-pha-ve-dep-vung-dat-ruou-vang-alsace-phap.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php