Travel News:

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải “xếp hàng” đến 2016?

150 người theo Mỹ vào để làm gì?

đến nghẹt thở của hang

2 giờ trực tiếp về : Hậu trường chưa kể

hãng Mỹ ABC News trực tiếp hang trên chuyên mục Good Morning America, nhiều chuyên gia dự đoán rằng đến sẽ tăng đột biến. Thế nhưng, trước đó cũng đã đặt kín chỗ đến năm 2016. Điều gì khiến một có giá tới 3.000USD/người mà có đến vậy?

Tháng 4.2009, hang được ông (Trưởng đoàn thám hiểm Hiệp hội Anh) công bố trước báo giới tại . Hôm đó ông đã khẳng định rằng, không nghi ngờ gì nữa, lớn , với chiều rộng lên đến 250m, chiều có nơi hơn 150m…

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 1
Hồ Khanh, địa phương cùng với đoàn làm phim NHK của về hệ thống tại . Ảnh: Đoàn thám hiểm cung cấp.

Vì sao mê hoặc ?

Huyền bí và mênh mông đủ làm choáng ngợp, của được báo chí quốc tế cho rằng xứng đáng với số tiền mà đã bỏ ra khi khám phá nơi đây. Hang dài khoảng 9km, có rừng rậm và dòng sông. bên trong hang có thể chứa được… một tòa nhà 40 tầng.

Nhưng điều quan trọng mà nhiều người chưa biết đến là việc hình thành không phải theo cách truyền thống – đá vôi bị hoà tan bởi nước mưa, lâu dần theo hàng triệu năm, nước bào mòn các hoà tan thành vĩ đại. Với “siêu , câu chuyện ở một hướng khác.

Sơn Đoòng nằm trên một đường đứt gãy hướng Bắc – Nam, chính trục đứt gãy này tạo điều kiện cho lớn này hình thành một cách mạnh mẽ qua dòng chảy không gì cản được của dòng nước lũ và bào mòn thành tuyệt vời mà các gọi là “Một vũ trụ bị bỏ quên nằm ẩn mình trong một hệ độc đáo. Điều này không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh này”.

Các Mỹ ví von, đây như là “chén thánh” đối với các nghiên cứu sinh học, địa mạo trái đất.

Người ta cũng phát hiện trong lòng khu rừng cách mặt đất 400m, “độc nhất vô nhị” trên hành tinh. Bất cứ ai khi đặt chân đến khu rừng này đều trầm trồ bởi đó là tiếng vọng của di sản cổ xưa về rừng rậm sót lại ở dưới mặt đất 400m. Các thân cây tự tiến hoá bằng cách vươn , không phát triển đường kính, mà vươn để tạo thành cách với yếu sáng.

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 2

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 3

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 4
Một số Sơn Đoòng.

Điều kỳ lạ là trong trường hợp tối đen của , người ta nghi ngờ không thể loài nào sống được thì nhà sinh học Becher lại phát hiện một loài rận gỗ mới với . Đó là loài có đôi mắt thô sơ, bị “mù”, tức sống không cần mắt mà từ bộ râu với các xung động nhạy cảm.

Chưa hết, Sơn Đoòng có kỳ lạ với , NatGeo và nhiều kênh lớn khác… khi thường xuyên được xuất hiện và mới đây – ngày 13.5, với việc xuất hiện trực tiếp trên chuyên mục Good Morning America của Đài ABC News, một lần nữa Sơn Đoòng càng trở nên .

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Phiêu lưu cùng Sơn Đoòng

Tháng 8.2013, Sơn Đoòng chính thức đón nhóm đầu tiên. Kể từ khi mở cửa đến nay, mới chỉ có hơn 240 được khám phá Sơn Đoòng.

Theo số liệu thống kê, vào mùa điểm mỗi tuần có 3.500 đến , nhưng chỉ 8 người trong số đó được khám phá Sơn Đoòng. Với giá 3.000USD/người cho 6 ngày 5 đêm thì không phải ai cũng có tiền.

Theo ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Oxalis, đơn vị lữ hành duy nhất đưa khách thám hiểm Sơn Đoòng, trong số hơn 240 khách đó có tới 98% là khách quốc tế. Ông Á cho rằng, vấn đề ở đây chưa hẳn là tiền, vì đây là một mạo hiểm, chỉ dành cho những , có phiêu lưu mạo hiểm. Để một thám hiểm Sơn Đoòng cho 8 người, phải đội ngũ phục vụ ( và porter) chuyên nghiệp lên tới 25 người với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ đảm bảo nhất cho . Điều này giải thích vì sao muốn phiêu lưu cùng Sơn Đoòng sẽ phải hồi hộp “”, vì hiện tại quốc tế đã đăng ký kín vé Sơn Đoòng đến năm 2016.

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 5
Nghỉ đêm trên đường khám phá Sơn Đoòng.

Anh Hồ Khanh (người đầu tiên phát hiện ra Sơn Đoòng, hiện nay là “ số 1” trong các chuyến này) chia sẻ: “ dẫn vào cửa hang cách xa đường lớn và đầy hiểm trở. Có những đoạn đường phải leo núi thẳng đứng và tụt xuống vực sâu thăm thẳm. Hai bên đường đầy rẫy rắn rết và nhiều sự đe dọa hiểm nguy khác. Nếu không có những thiết bị hỗ trợ và sự can đảm thì bạn đừng có mơ đến được Sơn Đoòng. Đến được dẫn vào cửa để bắt đầu thám hiểm cũng đã là một cuộc phiêu lưu rồi”.

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 6
Hồ Khanh cùng đoàn dẫn đường địa phương dẫn đường cho đoàn thám hiểm Anh hang động. Ảnh: Đoàn thám hiểm cung cấp.

Nhiều người chết mê trước Sơn Đoòng

Theo từ Oxalis, trong số 243 khách đã đến Sơn Đoòng, có nhiều nhân vật như Czech, Thái tử Ảrập, chính khách Mỹ…

Ginger Renee, người trực tiếp dẫn tại hang Én và Sơn Đoòng của trong Good Morning America đã phải thốt lên: “Đây là điều kỳ thú mà hàng triệu năm lưu giữ, bạn chưa từng thấy những gì như vậy trên đời. Chúng tôi đưa các bạn trong một khung cảnh vô cùng , một hang động khổng lồ, đủ cho chiếc Boeing 747 đậu bên trong”.

Trước đó, vào đầu tháng 3.2014, một đặc biệt đến khám phá Sơn Đoòng đó là ông Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan ( 1969), Thái tử của Tiểu Ảrập , là rộng , đông dân nhất và thịnh vượng nhất trong cộng đồng Các Tiểu Ảrập . Ông cũng là người về sự giàu có với các bộ sưu tập hơi, hạng sang và đam mê mạo hiểm.

Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải "xếp hàng" đến 2016? - 7
Thái tử Ảrập, vị khách đặc biệt đến Sơn Đoòng. (Ảnh tư liệu của Oxailis).

Trong đó, Thái tử Ảrập đã rất ngỡ ngàng khi đến rừng cây trong lòng hang. Ông ngẩn ngơ ngắm nhìn, lắng nghe tiếng chim hót và đặc biệt thích thú khi những màn sương mờ ảo lúc ẩn, lúc hiện kéo qua khu rừng. Ông đã dừng ở đây rất lâu để được nhìn thấy ánh mặt trời lướt qua khu rừng vào giữa buổi trưa.

Thái tử Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan tâm sự: “Trong chuyến khám phá Sơn Đoòng, nhiều lúc tôi cảm thấy dường như mình đã chạm tới tận cùng giới hạn của ”.

quốc tế đã biết đến Sơn Đoòng như một thương hiệu đẳng cấp . Điều này thể hiện qua kết quả xếp hạng của Tạp chí đưa vào thứ 8 trong 52 điểm hấp hành tinh trong năm 2014. Và ngày 13.4 mới đây với trực tiếp từ của Đài Mỹ ABC News  trên chuyên mục Good Morning America thì có thể khẳng định rằng, đã được ghi danh vào bản đồ , điều đó nhờ Sơn Đoòng”, ông Nguyễn Châu Á (Giám đốc Oxalis, đơn vị lữ hành duy nhất đưa khách thám hiểm Sơn Đoòng) nói.

Bài viết Khám phá Sơn Đoòng: Vì sao du khách phải “xếp hàng” đến 2016? ( http://dulich.nao.vn/kham-pha-son-doong-vi-sao-du-khach-phai-xep-hang-den-2016.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php