Travel News:

Khám phá ngôi làng ở Busan ‘giàu’ nhất Hàn Quốc

ngôi làng ở Busan ‘giàu’ nhất

Ngôi làng Taegeukdo ở Busan, giàu gây ấn tượng bởi kiến trúc rực rỡ sắc màu.

Nhắc đến , người ta hay nhớ đến phim ảnh, âm nhạc, công nghệ thẩm mỹ, hay đảo Jeju tươi đẹp. Với những người đam mê và ưa thích những mới mẻ thì thành phố Busan với Haeundae, tòa nhà Apec, sinh thái Taejongdae, chợ cá Jagalchi là . Hơn thế nữa, khi nhắc đến Busan không thể không nhắc đến khu làng Taegeukdo sặc sỡ nhiều sắc màu.

Ngôi làng giàu

Làng Taegeukdo

, hay còn gọi là Làng Thái cực đạo, nằm ỏ phường Gamcheon 2, quận Saha, thành phố Busan. Với những nóc nhà đủ sắc màu: xanh xanh, hồng hồng, chấm thêm màu vàng vàng, da cam….nổi bật giữa nền trời xanh ngắt, ngôi làng còn được gọi là ‘làng Lego’ hay ‘Santorini của ’. Ngôi làng được từ những năm 50 của thế kỉ trước và có khoảng 800 nóc nhà với 4000 dân. Hiện tại, trong làng có khoảng 10.000 người dân sinh sống thường xuyên ở đây.


| Khách sạn ở | đi | Visa đi

Những quanh co quanh ngôi làng giàu có ở Busan này chủ yếu là những cầu thang nhỏ hay con dốc hẹp dài. Mặc dù được đánh số từ 1 đến 11 nhưng những ai lần đầu đến đây đều không thể tránh khỏi hoa mắt, chóng mặt như lạc vào một mê cung cầu vồng khi mỗi con hẻm lại dẫn tới ba hoặc bốn con hẻm khác. Tuy vậy, nhanh chóng bước chân bạn sẽ nhẹ nhàng khi cứ lang thang khắp từ ngõ ngày sang ngõ kia để rồi thích thú ‘À’, ‘Ồ’ khi nhìn thấy một công trình kiến trúc độc đáo, một ngôi nhà phối màu lạ mắt hay những can hoa lãng mạn.

Cái nhìn đầu tiên, sẽ ấn tượng ngay với những ngôi nhà sắc màu và những bức tượng, tác phẩm điêu khắc xuất hiện khắp nơi trong thị trấn. Tuy vậy, để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của ‘Santorini châu Á’, các bạn nên lắng nghe những người trong làng kể về câu chuyện của từng tác phẩm . Những chú cá ngang dọc trên tường không chỉ để trang trí mà là một cách dân làng nghĩ ra để giúp những vị khách phương xa tránh bị lạc đường. Trên từng chú cá là những chấm người nhỏ xíu đang cưỡi lên những chú cá lướt theo sóng, hay đang tinh nghịch sờ vào vảy cá. Chiều chiều, dưới cái ánh nắng vàng của Busan, người dân lại kê phản ra ngồi uống trà, rì rầm trò chuyện bên cạnh những hũ tương, hũ kim chi trên nóc nhà.

Những chú cá chỉ đường giúp bạn không lạc trong mê cung cầu vồng

Ngôi làng dung dị

Nhìn vẻ ngoài đầy , ít ai ngờ của người dân nơi đây khá tăm tối. Rất nhiều người dân đã chuyển ra khỏi làng đến những mới tìm kế sinh nhai. Hiện trong làng có khoảng 300 ngôi nhà bị bỏ trống vì chủ nhà chẳng thể tìm được người muốn mua.

Một người già trong làng trầm tư kể vì làng vốn nghèo, không đủ điều kiện sơn sửa nên những bức tường gạch luôn trong tình trạng lốm đốm, tạp nham. Chỉ mấy năm trước đây thôi, người dân trong làng vẫn ngày ngày nai lưng ra suối gánh nước về sinh hoạt. Đến tận bây giờ, cũng không khó để bắt gặp những người dân hối hả với những chùm chìa khóa nhỏ trên tay chạy băng băng trên những con dốc hẹp. Họ đang đến nhà vệ sinh chung ở đầu con dốc vì nhiều gia đình chẳng có đủ điều kiện xây nhà vệ sinh riêng.

Nhiều gia đình giờ vẫn ngày ngày ra suối xách nước về sinh hoạt

Làng Thái cực đạo không thích hợp với những đoàn khách đông, những vị khách ồn ào. Taegeukdo dành cho những ai thích thơ thẩn cả ngày trong những quanh co để nhìn ngắm những tiểu tiết nhỏ mà người nghệ sĩ dành cho các tác phẩm đường phố của mình. Taegeukdo dung dị mà sẽ là khoảng lặng cho tĩnh lại sau một dài bận rộn giữa hàng ngày.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi làng Lego sắc màu:

Ngôi làng vào ban ngày

Những mảng màu đan xen hài hòa mang lại hơi thở cho ngôi làng ven – khác hẳn với những tòa nhà ốc chọc trời trong thành phố

Mỗi góc nhỏ đều là một tác phẩm chứa đựng tâm huyết của những nghệ sĩ trẻ

‘Santorini châu Á’ dung dị và cứ nó vốn có chục năm qua dù đã được thay áo mới

Đêm về, ngôi làng rực sáng trong những ánh đèn vàng.

/Báo

Bài viết Khám phá ngôi làng ở Busan ‘giàu’ nhất Hàn Quốc ( http://dulich.nao.vn/kham-pha-ngoi-lang-o-busan-giau-nhat-han-quoc.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php