Travel News:

Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online – E-visa

#fsb-social-bar { width: 100%; border-bottom: 1px solid #dbdbdb; border-: 1px solid #dbdbdb; padding: 10px 0; margin: 0px 0 20px 0; float: left; background: #fff; position: relative; clear: both; } #fsb-social-bar a { border: 0px !important } #fsb-social-bar.fsb-fixed { position: fixed; : -2px; z-index: 99999; } #fsb-social-bar .fsb-title { display: block; float: left; margin: 3px 20px 0 0; font-size: 16px; font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; text-decoration: none; color: #333; } #fsb-social-bar .fsb-share-facebook { width: 120px; float: left; padding: 3px 0 2px; ; } #fsb-social-bar .fsb-share-facebook.fsb-hide-count { width: 44px; overflow: hidden; margin-right: 30px; } #fsb-social-bar .fsb-share-twitter { float: left; width: 135px; padding: 3px 0 2px; ; } #fsb-social-bar .fsb-share-twitter.fsb-hide-count { width: 61px; overflow: hidden; margin-right: 30px; } #fsb-social-bar .fsb-share-google { float: left; width: 105px; padding: 3px 0 2px; ; } #fsb-social-bar .fsb-share-google.fsb-hide-count { width: 33px; overflow: hidden; margin-right: 30px; } #fsb-social-bar .fsb-share-linkedin { float: left; width: 135px; padding: 3px 0 2px; ; } #fsb-social-bar .fsb-share-linkedin.fsb-hide-count { width: 61px; overflow: hidden; margin-right: 30px; } #fsb-social-bar .fsb-share-pinterest { float: left; width: 115px; padding: 3px 0 2px; ;} #fsb-social-bar .fsb-share-pinterest.fsb-hide-count { width: 43px; overflow: hidden; margin-right: 30px; } #fsb-social-bar .socialite { display: block; position: relative; background: url(http://toidi.net/wp-content/plugins/floating-social-bar/images/fsb-sprite.png) no-repeat scroll 0 0; } #fsb-social-bar .socialite-loaded { background: none !important; } #fsb-social-bar .fsb-service-title { display: none; } #fsb-social-bar a { color: #333; text-decoration: none; font-size: 12px; font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; } #fsb-social-bar .fsb-twitter { width: 105px; ; background-position: -13px -10px; line-; vertical-align: middle; } #fsb-social-bar .fsb-twitter .fsb-count { width: 30px; text-align: center; display: inline-block; margin: 0px 0 0 69px; color: #333; } #fsb-social-bar .fsb-google { width: 75px; ; background-position: -136px -10px; line-; vertical-align: middle; } #fsb-social-bar .fsb-google .fsb-count { width: 30px; text-align: center; display: inline-block; margin: 0px 0 0 41px; color: #333; } #fsb-social-bar .fsb-google .socialite-button { margin: 0 !important; } #fsb-social-bar .fsb-share-google .socialite-loaded .socialite-button{padding: 2px 0 0} #fsb-social-bar .fsb-facebook { width: 89px; ; background-position: -231px -10px; line-; vertical-align: middle; } #fsb-social-bar .fsb-facebook .fsb-count { width: 30px; text-align: center; display: inline-block; margin: 0px 0 0 52px; color: #333; } #fsb-social-bar .fsb-facebook .socialite-button { margin: 0 !important;} #fsb-social-bar .fsb-share-facebook .socialite-loaded .socialite-button {padding: 2px 0 0} #fsb-social-bar .fsb-linkedin { width: 105px; ; background-position: -347px -10px; line-; vertical-align: middle; } #fsb-social-bar .fsb-linkedin .fsb-count { width: 30px; text-align: center; display: inline-block; margin: 0px 0 0 70px; color: #333; } #fsb-social-bar .fsb-linkedin .socialite-button { margin: 0 !important; } #fsb-social-bar .fsb-pinterest { width: 88px; ; background-position: -484px -10px; line-; vertical-align: middle; } #fsb-social-bar .fsb-pinterest .fsb-count { width: 30px; text-align: center; display: inline-block; margin: 0px 0 0 50px; color: #333; } #fsb-social-bar .fsb-pinterest .socialite-button { margin: 0 !important; } .fsb-clear { clear: both; } .fsb-clear:after { clear:both; content:; display:block; height:0; line-height:0; overflow:auto; visibility:hidden; zoom:1; } @media (max-width: 768px) { #fsb-social-bar.fsb-fixed { position: relative !important; : auto !important; } }Nếu bài viết hay – Like ủng hộ nhaFacebook0Twitter0Google+0Pinterest0Xin-visa-an-do

Ấn Độ – đất nước rộng lớn hấp dẫn bởi những nét huyền bí, phương tiện di chuyển thuận lợi, chi phí thấp và đặc biệt là việc xin hết sức đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng toidi.net tìm hiểu về quá trình xin Ấn Độ nhé.

Trước hết, các bạn cần biết có hai hình thức xin Ấn Độ là xin trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán và xin điện tử (e-). Những điểm khác biệt của hai hình thức này như sau:

online

 Xin trực tiếp tại ĐSQ/LSQXin điện tử (e-)Hình thức xinBạn phải đến nộp hồ sơ xin trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quánBạn có thể xin trực tuyến qua website của Đại sứ quánĐối tượng áp dụngÁp dụng đối với việc nhập cảnh bằng đường bộ và tại các cửa khẩu không chấp nhận e-visaChỉ áp dụng nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân : Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut,  Chandigarh, Chennai, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, Vishakhapatnam và 3 cửa khẩu đường gồm Cochin, Goa, Mangalore. Tuy nhiên, bạn có thể xuất cảnh ở bất kỳ cửa khẩu nàoPhí xin visaTừ ngày 01/04/2017, phí tăng lên mức 103 USD, thay vì 43 USD như trước kiaPhí là 50 USD (có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) hoặc paypal) cộng thêm phí thanh toán gần 2 USDThời hạn 1 năm tính từ ngày cấp , có thể single/double/multi entry (nhập cảnh một/hai/nhiều lần)60 ngày tính từ ngày nhập cảnh, có thể single/double entry (nhập cảnh một/hai lần)Thời hạn giải quyết visaTối thiểu là 3 ngày làm việc, thông thường khoảng 4 – 5 ngày làm việcQuá trình xét là 72 giờ, tuy nhiên, thông thường ngay ngày hôm sau là bạn đã có kết quả

Các bước online

Tùy thuộc vào lịch trình mà bạn hình thức xin phù hợp. Bài viết này sẽ cách xin điện tử (e-).

Các bạn cần chuẩn bị:

– Một ảnh chân dung: Định dạng JPEG, kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, lớn nhất là 1 MB. Độ phân giải nhỏ nhất 350 x 350 pixels, nền trắng, không viền, được chụp gần ngày nộp đơn. Bạn có thể bị từ chối cấp nếu ảnh không rõ ràng.

– Một ảnh chụp hoặc scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. Định dạng PDF. Kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, lớn nhất là 300 KB. Chỉ cần trang có chứa các thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày cấp, ngày hết hạn…

Bước 1: Bạn truy cập website https://indianvisaonline.gov.in//index.html, chọn e-, kéo xuống cuối trang nhấn vào Apply online.

visa-an-do

bài viết : online

Bước 2: Điền thông tin

xin-visa-an-do

bài viết : online

– Passport Type (Loại hộ chiếu): Chọn Ordinary Passport (hộ chiếu phổ thông)

– Nationality (Quốc tịch): .

– Port of Arrival (Điểm nhập cảnh): Ví dụ Delhi Airport.

– Date of Birth (Ngày sinh): Lưu ý bạn phải viết đủ 2 số cho ngày và tháng sinh, nếu không hệ thống sẽ báo lỗi. Ví dụ: 01/01/1990.

– Email ID/Re-enter Email ID: Địa chỉ email của bạn.

– Expected Date of Arrival (Ngày dự kiến đến Ấn Độ)

– Visa Service (Loại visa): Tích chọn eTourist Visa. Sau đó, tích chọn mục đích của bạn:

+ Recreation/Sight-seeing (/)

+ Meeting Friends/Relatives (Thăm bạn bè/người thân)

+ Short Term Yoga Programme (Tham gia các khóa học yoga ngắn hạn)

– Nhập mã code hiện ra trên màn hình, tích chọn “I have read the intructions…” sau đó nhấn Continue.

cach-xin-visa-an-do

bài viết : online

– Surname (Họ): Ví dụ: PHAM CONG

– Given name/s (Tên): Ví dụ: MINH

– Gender (Giới tính): Male: Nam, Female: Nữ, Transgender: Người chuyển giới.

– Town/City of birth (Thành phố nơi sinh ra)

– Country of birth (Đất nước nơi sinh ra)

– Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân)

– Religion (Tôn giáo): Đa phần người không theo tôn giáo, chọn Others rồi điền None.

– Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Các bạn dịch đặc điểm nhận dạng trên chứng minh thư/thẻ căn cước sang tiếng Anh rồi điền vào form. Ví dụ: “Sẹo chấm gần tai trái” dịch là “Scar near left ear”.

– Educational qualification (Trình độ học vấn)

– Did you acquire nationality by birth or by naturalization? (Bạn có được quốc tịch bằng việc sinh ra tại đây hay do nhập tịch?): Đa phần chọn By Birth.

– Have you lived for at least two years in the country where you are appying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở đất nước mà bạn đang xin visa chưa?)

huong-dan-xin-visa-an-do

bài viết : online

Điền chính xác thông tin hộ chiếu, bao gồm:

– Passport Number (Số hộ chiếu)

– Place of Issue (Nơi cấp)

– Date of Issue (Ngày cấp)

– Date of Expiry (Ngày hết hạn)

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu khác còn giá trị thì nhấn vào Yes và điền thông tin chi tiết. Còn nếu không, bạn chọn No.

thu-tuc-xin-visa-an-do

bài viết : online

Điền thông tin địa chỉ tạm trú, địa chỉ thường trú, mã Zip code tỉnh/thành phố, và số điện thoại. Ví dụ, mã Zip code của Hà Nội là 100000.

huong-dan-xin-visa-an-do-online

bài viết : online

Điền thông tin chi tiết về bố mẹ (tên, quốc tịch, nơi sinh)

bài viết : online

Điền thông tin tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp.

visa-an-do-online

bài viết : Hướng dẫn Xin online

Chi tiết về visa:

– Places to be visited (Những nơi bạn dự định ). Ví dụ: New Delhi, Agra, Varanasi.

– Expected port of exit from India (Cửa khẩu mà bạn sẽ rời khỏi Ấn Độ)

– Have you ever visited India before? (Bạn đã từng tới Ấn Độ trước đây chưa?). Nếu có thì điền thêm thông tin về visa trước.

– Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Bạn đã từng bị từ chối nhập cảnh hoặc gia hạn lưu trú tại Ấn Độ chưa?)

visa-an-do-online-1

bài viết : Hướng dẫn Xin online

Các thông tin khác:

– Countries visited in last 10 years (Những đất nước bạn đã từng trong vòng 10 năm trở lại đây).

– Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years: Bạn đã từng các nước thuộc khối SAARC (trừ đất nước của bạn) trong vòng 3 năm trở lại đây chưa. Khối SAARC bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, , Maldives và Bhutan.

– Reference name in India: Thông tin người tham chiếu ở Ấn Độ. Bạn có thể điền thông tin khách sạn mà bạn sẽ lưu trú tại Ấn Độ.

– Reference name in Vietnam: Thông tin người tham chiếu ở .

Tải ảnh chân dung và hộ chiếu của bạn lên và thanh toán. Trang web sẽ cấp một mã số ID tương ứng với hồ sơ của bạn. Hãy ghi lại mã số này và bạn có thể dùng nó để kiểm tra tình trạng hồ sơ.

Bước 3: Thông thường một ngày sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả từ Đại sứ quán.

Bước 4: Bạn trình hộ chiếu và một bản sao email thông báo cho nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Họ sẽ kiểm tra các đặc điểm nhận dạng và cấp visa cho bạn.

Một số thông tin thêm

– Visa điện tử (e-visa) chỉ được cấp 2 lần/năm, không gia hạn, không chuyển đổi, và không hợp lệ để các cấm. Nếu Ấn Độ từ 2 lần trở lên trong một năm, bạn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

– Thời hạn xin visa trước ngày tối đa là 120 ngày và tối thiểu là 4 ngày.

Sau khi hoàn thành Đại sứ quán gửi e-visa về email cho bạn

visa-an-do-dien-tu

Hy vọng  những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu .. Nếu có gì chưa rõ bạn cứ reply phía dưới bài viết, Support team sẽ hướng dẫn thêm cho bạn.

Chúc các bạn có vui vẻ!

các bài viết hay khác

Kinh nghiệm Xin Visa tự túc (visa schengen)

Hướng dẫn xin Visa dễ dàng

Cách Apply Visa Đài online miễn phí

Hướng dẫn Xin online – E-visa5 (100%) 1 vote The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen – một người và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong . Hiện tại Andy đang điều hành Kitetravel.vn
– Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé!
– Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong sớm nhất

Latest posts by Andy Nguyen (see all)

  • Hướng dẫn Xin online – E-visa – February 13,
  • Kinh nghiệm đi Tàu Điện Ngầm Seoul – Metro – February 8,

Nếu bạn thấy hay thì Like nhé:

Leave a Reply

Submit Comment

css.php