Travel News:

Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 11/9

 Một thời là biểu tượng tài chính của Mỹ, ngày nay, nhắc tới , người ta chỉ còn nhớ tới thảm họa 11.9.

hay thương mại là một tổ hợp gồm 7 tòa nhà lớn ở Hạ Manhattan, nổi bật là hai tòa 110 tầng, được thiết kế bởi một kiến trúc sư Mỹ gốc Nhật.

Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119
Dù được gọi là tháp “sinh đôi” nhưng 2 tòa tháp có độ khác nhau. Tòa tháp thứ nhất được xây năm 1972, có độ 417 mét và tháp thứ 2, hoàn thành một năm sau đó, có chiều 415 mét.

Ngay sau khi xong, tòa tháp chính vượt qua tháp , biểu tượng trước đó của Mỹ và trở thành tòa tháp vào năm 1974, khi tháp Sears được xây ở Chicago.

Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119
Do được tài trợ bởi tỷ phú Rockefeller, hai tòa khi còn được gọi là tháp David và Nelson, theo tên của 2 anh em Rockefeller.

Mặc dù không được đánh giá về thiết kế, kiến trúc nhưng luôn được bình chọn là một trong những tòa tháp có hệ thống, cơ sở hạ tầng tốt nhất nước Mỹ. Hai tòa tháp được sử dụng làm tổ hợp thương mại, giải trí và văn phòng lớn bậc nhất khi đó.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119
Từng bị đánh bom 2 lần vào năm 1993 nhưng hai tòa tháp vẫn sừng sững, tưởng như biểu tượng không thể sụp đổ của nước Mỹ. Chỉ ngày 11.9.2011, tức là ngày này 12 năm về trước khi 2 chiếc máy cảm tử đâm thẳng vào tòa . Ngay sau đó, 2 tòa tháp đã nổ tung và sụp đổ hoàn toàn, khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119
Ngày nay, một tổ hợp tháp mới được biết đến với cái tên mới đã được khởi công tại . Thay vì xây ngay trên nền cũ của 2 tòa , người ta đã 5 tháp mới quanh khu nền . Trong khi đó vị trí cũ của được thay thế bằng một đài tưởng niệm cho những nạn nhân của thảm họa.

Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 119

Xzone

Bài viết Hổi tưởng hình ảnh tháp đôi WTC trước thảm họa 11/9 ( http://dulich.nao.vn/hoi-tuong-hinh-anh-thap-doi--truoc-tham-hoa-119.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php