Travel News:

Hồ bơi ‘tàng hình’ có một không hai ở Brazil

Hồ bơi ‘tàng hình’ không hai ở

màu xanh thẫm, trong suốt 100% và luôn mát ở 24 độ C, cho như đang trôi trong vũ trụ.

>

Khám phá cuốn hút của đỏ kỳ lạ nhất

> Ngất ngây với của những hồ bơi

đặt chân đến Poco Azul, thuộc Chapada Diamantina, , chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nơi đây cái động không đáy kỳ quoặc. Nhưng nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ ngạc nhiên rằng hồ bơi “tàng hình” lấp đầy nước vô cùng .

Marcio Duranc đã chụp được những bức ảnh của sâu 16m dưới này. được phát hiện bởi một người đi khai thác kim cương năm 1920.

Hồ bơi 'tàng hình' có một không hai ở Brazil
trong suốt ở khiến không ít gười phải kinh ngạc

Với làn nước xanh pha lê trong veo và tĩnh lặng cùng những thân cây nằm chìm phía dưới, thật khó để nhận ra đó là cả một bể nước chứ không phải không khí. Sự “tàng hình” của tạo ra do ánh sáng lọt qua những lỗ hổng trên vách hang làm tán xạ màu nước xanh. Nhờ đó, chúng ta có thể một khung cảnh .

Những may mắn có cơ hội đến hồ bơi tuyệt tác của này sẽ vô cùng thích thú khi được ngụp lặn trong làn nước trong suốt và luôn mát ở 24 độ C, cho như đang trôi trong vũ trụ vậy. Marcio cho biết: “Thật không dễ để tìm được một nơi thứ hai như thế này. Mặc dù có thể có những nơi khác tương tự, nhưng Poco Azul là độc nhất vô nhị bởi màu nước xanh thẫm và trong suốt 100%. Rất đáng để .”

“Và còn đặc biệt hơn, bạn có thể bơi lặn ở đây. Vì lý do bảo tồn, hồ bơi này được quản lý rất chặt. Chỉ từng nhóm nhỏ một được vào đây, tránh quá nhiều khách vào cùng lúc có thể phá hỏng cảnh quang của .”

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Hồ nước trong suốt ở Brazil khiến không ít gười phải kinh ngạc
Nước trong hồ lúc nào cũng một màu xanh ngắt

Những năm 1990, nhà làm phim kiêm thợ lặn Tulio Sharfel đã thám hiểm Poco Azul và tìm được một khúc xương khổng lồ trong lớp trầm tích ở đáy hồ bơi trong .

Khúc xương sau đó được xác định là của một con Lười khổng lồ nặng 5 tấn, loài đã tuyệt chủng từ kỷ Pelistocene cách đây 11.000 năm. Đáng chú ý hơn, một nhóm gồm 30 nhà khảo cổ đã quay lại đây và khai quật được thêm hóa thạch của hơn 40 loài động vật khác, trong đó đa số đều là những loài đã tuyệt chủng.

Ngày nay, được biết đến với cái tên Blue Pit và trở thành điểm thu hút khách nhất của Chapada với hàng trăm nghìn lượt thăm quan mỗi năm.

Marcio chia sẻ: “Vào , ánh nắng mặt trời chiếu vào trong hang, xuyên xuống tận đáy hồ bơi tạo nên cảnh tượng vô cùng . Đồng thời, vẫn có thể bơi lặn. Nước không quá lạnh. Nhiệt độ nước quanh năm lúc nào cũng tuyệt.”

Nguyệt Ánh

Theo Traveltimes.

Bài viết Hồ bơi ‘tàng hình’ có một không hai ở Brazil ( http://dulich.nao./ho-boi-tang-hinh-co-mot-khong-hai-o-.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php