Travel News:

Hàng nước chiếm ghế đá, chặt chém khách ở Hà Nội

Hàng nước chiếm ghế đá, khách ở

Chỉ với vài quả dừa, âu nước chè, ít ghế nhựa… những người bán hàng bên hồ Tây đã biến ghế đá công cộng dành cho người thành nơi để kinh doanh, du khách.

Hồ Tây là một địa điểm đẹp, được giới trẻ và nhiều du khách tìm đến . Tuy nhiên, vỉa hè đường Thanh Niên từ lâu đã trở thành nỗi “kinh hoàng” của không ít người bởi độ và thiếu thân thiện của những chủ hàng nước quanh đây.

Như một thỏa thuận “ngầm” giữa những người kinh doanh, mỗi chủ hàng nước đều “chấm” một số lượng ghế đá nhất định cho riêng mình. Bởi vậy, dọc tuyến đường bao xung quanh hồ Tây, mỗi chiếc ghế đá đều được đặt một chiếc ghế nhựa xanh ngay bên cạnh nhằm “giữ chỗ”. Khách chỉ có thế được ngồi khi chấp nhận uống nước hoặc mua đồ cho những người bán hàng.

 Hàng nước chiếm ghế đá

Nhiều bạn trẻ chấp nhận ngồi uống nước để được ngồi ghế đá và thưởng ngoạn của hồ Tây.

Việc phải mua vé, trả tiền chỗ cho những công cộng khiến không ít người tỏ ra bức xúc. Nhiều bạn trẻ muốn sử dụng ghế đá ở này thường phải né xa những chiếc ghế đã được chấm bởi mấy người kinh doanh, tránh phiền toái. Minh Hà – Sinh viên năm 2 Học viện Ngân hàng chia sẻ: Có lần mình không biết, ngồi xuống nghỉ ở ghế đá, họ mời nước mình không uống vì có mang theo nên đã bị họ đuổi, nếu không đi còn bị chửi mắng thậm tệ.

Dù tấm biển cấm lấn chiếm lòng đường

Dù tấm cấm lấn chiếm lòng đường đặt như đinh dọc ở đây nhưng tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên, liên tục  nhiều năm nay.

Mặc dù tấm : cấm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đặt ngay bên cạnh lớp hàng rào bao quanh hồ Tây, nhưng nó không “uy hiếp” nổi những chủ quán nước ở đây. Từ ngày chùa Trấn Quốc được quy hoạch, trở thành một trong những địa điểm tâm linh. Sự xuất hiện của các sạp bán đồ cúng lễ, hàng nước ngày càng dày đặc.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Vừa bán hàng rong

Vừa bán hàng rong, vừa ngồi vắt vẻo trên thành can trước cửa chùa Trấn Quốc.

Phớt lờ những quy định trên, họ luôn “sẵn sàng” tâm thế để “đối phó” với đội an ninh trật tự bất cứ lúc nào. Mỗi khi chiếc xe thùng màu trắng xuất hiện cùng với âm thanh phát ra từ chiếc loa tay, yêu cầu các quán nước thu gom, trả lại cảnh quan vốn có. Ngay lập tức, những người bán hàng vội vàng thu dọn ghế vào chiếc bao tải được may sẵn, dài vừa kích thước. Nước, bánh kẹo được sắp sẵn trong một cái rổ nhựa, họ vừa bưng vừa chạy. Chùm dừa gần chục quả thì được chủ hàng nhanh tay quăng vào mấy bồn cây gần đó. Với những thao tác nhanh và “chuyên nghiệp”, họ dễ dàng thoát thân khỏi công an trật tự.

Vứt dừa vào những bụi cây

Vứt dừa vào những bụi cây gần đó là một trong những thủ thuật chạy trật tự của các hàng nước bày bán trên vỉa hè đường Thanh Niên.

Dù tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay nhưng nó vẫn tồn tại một cách khó hiểu, gây bức xúc đối với người dân và nhiều khách đến thăm quan nơi đây.

Xã hội

Bài viết Hàng nước chiếm ghế đá, chặt chém khách ở Hà Nội ( http://dulich.nao.vn/hang-nuoc-chiem-ghe-da-chat-chem-khach-o-ha-noi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php