Travel News:

Hai du khách Mỹ bị bắt vì khắc tên lên đấu trường La Mã

Hai nữ , một người 21 tuổi và một người 25 tuổi đã dùng đồng xu để khắc chữ J và N – chữ cái đầu trong tên họ lên tường gạch của Đấu trường La Mã rồi sau đó chụp ảnh “tự sướng”. Sự việc xảy ra vào qua.

 Hai du khách Mỹ bị bắt vì khắc tên lên đấu trường La Mã - 1

Đấu trường La Mã – nơi hai nữ khắc tên mình lên tường gạch rồi chụp ảnh “tự sướng”. Ảnh: AP

Hành động của cặp đôi bị phát giác bởi những khách . Họ bị cáo buộc gây thiệt hại nghiêm trọng cho di tích lịch sử và .

“Chúng tôi xin lỗi vì những gì đã làm”, một trong hai nữ lên tiếng.

Hai cô gái này cho biết họ rất hối hận nhưng họ không thể lường trước được rằng “đó là việc làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vậy”.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Trường hợp trên không phải là hy hữu. Năm ngoái, một khách người Nga phải nộp hơn 15.000 bảng Anh vì dùng đá nhọn khắc chữ K lên tường gạch của Đấu trường La Mã.

Được coi như công trình lớn nhất trong Đế chế La Mã (từ năm 70 và hoàn thành vào năm 80 sau công nguyên), Đấu trường La Mã là nơi các võ sĩ giác đấu thi và trình diễn trước công chúng.

Đến nay, di tích này đã xuống cấp do động đất, nạn cướp đá song vẫn được xem là biểu tượng một thời thịnh vượng và hùng mạnh của Đế chế La Mã.  gần đây, phải chứng kiến nhiều vụ hủy hoại hình ảnh di sản khá đau lòng, gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng khách thiếu ý thức trầm trọng.

Chỉ trong vòng hai tháng đầu năm 2015, 5 trường hợp khách bị trục xuất khỏi vì khỏa thân tại đền Angkor (). Tương tự, tại di sản Machu Picchu, nơi được coi là dấu tích cuối cùng của đế chế Inca cổ đại, nhiều khách cũng coi đây như một studio, chẳng ngại cởi đồ chụp ảnh.

Tuần trước, tờ Al Arabiya News đưa tin, một vài khách Nga thản nhiên quay phim khiêu dâm gần Khu lăng mộ Giza ở . Sự việc xảy ra khoảng 9 tháng trước nhưng giờ mới bị phát hiện.

Bài viết Hai du khách Mỹ bị bắt vì khắc tên lên đấu trường La Mã ( http://dulich.nao.vn/hai-du-khach-my-bi-bat-vi-khac-ten-len-dau-truong-la-ma.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php