Travel News:

Hà Nội đứng thứ hai thế giới về du lịch giá rẻ

đứng thứ hai về giá rẻ

Kết quả khảo sát của website lớn nhất TripAdvisor vừa công bố cho thấy, chính là điểm có giá rẻ thứ nhì , chỉ sau Sofia của .

Khảo sát được Tripadvisor tiến hành đối với 49 thành phố đến từ 49 quốc gia có lượng quốc tế lớn nhất theo thống kê của của Liên hợp quốc (UNWTO). Theo đó, Oslo, Na-uy là thành phố đắt đỏ nhất đối với khách .

Kết quả được đưa ra dựa trên so sánh tổng hợp 4 loại chi phí: chi phí nghỉ một đêm tại khách sạn 4 sao cho 2 người, đồ uống, suất ăn tối dành cho 2 người có kèm một chai rượu vang, và chi phí taxi đi và về trong cự ly 3,2 km mỗi lượt.

du lịch Hà Nội
Với cách tính này, chi phí cho 2 nước ngoài đến trung bình chỉ là 176,14 , thấp thứ nhì và chỉ sau Sofia, (158,42 ). Chi phí ăn uống cho tại là thấp nhất trong số 49 thành phố được khảo sát.

Trong khi đó Oslo, Na-uy là thành phố đắt đỏ nhất đối với khách khi chi phí cho hai người trong một ngày tại đây lên tới 581,08 .

Để giúp dễ hình dung mức độ “giá rẻ giật mình” tại , Tripadvisor đã đưa ra một so sánh thú vị: chỉ cần đi 3 lượt taxi tại Zurich, Thụy Sỹ, thành phố đắt đỏ thứ nhì , đã tốn 144,54 , ngang với một đêm ngủ khách sạn 4 sao tại (142,37 ). Hay chi phí cho một suất ăn tối cho 2 người tại Oslo có thể đủ cho 15 người tại .

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Xếp ở các vị trí tiếp theo trong 10 thành phố có giá “mềm” nhất cho là Warsaw của , Sharm el Sheikh của Ai Cập và Budapest của . Bangkok, Thái một trong những đối thủ cạnh tranh thu hút chính với Việt Nam trong khu vực, xếp ở vị trí thứ 6. Đáng chú ý là các chi phí khách sạn và taxi tại đây rẻ hơn khá nhiều.

Du lịch Hà Nội
Chỉ cần bỏ ra khoảng 109,27 , hai đã có thể nghỉ qua đêm tại khách sạn 4 sao ở Bangkok; trong khi chi phí taxi trên cùng quãng đường rẻ bằng một nửa tại (3,13 so với 6,1 ). Tuy nhiên mức giá ăn tối cho hai người tại đây là gần 70 trong khi tại chỉ là 36,71 . Còn giá đồ uống cocktail tại hai nơi là ngang nhau, khi phải trả lần lượt 18,23 tại Hà Nội và 19 tại Bangkok.

Khi so sánh trên bình diện châu lục, các thành phố tại châu Á có mức chi phí thấp hơn hẳn so với châu Âu, nơi các thành phố (Oslo, Zurich, Stockholm, , và Copenhagen) chiếm 6 vị trí trong 10 thành phố đắt đỏ nhất với . Trong khi đó có tới 4 thành phố châu Á nằm trong 10 thành phố có chi phí thấp nhất.

, một điểm đến quen thuộc khác của nhiều người Việt Nam xếp hạng 15 trong số các thành phố đắt đỏ nhất . Theo cách tính của TripAdvisor, chi phí trung bình cho một đêm tại khách sạn ở đây lên tới 247,09 , gấp hơn 2 lần tại Hà Nội./.

Báo Dân Trí

Bài viết Hà Nội đứng thứ hai thế giới về du lịch giá rẻ ( http://dulich.nao.vn/ha-noi-dung-thu-hai-the-gioi-ve-du-lich-gia-re.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam..vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php