Travel News:

Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới

1. , Mỹ

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 1

Có quá nhiều cảng đẹp trên , nhưng vịnh Manhattan () vẫn là ứng cử viên hàng đầu. Vịnh Manhattan là truyền thống của cảng  và thường được gọi là bến cảng .

Vịnh được vây quanh bởi các quận của thành phố  là Manhattan, Brooklyn, đảo Staten và các thành phố của quận Hudson. Vịnh nhận nước từ sông  Hudson, nó nối liền vịnh Hạ New Yorkqua Narrows đến vịnh Newark qua Kill Van Kull, và đến vịnh Đảo Long qua sông East. Trong quá khứ nó đóng vai trò quan trọng đối với vùng đô thị .

2. Santorini,

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 2

Một luôn được “ngắm nhìn” những khoảnh khắc phun trào. Tàu và neo ở đây đỗ quanh một miệng trũng được vây quanh bởi những vách đá chót vót ôm lấy bờ cát đen đặc trưng của bụi , cùng với nét kiến trúc độc đáo của hai gam màu trắng và xanh da trời.

Được biết đến là “ của những Hi Lạp”, khi mới đặt chân tới đây, bạn sẽ có như tất cả cá công trình ở đây đều được sơn trắng, từ nhà thờ, tất cả nổi bật trên nền đại dương và xanh ngắt nơi đây.

Ở đây có nhiều con hẻm ngoằn nghèo, các quán rượu truyền thống và các đồ . Từ đây, một chiếc taxi hoặc tới Oia sẽ bắt gặp một nhỏ bé bám vào mép xa của này, nơi có “cảnh hoàng hôn đẹp nhất trên ”.

3. Venice, Ý

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 3

Venice là thành phố của kênh rạch và . Mọi thứ ở Venice đều có đôi: đất đi liền với nước, lịch sử lâu đời và tương lai bất ổn, duyên dáng nhưng u buồn. sẽ nghèo nàn hơn nếu này chìm xuống làn nước biếc.

Trong hàng nghìn năm, đây là bến cảng sầm uất Ý. Tại đây cấm tàu trên 96.000 tấn qua kênh Giudecca, các tuyến đường vào các truyền thống. còn có thể ngắm các địa danh cổ xưa như Cầu Than Thở,

4. Hjørundfjord,

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 4

Hjørundfjord là một vịnh hẹp mang một vẻ đẹp  hoàn mỹ với những đỉnh núi hùng vĩ màu ngọc lục, xung quanh là nhiều tàu lớn nhỏ. Tất cả ở đây đều mang đáng kinh ngạc. Từ Hurtigruten cho thuyền vào Uke, một trong những vịnh cảng có đẹp nhất cách Hjørundfjord 35km.

Vào sâu trong là một nhỏ nằm trong Norangsdalen, làng thường bị cô lập vào mùa đông. Đặt chân tới đây sẽ có như được qua khứ. Ngoài ra ở đây còn có lịch sử Hotel Union Oye – một của các nhà thám hiểm từ những năm 1890.

5. Neko Harbour, Nam Cực

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 5

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Được đặt theo tên một tàu săn cá voi đã neo ở đây từ đầu thế kỷ 20, Neko là một trong những điểm “hạ cánh chính” ở . Cảng được bao quanh bởi các vịnh hẹp sâu cắt các con sông băng, cách núi Francais 2760m. Ở đây bạn có thể thấy nhiều tảng băng trôi, các loài động vật đặc trưng ở đây như cá voi, và hải cẩu.

6. Hồng Kông,

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 6

Cảng Victoria (Hồng Kông) là sự pha trộn hoàn hảo của hiện tại và quá khứ. Các con tàu chở hành khách từ Hồng Kông đến Kowloon và dưới những tòa nhà chọc trời cho thấy nền kinh tế nơi đây luôn phát triển không ngừng. Cảng Kowloon có đầy đủ các , , , đầy đủ cho . , Hồng Kông đều nằm gần đây.

7. Khasad,

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 7

Musandam của  được coi là một “”. Một tách ra khỏi phần còn lại của  bởi các tiểu Ả Rập , đây là vịnh hẹp nằm ở vị trí xa xôi khắc nghiệt này.

Đây là nơi sinh sống của nhiều ngư dân và những kẻ buôn lậu qua eo hẹp Hormuz. có thể khám phá các khu phố cổ, , các vườn cấy cọ, hay ngắm những đàn cá ngừ và cá heo khi bơi thuyền xuang quanh Telegraph.

8. Llles de, Guadaloupe

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 8

Khi vào bất kì cảng nào ở vùng Ca-ri-bê là một chuyến . Ở đây có nhiều khu phát triển. Ngoài ra còn có nhiều , phòng và các đồ cổ. nhưng nếu muốn khám phá sâu bến cảng này thì chỉ có thể bàng thuyền nhỏ.

9. Vancouver,  

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 9

Được bao quanh bởi các , Vancouver được coi là một trong những thành phố ven đẹp . Còn được biết đến là một “thành phố cảng quyến rũ”, một trong những của Vancouver là bến cảng rất đẹp. Đây là cửa ngõ của  bên bờ . Tàu ghé đến cầu Lions Gate –  chia tách thành phố, và bước vào vùng nước của bến cảng.

Khám phá Vancourver thông qua bến cảng, trên sông và các tuyến đường sắt. Ở đây tòa kiến trúc độc đáo được gọi là Năm Cánh Buồm sơn màu trắng nằm ngay bên bờ được người dân ở đây với Con Sò ở thành phố cảng Sypney (Úc).

10. Moorea, Polinesia ()

 Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới - 10

tới đây sẽ được chào đón bởi một khung cảnh bình dị. Được biết đến như một “ huyền diệu”, Moorea không có đô thị mà chỉ có . Moorea mang một đơn giản với khu đầm lầy, tràn ngập cọ và hoa, các ngọn núi lởm chởm.

Bài viết Ghé thăm những bến cảng đẹp nhất thế giới ( http://dulich.nao.vn/ghe-tham-nhung-ben-cang-dep-nhat-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php