Travel News:

Ghé Cao Bằng đừng quên thử bánh cuốn canh

Ghé đừng quên thử bánh cuốn canh

Nhắc tới ẩm thực , nhiều người nghĩ ngay tới món bánh cuốn canh lạ miệng, ngon mà dân dã – được ưa chuộng nhất mỗi ở đây.
> Quán gỏi vịt lâu đời nhất

> Ốc bươu nướng tiêu dân dã ở Cần Thơ

Ghé Cao Bằng đừng quên thử bánh cuốn canh
Bánh cuốn có nước dùng, giò và các gia vị

Ai từng một lần này sẽ chẳng thể quên được vị ngọt của nước hầm xương, bánh cuốn mềm, và béo ngậy.

Người làm bánh lâu năm nơi đây chia sẻ để có mẻ bánh cuốn ngon, khâu đầu tiên là chuẩn bị chính, đó là gạo. Gạo làm bánh là gạo tẻ được trồng trên đất , hạt gạo trắng, đều, dẻo thơm và dai, nếu gạo không ngon, bánh sẽ không trắng mịn và không có mùi thơm đặc trưng”.

Thị xã nằm khoảng 280km. Từ lên qua quốc lộ 3 đi qua , . Cũng có thể đi hướng quốc lộ 1 đến rồi rẽ quốc lộ 4 qua Thất Khê, Đông Khê tới .

Trên điểm dừng chân bạn hãy nhớ ghé một quán ven đường để hương vị bánh cuốn canh rất đặc trưng nơi đây.

Để kịp buổi chợ sáng, các chủ quán thường bắt đầu công việc từ 4 – 5g sáng. Đầu tiên là lựa gạo, ngâm gạo. Gạo tẻ ngon vo sạch rồi nghiền thành bột loãng. Bột nước xay xong phải đảm bảo sánh, dẻo, không đặc quá và cũng không loãng, đảm bảo bánh vừa dai và mềm.

mở hàng, người bán mang gạo đi ngâm, vo sạch rồi đem xay ướt, bởi xát bột trước từ tối bánh sẽ không ngon, không thơm và bột cũng dễ chua nếu vào mùa nóng.

Bánh cuốn ở không tráng trước, có khách gọi, chủ quan nhanh tay tráng bột, cuốn bánh nhưng các làm nhân có thể xào sẵn. Bởi vậy ăn bánh cuốn không thể nhanh được, phải chờ cô chủ tráng từng cái bánh, dù vậy nhiều người vẫn sẵn sàng đợi bằng được đĩa bánh cuốn nóng hổi vào sáng sớm.

Ghé Cao Bằng đừng quên thử bánh cuốn canh
Bánh cuốn ngon và thơm là làm bằng chính gạo tẻ được trồng ở

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ghé Cao Bằng đừng quên thử bánh cuốn canh
Bánh cuốn trứng nóng hổi

Nhưng riêng có của bánh cuốn là ở nước dùng. Đó là thứ nước canh ninh từ xương heo loại ngon, khi chan ra bát là thấy rõ hương tủy xương , ngọt lịm bởi xương được chủ quán ninh từ tối hôm trước. 

Đi kèm bát nước dùng được cho thêm vào vài thìa thịt băm nhuyễn, rắc chút hành xanh mướt trông vô cùng . Chính vì vậy bánh cuốn còn có là bánh cuốn canh để phân biệt với bánh cuốn chấm của vùng miền khác.

Tùy theo khẩu vị, có người thích ăn bánh cuốn canh không, người lại muốn thêm hương vị bằng quả trứng hay miếng giò.

Giò để ăn cùng bánh cuốn được gói trong những lớp lá chuối. Nếu bạn gọi bánh cuốn giò thì chủ quán cho giò vào cùng nồi canh xương đang ninh rồi vớt lên cùng .

Còn với trứng, tùy yêu cầu của khách mà có thể trần chín bằng nước dùng, hoặc đập quả trứng vào miếng bánh đang tráng còn nóng hổi trên khuôn. Bánh chín cuộn bọc lấy lòng đỏ trứng gà sau đó sẽ cho ngay vào bát canh.

Ghé Cao Bằng đừng quên thử bánh cuốn canh
Bánh cuốn đặc biệt nhất khi ăn cùng nước dùng ninh xương

Ăn bánh cuốn Bằng bát canh nóng, bánh cuốn nóng hổi, xuýt xoa trước độ cay của thứ tương ớt có vị quả mắc mật thơm dịu, người ăn có vùng như rất gần.

Bánh cuốn canh vì thế giản dị như một thứ quà đầy lưu luyến mà bất cứ ai dừng chân ở Bằng không thể không .

Theo

Bài viết Ghé Cao Bằng đừng quên thử bánh cuốn canh ( http://dulich.nao.vn/ghe--bang-dung-quen-thu-banh-cuon-canh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php