Travel News:

Du Lịch Phú Quý

Dao Phu Quy Du Lịch Phú Quý

Đảo là một hòn đảo nằm xa bờ, thuộc tỉnh Bình Thuận. Cái tên đảo đã thể hiện hết những điều tốt đẹp và giàu có của Đảo. Tuy nhiên đảo vẫn chưa được đón nhận bởi khó khăn về đi lại. Để đến được với chỉ cách duy nhất là đi tàu . Một số thông tin dưới đây sẽ bạn cách đi Đảo .

Từ Hà Nội và Sài Gòn bạn có thể đi Tàu Hỏa hoặc bus tới . Nhà Ga tại có cái tên nghe khá lạ nhưng cũng gần gũi với dân Bắc, Ga Mường Mán.

Với Bus bạn có thể chọn các hãng : Phương Trang, Mai Linh, Trà Viên, Phương Nam, đi có nhiều giờ chạy, có cả giường nằm đi đêm. Bạn nên gọi điện với các hãng để hỏi về giá cụ thể. bài Khách Chất Lượng

Tàu khởi hành đi thường thì có hàng ngày, tuy nhiên vào mùa động thì lịch trình tùy theo và thủy triều. Chuyến sáng lúc 8 giờ, chuyến buổi trưa lúc 11 giờ, ngoài ra vẫn có những chuyến tàu của ngư dân.

 • có 1 tàu trung tốc Phú Hưng chạy 3.5 tiếng. ĐT: 0918737566. Giá 250k/người/lượt. ( ra ngày chẵn và đi về ngày lẻ).
 • Tàu chậm (khoảng 6 tiếng) là: Bình Thuận 18 / Mr Hoàng: 0908128110. Giá vé: 150k – 250k . Bình Thuận 16 – 0907.559.410.
 • Số đt đảo: Quê hương: 0908181121, tàu 07: 0913658167
 • Trước ngày khởi hành 4 ngày gọi điện thoại để kiểm tra chính xác lịch tàu chạy.

: có thể bạn sẽ phải ở lại 1 đêm nếu không kịp chuyến tàu . Thông tin về nhà nghỉ tại bạn xem bài: Kinh nghiệm Mũi Né .

: Kinh nghiệm

Đảo

Từ bờ thành phố , Bình Thuận, theo hướng đông – đông nam, vượt qua hơn 56 hải lý, chúng ta sẽ bắt gặp một hòn đảo nằm giữa trời mênh mông với hình thù kỳ thú. Nhìn từ phía đông, ta thấy nổi lên như một con rồng, nhìn từ phía bắc lại giống như một con cá thu, còn từ phía tây nam ta hình dung ra một con cá voi khổng lồ đang bơi trên mặt nước. Bức tranh thơ mộng và hùng vĩ ấy là huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận.

Phú Quý là một huyện đảo gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ, được ban tặng nhiều . Đó là các bãi tắm ở vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa ở Ngũ Phụng, bãi nhỏ Gành Hang, bãi Dộc Cái… ở các bãi này cát vàng mịn trải dài. Nếu có đi đến tất cả những hòn đảo nhỏ xung quanh đảo lớn, chúng ta sẽ hết vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quý.
Hòn Tranh nằm phía bên trái của cảng, sau hơn 10 phút đi canô ta sẽ được rảo bước dưới những tán cây tỏa bóng mát và tìm hiểu của ngư dân với nghề truyền thống lặn bắt tôm hùm. Đi tiếp sẽ tới hòn Hải, đây là nơi xuất phát của những con thuyền làm nghề câu cá mập ở Phú Quý và độc nhất vô nhị ở .
…..
Từ rất lâu Phú Quý với các loại hải đặc sản quí hiếm. Năm 1935, thương lái , Trung, Nam bộ đi ghe bầu ra Phú Quý mua cá khô, tôm hùm, các loại ốc… bán sang Miên. Từ thập kỷ 1990 thế kỷ 20 với sự nỗ lực của chính quyền, nhân dân địa phương cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của tỉnh và trung ương, Phú Quý thật sự đổi thay. Nghề đánh bắt hải sản với các phương tiện đánh bắt hiệu quả đã làm tăng thu nhập của người dân.

Ngoài sự phát triển về ngành hải sản mũi nhọn, Phú Quý còn được biết đến là một quần đảo có nhiều tiềm năng phát triển sinh thái . đến sẽ được đón ánh bình minh trên cả, nơi này đã làm say lòng bao và cũng là nơi khơi nguồn cảm hứng thi ca. Trên đảo còn nhiều , khung cảnh của những di tích lịch sử như: chùa Linh Quang, Vạn An Thạnh có tuổi thọ trên 2.000 năm.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Vào khoảng tháng 10-1941, một con cá “ông” trôi dạt vào đảo. Theo tài liệu của Sở VH-TT tỉnh Bình Thuận, đây là con cá voi đầu tiên trôi dạt vào đảo được người dân biết đến và mai táng trọng thể, từ đó người dân Triều Dương lấy ngày 15-1 âm lịch làm ngày giỗ cá ông, gọi là ngày giỗ cố.

Ngôi Vạn An Thạnh ngoài việc thờ phụng Thành hoàng, Tiền hiền, Hậu hiền như một ngôi đình làng trong đất liền, đây còn là nơi thờ phụng, cất giữ những bộ hài cốt cá voi trôi dạt vào đảo. Trong đó có bộ xương cho thấy khi còn sống con cá này có thể dài trên 20m. Với bề dày lịch sử và lưu giữ nhiều di sản , Vạn An Thạnh đã được Bộ VH-TT (cũ) cấp bằng công nhận di tích lịch sử cấp .

Sự hấp dẫn về tiềm năng còn phải kể đến quang cảnh đồi núi và các đảo nhỏ xung quanh. Cách cảng 3km về phía tây là ngọn núi Cấm 108m so với mực nước , trên đỉnh núi có ngọn đèn hải đăng thuộc loại lớn nhất .
Đêm đêm ngọn đèn định hướng cho các thuyền ngư dân giữa khơi đi về đúng hướng, nối liền đảo quê hương với đất mẹ thân thương. Cách núi Cấm chừng 4km về hướng đông là núi Cát, trên đỉnh núi có ngôi chùa Linh Sơn Tự, đây là một trong hai ngôi chùa xây trên núi của tỉnh Bình Thuận, từ chùa có thể phóng tầm mắt nhìn ra cả vùng bao la của Tổ quốc”

Nguồn: sưu tầm

Du lich Phu Quy 1 Du Lịch Phú Quý

 • Nhà nghỉ Long Vĩ ở Mũi Doi Thầy (Mộ Thầy): 0623.509.509 – 0918.680.344. Vị trí nhà nghỉ này đẹp nhất, có chỗ để cắm trại, đốt lửa trại, dạo , câu mực, cá tôm. Giá 150k/phòng/đêm.
 • Nhà nghỉ Hướng Dương lầu
 • Nhà nghỉ Anh Tuấn, ngay gần cảng.
 • Nhà nghỉ Phượng Tiến giá là 150k phòng thường và 200k phòng máy lạnh(có thể ở 4 người). Ngoài ra có thể ở nhà trọ gần cảng giá là 75k-120k (tùy trả giá).
 • Bạn này là người trên đảo. Nếu cần hỏi về đặt phòng hoặc thông tin, bạn có thể liên lạc với bạn ý. Sô điện thoại: 0925522331

trên

 • Ăn sáng ở các nhà dân trong xóm chài, Tam Thanh, Long Hải, Đông Hải, Ngũ Phụng. Ra cảng mua cá, mực tôm.. nhờ người dân chế biến giùm, giá rẻ và ngon.
 • Ăn ở nhà hàng Long Vĩ.
 • Trên đảo có đầy đủ dịch vụ giải khát, cafe…

Thăm quan trên

 • Cảng chính hình vòng cung được bao bọc cho tàu bè vào cảng.
 • Các làng chài Ngũ Phong, Long Hải, Đông Hải, Tam Thanh. Ven .
 • Mũi Doi Thầy (Mộ Thầy), Gành Đá đen, Gành Hang, Hòn Tranh, Bãi Doi Dừa, Bãi Triều Dương, bãi DỘc Cái, hòn Trào, hòn Chén.
 • Vạn An Thạnh lưu giữ bộ xương cá voi.
 • Núi CÁt, Núi CẦm, Hải đăng trên Núi Cấm, chùa Linh Bửu, chùa Linh Quang, Thạnh Lâm, vạn Liên Thành, Vạn Hải Hòa…
 • Hệ thống 3 quạt phong điện trên đảo.
 • Đi Hòn Tranh chơi hoặc câu cá có thể liên lạc với chỗ bạn thuê máy hoặc nhà hàng Long Vỹ (giá gốc đi là 120k thôi các bạn có thể tra giá 300k là đẹp nếu 4 người).

 • Không cần phải mang máy ra đảo, ngoài đảo có dịch vụ cho thuê , khoảng 100k/ngày.
 • Thông thường bạn sẽ ở đảo khoảng 2 ngày. Ngày thứ hai bạn có thể đi Hòn Tranh. Và ngày thứ 3 thì đi tàu về. Như vậy chí ít cũng phải 3 ngày, cộng 1 đêm đi từ Sài Gòn ra nữa là 3,5 ngày.

Ảnh: Icepieces

Du lich Phu Quy Du Lịch Phú QuýTau Phu Quy Du Lịch Phú QuýTau di Phu Quy Du Lịch Phú QuýIMG 4916 Du Lịch Phú Quý

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 9.7/10 (15 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +14 (from 14 votes), 9.7 out of 10 based on 15 ratings ]]>

Chia sẻ bài viết:

 • Facebook
 • Google +1
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • Email

Bài viết Du Lịch Phú Quý ( http://dulich.nao.vn/du-lich-phu-quy.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php