Travel News:

Du lịch Ai Cập đang chịu cú sốc lớn

Ngành công nghiệp không khói của đang bị một cú vì bất ổn chính trị, khiến nhiều và các nhà đầu tư nước ngoài “ngoảnh mặt”.

Thiệt hại nặng nềTại nói chung và thủ đô Cairo nói riêng có rất nhiều tháp cổ và kim tự tháp gắn với huyền thoại về các vị pharaoh , với bảo tàng xác ướp cùng những báu vật của họ, thu hút tới khám phá. Tại đây, có thể xem múa bụng, thăm khu đền Hồi giáo Islamic Cairo (di sản từ thời Trung cổ, đến nay vẫn nguyên vẹn) và thưởng thức đặc sản trên những con thuyền lớn dọc sông Nile. Ở Luxor, nơi được mệnh danh là “Thung lũng của các nữ hoàng”, có thể được bầu không khí cổ xưa, thuần túy với một quần thể kiến trúc độc đáo.

Các kim tự tháp cổ từng hấp dẫn rất nhiều nước ngoài.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay đối với ngành là tình trạng bất ổn chính trị. Bạo loạn tăng vọt kể từ vụ đàn áp những người biểu tình ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi hồi tháng 8 vừa qua đã giáng một đòn nặng vào ngành Xứ sở kim tự tháp, vốn chiếm hơn 11% tổng sản phẩm quốc nội và gần 20% nguồn thu ngoại tệ của nước này.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Credit Agricole (Pháp), cuộc khủng hoảng chính trị tại đang làm nền kinh tế nước này thiệt hại 310 triệu USD/ngày do nhà máy đóng cửa và nước ngoài hủy các chuyến , trong khi hàng chục nghìn đã rời khỏi đất nước này vào đúng mùa điểm.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã khiến Mỹ – những người thích khám phá kim tự tháp, những lăng mộ và đền thờ của thung lũng sông Nile, e dè không muốn đến . Các khu tại Đỏ, trong khi đó, cũng đang dần vắng khách .

Đến thời điểm này, sẽ chỉ thấy những nhà hàng, quán bar đóng cửa sớm do lệnh giới nghiêm tại Cairo và nhiều địa phương khác. Chương trình dân gian và các sự kiện đã bị hủy bỏ, các bảo tàng cũng chỉ mở cửa vài giờ mỗi ngày. “Tất cả các ngành dịch vụ đều đóng cửa, từ cửa hàng đồ lưu niệm đến khách sạn, tuyến buýt, hãng hàng không…

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Vẫn còn quá sớm để nói rằng tình trạng này còn diễn ra trong bao lâu. Nhưng chắc chắn một điều là nó sẽ gây thiệt hại nặng nề đối với nền kinh tế của người dân cũng bị ảnh hưởng lớn”, Torsten Schaefer thuộc Hiệp hội Đức cho biết.

Việc Mỹ và khuyến cáo công dân không nên đến Ai Cập và nhiều công ty lớn của đã hủy bỏ đặt phòng đến tháng 10 do tình trạng hỗn loạn tại Ai Cập đã ảnh hưởng đến đời sống của 1/8 dân số Xứ sở kim tự tháp, những người kiếm sống từ .

TUI, một trong những công ty lớn nhất của Đức, cho biết hãng đã hủy bỏ tất cả các tới Ai Cập cho đến ngày 15/9. Trong khi đó, Costa Crociere SpA , hãng lớn của , đã hủy bỏ tất cả các tuyến tới Biển Đỏ trong mùa đông 2013 – 2014. Tại Pháp, Hiệp hội các công ty đã ngừng du lịch đến Cairo, Đỏ và tất cả các thành phố khác của Ai Cập. Hiệp hội du lịch Nga thì thông báo khoảng 30% các du lịch trọn gói đặt trước đến Ai Cập đã bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, ngành du lịch Ai Cập hy vọng sự tăng trưởng này sẽ xuất hiện trở lại khi tình hình chính trị ổn định. Năm ngoái, 11,5 triệu khách nước ngoài đã đến thăm Ai Cập, tăng 17% so với năm 2011. “Ai Cập là điểm đến hấp dẫn rất nhiều muốn khám phá, vì thế nhu cầu du lịch sẽ bùng phát khi bạo loạn được dập tắt”, Priscilla O’Reilly thuộc công ty du lịch mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ cho biết.

Cùng chung nhận định này, Pamela Lassers, nhân viên hãng du lịch Abercrombie & Kent (Mỹ) nói rằng: Trong những năm qua “chúng tôi đã chứng kiến nhiều thăng trầm ở Trung Đông” và tin rằng cuối cùng Ai Cập “một lần nữa sẽ chào đón đến khám phá những di sản của đất nước này”.

Bài viết Du lịch Ai Cập đang chịu cú sốc lớn ( http://dulich.nao.vn/du-lich-ai-cap-dang-chiu-cu-soc-lon.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php