Travel News:

Độc đáo ‘Taxi hồng’ Ai Cập dành riêng cho phái đẹp

Độc đáo “Taxi hồng” dành riêng cho phái đẹp

Nhằm ngăn chặn vấn nạn bạo lực tình dục đang xảy ra ngày càng phổ biến ở , dịch vụ taxi màu hồng dành riêng cho phái nữ được đưa vào ở thủ đô Cairo.
> Kỳ lạ cấm ‘vui vẻ’ trong

> Độc đáo với nhà thờ có khả năng ‘tự biến mất’

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, 99.3% phụ nữ ở trở thành nạn nhân của quấy rối tình dục. Chỉ tính riêng những ngày nghỉ lễ Eid al-Adha, trong thành phố Cairo có tới 447 vụ tấn công phụ nữ. Chính vì vấn nạn này, dịch vụ taxi hồng dành riêng cho phái yếu đã ra đời.

Bà Reem Fawz, người sáng lập dịch vụ chia sẻ: “Taxi hồng giúp phụ nữ các rủi ro khi họ phải nơi công cộng. Đặc biệt, tài xế lái đều là nữ giới. Khách hàng muốn đi phải gửi trước mã quét ID tới lái ”.

Độc đáo "Taxi hồng" Ai Cập dành riêng cho phái đẹp

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ngoài ra, trên còn lắp đặt hệ thống , camera và nút báo động khẩn cấp có kết nối trực tiếp tới trụ sở hãng. Riêng tài xế lái còn yêu cầu biết nói tiếng Anh, có lái ít nhất trong vòng 2 năm ở thủ đô Cairo.

Tuy nhiên, ý tưởng trên vẫn vấp phải sự chỉ trích từ phía các nhà xã hội. Dalia Abdel-Hameed, người đứng đầu Sáng kiến về quyền cá nhân cho rằng, phương này không giải quyết triệt để tình trạng quấy rối tình dục khi phụ nữ vẫn phải tiếp xúc với nam giới ở nơi công cộng. Thêm nữa, giá cước của dịch vụ này hơn hẳn so với taxi thông thường.

Giá cước taxi hồng vào khoảng 35 -210 Bảng (EGP) (khoảng 100 nghìn đến 600 nghìn) cho một lần . Trong khi đó, mức thu nhập trung bình một tháng của người dân vào khoảng 1200 Bảng (khoảng 3.4 triệu đồng).

Theo Dân trí

Bài viết Độc đáo ‘Taxi hồng’ Ai Cập dành riêng cho phái đẹp ( http://dulich.nao.vn/doc-dao-taxi-hong-ai-cap-danh-rieng-cho-phai-dep.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php