Travel News:

Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp

 Thánh Michel nằm ở xã Aiguilhe, rất gần với xã Le Puy en Velay thuộc tỉnh Haute – Loire trong vùng Auvergne thuộc miền nam nước

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 1

 được trong thế kỷ 10, trên đỉnh của một miệng núi lửa hình kim 85 m trên mực nước , với 268 bậc thang lên xuống được khắc vào trong đá.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 2

Một phần ấn tượng của cảnh quan núi lửa ở vùng Auvergne thuộc miền nam nước này là có sự hình thành của đá nút (đá phun trào bít kín miệng núi lửa được tạo ra khi dung nham cứng bên trong miệng phun của một ngọn núi lửa đang hoạt động). 

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 3

Vì hình dạng độc đáo và vị trí nổi bật, nên tảng đá nút này còn được gọi là “đá kim”. Đây là một vị trí đặc biệt và thiêng liêng ngay lần đầu tiên con người phát hiện ra. 

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 4

Vào thời tiền sử, người ta đã một ngôi mộ đá trên đỉnh. Đây là một ngôi mộ đơn làm bằng ba hòn đá dựng đứng, trong đó một đặt nằm ngang và hai đặt dọc. Ngày nay, ba hòn đá đó được tháo dỡ và đưa vào bên trong nhà thờThánh Michael để thờ phụng.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 5

Người La Mã thờ phụng đá kim như chính vị thần Mercury, thần đưa tin với đôi giày có cánh trong thần thoại La Mã. Khi vùng này được cải theo đạo Cơ Đốc, đá kim đã được phong thánh cho tổng thiên thần Thánh Michael và người ta tiếp tục một  nhỏ mang tên Thánh trên đỉnh đá.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 6

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

 Thánh Michel được đức giám mục Godescalc của tỉnh Le Puy en Velay trong năm 962 để đánh dấu sự trở về từ cuộc đầu tiên đến đền thờ Thánh James đầy thành công.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 7

Le Puy en Velay là điểm khởi đầu cho một trong những trục đường chính đến khu đô thị Santiago de Compostela, địa điểm chỉ đứng sau và Jerusalem, dành riêng cho Thánh James.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 8

Phong cách kiến trúc  ảnh hưởng của Tây Ban Nha, là một nơi tôn nghiêm với hai chỗ tụng niệm nhỏ, đơn giản và những bức bích họa, tất cả vẫn còn được nhìn thấy ngày nay.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 9

Nhiều người bắt đầu cuộc của họ với một chuyến thăm Thánh Michel và  nhỏ trên đỉnh đá, mà nó trở nên khá từ thế kỷ thứ 10.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 10

Trong thế kỷ 12,  được mở rộng đáng kể, để phù hợp với số lượng ngày càng tăng lên. Kết quả là những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, nhưng tháp chuông của  đã bị phá hủy trong năm 1275 và  mãi cho đến thế kỷ 19 mới được lại.

 Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp - 11

Trong năm 1955, trong quá trình tu sửa công nhân phục hồi các bộ phận của đã phải bất ngờ khi họ tìm thấy hiện vật thiêng liêng mà được đặt ở đó kể từ khi được , trong đó cây thánh giá bằng gỗ từ thế kỷ 11 và một cây thánh giá kim loại Byzantine. Người ta nói rằng vào năm 1429, mẹ của Joan of Arc, Isabelle Romée, đến để cầu nguyện và đặt cây thánh giá lại ở đó.

Bài viết Độc đáo nhà thờ cổ trên đỉnh đá núi của Pháp ( http://dulich.nao.vn/doc-dao-nha-tho-co-tren-dinh-da-nui-cua-phap.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php