Travel News:

Điểm thăm quan tại Tây Ninh

Núi
Núi là một của , nhất vùng Đông Nam Bộ (986 m). Núi được cấu tạo bởi đá Granit, Granodionit… nên đỉnh khá nhọn và nền tương đối dốc với 3 đỉnh : 986 m, Núi Phụng 372 m và Núi Heo 335 m. Có thể thiết lập khu nghỉ dưỡng trên núi .
Tọa độ từ 106007’41” đến 106011’06” kinh độ Đông và 11021’06” đến 11024’ vĩ độ Bắc, nằm trên địa bàn thị xã, cách thị xã 11 km nằm về hướng Đông Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km về hướng Tây.
Giờ mở cửa: 24/24
Vé vào cửa:
Liên hệ:

Hồ
Hồ với 27.000 ha mặt nước, 4.560 ha đất bán ngập, dung tích 1,5 tỷ m3 nước, với mực nước dao động từ 17 – 24 m; Hồ có tọa độ địa lý từ 11036’25” đến 11036’15” vĩ độ Bắc và 106010’49” đến 106029’07” kinh độ Đông trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, cách Thị xã hơn 25 km về phía đông-bắc, cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 70km , Hồ có hình chữ V dần về phía Bắc. Hai bên nhánh của hồ về hướng Tây Bắc là núi , phía Đông Bắc là dãy Núi Cậu 350 – 500 m, là một quần thể đầy tiềm năng với hồ, rừng phòng hộ, kết hợp với các đảo lớn nhỏ; Ở đây có thể khu sinh thái – thể thao – giải trí như: sân golf, nước, khu nghỉ dưỡng, khu săn bắn – câu cá, bãi tắm, khai thác các môn thể thao trên nước như thuyền, lướt sóng, lướt ván… hiện đang qui hoạch tổng thể sinh thái Hồ nước và kêu gọi đầu tư để hình thành khu hồ .

Tòa Thánh
Tòa Thánh thuộc huyện Hòa Thành được từ năm 1936, có 1 km2 được khánh thành năm 1955, cách thị xã 4 km về phía Đông với kiến trúc độc đáo mang màu sắc riêng của đạo Đài, một di tích đã được Bộ -Thông tin xếp hạng với những lễ hội truyền thống hàng năm thu hút nhiều khách đến tham quan.

Thăm Chàng Riệc –
Rừng Chàng Riệc nằm ở biên giới – Campuchia, cách TPHCM chừng 130km, trong đó hơn 20km là đường xuyên rừng. Nơi đây có một di tích đáng chú ý: Căn cứ Trung ương Cục thời kháng chiến chống Mỹ xâm lược.

Tw cục (Căn Cứ Ban An Ninh Trung Ương Cục )
Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương cục là một “địa chỉ đỏ” về về nguồn và về hệ sinh thái rừng. Căn cứ Trung ương cục nằm cách thị xã hơn 60 km thuộc xã Tân Lập, huyện (tỉnh ), cách biên giới Campuchia khoảng 3 km.

Di tích chiến thắng
Di tích thuộc ấp , xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh , nằm về hưóng Bắc cách thị xã 7 km. Tại đây, đêm 25 rạng 26/01/1960, thực hiện Nghị quyết 15 TW theo sự chỉ đạo của Xứ ủy Nam Bộ, lực lượng vũ trang cách mạng cùng với nhân dân đã tiến hành trận tập kích tiêu diệt căn cứ Trung đoàn 32, Sư đoàn 21 ngụy tại – Trận đánh mở màn phong trào đồng khởi vũ trang toàn đã đi vào lịch sử và trở thành một di tích lịch sử cách mạng.
Địa điểm chiến thắng được Bộ VHTT là di tích lịch sử tại Quyết định số: 937/QĐ-BT ngày 23/7/1993

Khu Long
Long là một khu mới đi vào phục vụ du khách đến với . Nằm trong phong cảnh hữu tình, nhà đầu tư đã nên khu đậm nét truyền thống và bản sắc của làng quê và Việt… Long tọa lạc tại ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, cách thị xã khoảng 5 km. Mới đưa vào vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, khu đã được nhiều người biết đến và đã xuất hiện trong nhiều chương trình các đến Tây Ninh.

Đền Thờ
Năm 1749 (Kỷ Tỵ), Triều Đình Huế cử ba anh em nhà họ Huỳnh: Huỳnh Công Giản, Huỳnh Công Thắng, và Huỳnh Công Nghệ là các quan đại thần vào trấn nhậm Tây Ninh. Ba ông cùng với đội binh mã của triều đình thực hiện việc di dân khai hoang lập ấp và giữ gìn an ninh ở biên cương.

Đền ở xã Mõ Công ()
nằm cặp quốc lộ 22B gần xã Mõ Công. được nhân dân thường gọi là “Dinh ông lớn
Cổng vào được xây theo hình chữ nhị 5m x 9m, gồm phần tiền đền và chính đền, mái ngói mũi, phần chính đền có hoành phi đề: “ ”, ở giữa bên trái đề:”Long phi niên Đinh dậu”, bên phải”Quan đại thần chuyển binh”bằng hán tự.

Đền ở Suối Vàng
Đây là khu lòng chảo nằm sát chân núi , tương truyền đây là nơi tập luyện tập binh mã ngày xưa của .
Đền khá lâu, đến năm 1995 do mở rộng lộ giới tỉnh lộ 4, nhân dân địa phương đã mới khang trang tường gạch, cột bê tông, mái lợp ngói, kiến trúc theo chữ hình tam. Đây là ông lớn lớn nhất hiện nay so với các đền hiện hữu thờ ông lớn trên đất Tây Ninh.

ở xã Thái Bình
Đền toạ lạc tại ấp Cầy Xiêng xã Thái Bình (Châu Thành) cặp quốc lộ 22B, cách thị xã Tây Ninh chừng 5km về hướng Tây Bắc. Đây là còn giữ được phần hậu đền cách nay trên 100 năm. Đền kiến trúc theo hình chữ tam, tường gạch, mái lợp ngói. Phần tiền đền 6m x 6m, hậu đền 3m x 3m.
Chánh đền thờ bài vị và tượng 1m đứng đeo gươm trận uy nghiệm lẫm liệt.

Chùa
Tọa lạc tại 259 quốc lộ 22, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng. Trước kia, chùa chỉ là một am nhỏ, đến năm 1900 mới hình thành chùa Bà Đồng. Phật tử thuộc phái Liễu Quán đã đóng góp xây lại ngôi chùa và đặt tên là chùa . Trong chùa có tượng hộ PhápVương. Chùa đã nhiều lần được trùng tu và sửa chữa.

Tháp Chót Mạt
Khu đền tháp được trên gò đất đắp giữa cánh đồng, ngày nay thuộc ấp Xóm Mới, xã Tân Phong, huyện , tỉnh Tây Ninh. Ngôi tháp mang tên Chót Mạt được khoảng thế kỷ 8 đã được Bộ VHTT di tích lịch sử tại Quyết định số 937/QĐ-BT ngày 23/7/1993.

Tháp Cổ
Tháp cổ nằm phía hữu ngạn sông Vàm Cỏ Đông, tọa lạc tại ấp Bình Phú, xã , huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, là một trong những kiến trúc tháp cổ quý hiếm, tồn tại gần như nguyên vẹn, tiêu biểu cho kiến trúc thuộc hậu nền ÓC EO, có niên đại khoảng thế kỷ 8.
Di tích kiến trúc tháp được Bộ VHTT là di tích lịch sử tại Quyết định số 937/QĐ-BT ngày 23/7/1993.


quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền - Campuchia. không chỉ là một cửa ngõ của Tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại với Campuchia mà còn giữ vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế hướng ngoại, trở thành giao dịch thương mại quốc tế, thực hiện chương trình hợp tác tiểu vùng trong chiến lược phát triển kinh tế ở Nam .

Cửa
Cửa quốc tế trên tuyến biên giới đất liền – Campuchia, là cửa ngõ của tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại, có vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế hướng ngoại, sau này trở thành giao dịch thương mại quốc tế.
Địa chỉ liên hệ:
– 235 Đường Cách Mạng tháng 8 Thị Xã Tây Ninh.
Thương mại Tân Lập.
(Liên hệ ĐTDĐ : 0913761972 của Ông Phạm Văn Sơn – Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa ).

(Dulichbui.org)

Bài viết Điểm thăm quan tại Tây Ninh ( http://dulich.nao.vn/diem-tham-quan-tai-tay-ninh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php