Travel News:

Đất nước Malaysia qua 10 thị trấn xinh đẹp

Đất nước qua 10 xinh đẹp

Với dân số phổ biến là người , , Ấn Độ và nhóm người bản sứ, là một điểm đến Đông Nam Á. xin 10 ngay .

>

Đến thăm nhỏ bé mà xinh đẹp Kuala Kubu Bharu

> Viện Nghiên Cứu Rừng

sở hữu những đồi chè xanh mướt, những khu rừng rậm , những bãi xinh đẹp và núi đồi cùng những xinh đẹp, nơi tuyệt vời để khám phá về đất nước này. Dưới đây là những đẹp nhất để bạn khám phá khi .

1. George

Địa chỉ:

George, , .

Thị trấn George
George

George Town có những kiến trúc từ địa được bảo tồn tốt, đã được là Di sản . Ngoài những xinh đẹp, còn ở những toà nhà lịch sử nằm rải rác với kiến trúc phản ánh một thời kỳ cùng những nét văn hoá.

Những toà nhà thuộc địa nằm bên cạnh đền chùa , những nhà thờ , những toà ốc cùng những đẹp. Ngoài ra, trong , có thể tìm thấy nơi nơi ăn uống phục vụ nhiều món , Thái, Ấn Độ và cả các món .

2. Ipoh

Địa chỉ:

Ipoh, Perak,

Thị trấn Ipoh
Thị trấn Ipoh

Ipoh là một trong những thị trấn giàu có nhất ở Đông Nam Á trong cuối thế kỷ 19. Ngày nay, về thời huy hoàng đó vẫn còn hiện diện ở đây trong những dãy nhà xinh đẹp, những toà nhà thời kỳ thuộc địa tạo nên khu phố rêu phong.

Và nhà ga Ipoh, một kiến trúc tự hào của thị trấn với kiến trúc pha trộn thời Victoria muộn và kiến trúc Ma rốc và đạo Hồi. Đối diện với nhà ga là những toà nhà lịch sử khác cùng toà thị chính tân cổ điển. Thị trấn cũng có quận mang gồm Cameron, Belum Royal.

3. Thị trấn Alor Star

Địa chỉ:

Alor Star, Kedah,

Thị trấn Alor Star
Thị trấn Alor Star

Là thị trấn chính cuối cùng , Alor Star còn có tên Alor Setar là một thành phố của , là điểm để tới Langkawai, Muda Ulu hay nhưng ngoài ra, đây cũng là một thị trấn đáng yêu với những toà nhà , thị trấn từ địa, đại sảnh tiếp khách của . Những toà nhà thế kỷ 19 ấn tượng với các cột trang trí và nhà thờ , một trong những nhà thờ ấn tượng và .

4. Thị trấn Miri

Địa chỉ:

Miri, Sarawak, Malaysia

Thị trấn Miri
Thị trấn Miri

Một số ngôi nhà ở của các thương gia vẫn còn đến ngày nay. Khu phố cổ quanh khu Jalan với nhiều khu chợ đầy và những như Tamu Muhibba hay chợ địa phương với những người dân bản xứ bán trái cây, gạo Bario và cả thảm mây. Nhà thờ Al Taqwa cũng rất đáng với bề ngoài màu vàng và trắng cùng những cây cọ.

5. Thị trấn Kuala Terengganu

Địa chỉ:

Kuala Terengganu, Terengganu, Malaysia

Thị trấn Kuala Terengganu
Thị trấn Kuala Terengganu

Là một làng chài nhỏ, thị trấn Kuala Terengganu thịnh vượng nhất vào những năm 1980 với lợi nhuận thu được từ mỏ dầu ở vùng nam . Thay vì ảnh hưởng của , nơi đây vẫn giữ được nét văn hoá như những khu chợ sống động, khu xinh đẹp .

Cách không xa là toà nhà Istana Maziah kiến trúc thuộc địa quyến rũ, được sử dụng như của vua. Đối diện khu Chinatown bên kia sông là Pulau Duyung, nơi có những hàng hải của thành phố với nhiều kiến trúc Terengganu truyền thống.

6. Thị trấn Taiping

Địa chỉ:

Taiping, Perak, Malaysia

Thị trấn Taiping
Thị trấn Taiping

                    : 

tại Malaysia

Taiping là một trong những thị trấn thuộc địa được bảo tồn tốt nhất ở Malaysia. Cũng giống như nhiều khác của Perak, nơi đây có nhiều toà nhà lịch sử niên đại thế kỷ 19, cũng là thời kỳ hưng thịnh nhất của thị trấn. Ngoài ra còn có các , kiến trúc thuộc địa cùng hơn 65ha vườn tược.

Được thành lập vào năm 1880, hồ Taiping là vườn công cộng đầu tiên của Malaysia và hiện nay vẫn là một trong những đẹp nhất. Và Perak đầu tiên của đất nước vời kiến trúc thuộc địa .

7. Thị trấn Tanah Rata

Địa chỉ:

Tanah Rata, Pahang, Malaysia

Thị trấn Tanah Rata
Thị trấn Tanah Rata

Tanah Rata là khu dân cư trên Cameron, một với đồi chè, và nhiệt độ mát mẻ quanh năm còn mang nhiều địa trước kia. Tanah Rata là một thị trấn nhỏ với những đầy sắc hoa và những toà nhà lịch sử đáng yêu.

Tuyến phố chính của thị trấn là Jalan Besar có nhiều san sát. Có thể nói, Tanah Rata thật sự là một nơi tuyệt vời để khám phá vùng với nhiều mòn, và leo núi bắt đầu từ đây.

8. Thị trấn Kuala Kangsar

Địa chỉ:

Kuala Kangsar, Perak, Malaysia

Thị trấn Kuala Kangsar
Thị trấn Kuala Kangsar

Được thành lập vào thế kỷ 15, Kuala Kangsar là một trong những thị trấn đẹp nhất Malaysia với cùng văn hoá giàu có. Nơi đây cũng có nhiều kiến trúc thuộc địa và những ấn tượng.

Hai toà kiến trúc thuộc địa đẹp nhất thị trấn là tháp đồng hồ và toà nhà văn phòng quận . Trường đại học Malay vào đầu thế kỷ 20 với kiến trúc thuộc địa đẹp là trường dạy tiếng anh đầu tiên của đất nước.

9. Thị trấn Kuching

Địa chỉ:

Kuching, Sarawak, Malaysia

Thị trấn Kuching
Thị trấn Kuching

Là đô thị cổ nhất Sarawak, Kuching mang nhiều văn hoá đa dạng nằm bên sông Sarawak với khung nên là ngọn núi Santubong. thị trấn ấn tượng với những toà nhà lịch sử và đài . Dọc bên là những quán , và những toà nhà tầng tương phản với những quầy hàng trên phố.

10. Thị trấn Melaka

Địa chỉ:

Melaka Town, Melaka, Malaysia

Thị trấn Melaka
Thị trấn Melaka

Dưới sự thống trị của Ả rập, , Hà trong suốt nhiều thế kỷ, kiến trúc độc đáo của Melaka đã được là Di sản cùng với . Một thời kỳ, Melaka là một trong những cảng Đông Nam Á với các nước , Ấn Độ và .

Ngày nay, nơi đây mang của di sản văn hoá, kiến trúc cùng ẩm thực đặc sản địa phương. Trong khu phố cổ nổi bật là những nhỏ với hai bên là mang kiến trúc thuộc địa từng là nơi ở của người Hà , và cuối cùng là gia đình người và Peranakan.

>> Cẩm nang

nguồn: theculturetrip

Bài viết Đất nước Malaysia qua 10 thị trấn xinh đẹp ( http://dulich.nao.vn/dat-nuoc-malaysia-qua-10-thi-tran-xinh-dep.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php