Travel News:

Dân “trốn” Tết, du lịch được mùa

Dân “trốn” Tết, được mùa

Đại diện nhiều hãng lữ hành cho biết, nội địa và nước ngoài dịp Tết Nguyên đán đều tăng mạnh so với năm ngoái.

Xu hướng vào dịp Tết trước đây xuất phát từ những gia đình có điều kiện thường đặt những lịch trong nước hoặc nước ngoài dài ngày, giá với nhu cầu , khám phá những mới. Tuy nhiên, gần đây xu hướng này trở nên phổ biến hơn khi giá lịch không còn đắt đỏ như trước.

được mùa nhờ nghỉ lễ dài ngày. Ảnh: TL
lịch khuyến mại | Đặt vé giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Ngoài nhu cầu truyền thống kể trên, một bộ phận đăng ký các lịch dịp Tết với mục đích trốn Tết chủ yếu ở đối tượng thanh niên chưa lập gia đình hoặc những cặp vợ chồng trẻ.

Chị Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, công việc vất vả cả năm, nghỉ Tết là dịp hiếm hoi để nhưng cùng gia đình về quê, tâm trạng nặng nề hơn khi họ hàng, chú bác hỏi về việc khi nào lập gia đình. Vì vậy, chị thường đặt các lịch nước ngoài với từ 5-6 ngày để “trốn” tết ở quê.

“Cháy” lịch

Khảo sát từ một số đại diện của các hãng lữ hành cho thấy, lịch nội địa có mức tăng từ 2-3 lần so với năm ngoái.

Cụ thể, bà Đỗ Minh Ngọc, Giám đốc Kinh doanh, Công ty và Truyền thông PYS Travel cho biết, có xu hướng các ngắn từ 2 – 4 ngày, số lượng khách đăng ký đi dịp Tết nguyên đán tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bà Ngọc, các điểm được nhiều như Đà Nẵng, Hội An các khám phá vẻ đẹp như cung đường hoa cải, hoa ban ở Hà Giang, Mai Châu, Mộc Châu..

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Mộc Châu là một trong những địa điểm trong nước được nhiều hướng đến

Đặc biệt là chùm khám phá Đông – Tây Bắc , Mộc Châu 2 ngày mùa hoa; khám phá Tây Bắc mùa hoa mận, đào kết hợp ăn Tết cổ truyền với đồng bào dân tộc vùng

“Ngoài ra nhóm trung niên và tuổi còn có khuynh hướng ưu chuộng có vẻ thiên về các điểm tâm linh với mong muốn cầu an lành cho gia đình trong tại các điểm như Chùa Hương, Chùa Dâu, Đền Trần, Bái Đính với lịch trình 1-2 ngày”, bà Ngọc nói.

Đại diện Công ty Việt cũng cho biết, trong khi khách miền Bắc chọn chủ yếu các lịch vào miền Nam, ngược lại khách Nam lại chọn các lịch ra các tỉnh miền Bắc.

Cũng theo vị này các lịch tâm linh, đầu năm tại Ninh Bình, Lạng Sơn, Quảng Bình (Vũng Chùa) hay những khám phá sông nước miệt vườn tại miền Nam Cần Thơ – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng, Cần Thơ – Châu Đốc – Rừng tràm Trà Sư – Hà Tiên được nhiều người hơn cả.

: Cận tết, đổ xô thưởng ngoạn hoa xuânNhững trái cây “độc” trong ngày Tết Việt

Trong khi đó, lịch Tết nước ngoài cũng có mức tăng từ 20-30% so với năm ngoái. Những lịch đến các nước Đông Nam Á như Thái , , … hoặc , Nhật Bản được nhiều. Các đến các nước do giá nên được ít hơn.

Lý giải về mức tăng trưởng này, anh Trịnh Thế Ninh, Công ty Kỷ Nguyên () cho biết, khác với dịp nghỉ lễ khác trong năm, nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài đến 9 ngày là thích hợp của một nước ngoài.

Đặc biệt, vào thời điểm Tết Nguyên đán, trong khi giá vé đến một số nước Đông Nam Á, , Nhật Bản… không chênh lệch nhiều so với giá vé nội địa cùng với chính sách kích cầu một số công ty lữ hành liên kết tại nước ngoài khiến giá theo đó cũng không tăng nhiều, thậm chí giảm.

BizLive/ lịch

Bài viết Dân “trốn” Tết, du lịch được mùa ( http://dulich.nao.vn/dan-tron-tet-du-lich-duoc-mua.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php