Travel News:

Dân địa phương tiết lộ cách tránh rắc rối cho du khách

Dân địa phương tiết lộ cách tránh rắc rối cho

Đến đừng dõng dạc nói rằng bạn ghét bóng đá, hay chỉ lên taxi ở khi bảo đảm thấy rõ thông tin tài xế và đồng hồ cây số.

>

18 điều không nên làm khi đi nước ngoài

>Những điều tối kị khi nước ngoài

Đặt chân đến một đất nước xa lạ, việc gặp rắc rối khi không hiểu , tập tục là điều không thể tránh khỏi. Mỗi đều có những quy tắc riêng và nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ tránh phạm phải chúng dễ dàng.

Nếu bạn với số tiền ít ỏi, hãy tránh xa các nhà hàng hoặc quán bar ở những địa điểm . Một tách cà phê ở Piazza San Marco tại Venice cũng sẽ lấy của bạn 30 USD. Ngoài ra, nếu có ai hỏi xin tiền trên đường thì cứ bước tiếp, vì phần lớn họ đang muốn lừa bịp bạn. Đừng nổi hứng tham gia mấy trò chơi với người dân trên phố, họ rất hay gian lận.

Cách tránh rắc rối cho du khách
Ở Naples, bạn nên ăn pizza và uống cà phê.

Hãy ăn và ẩm thực của . Ở Naples, bạn nên ăn pizza và uống cà phê. Nên đi tắm có nhiều đẹp. Bạn cũng có thể đến các viện bảo tàng. Ngoài ra, hãy dành lang thang thành phố.

Nam Phi

Để đồ trong hơi thôi chưa đủ, bạn phải cất chúng vào trong cốp để không ai bên ngoài có thể nhìn thấy. Tránh xa việc lang thang trên những vì ở đây có tồn tại tình trạng cướp giật. Ngồi trên nhớ kéo cửa lên, người ta có thể sẽ giật đồ của bạn và chạy mất nếu không để ý.

Tốt nhất bạn không nên lái khi đến vì điều đó rất có thể trở thành cơn ác mộng. Bạn cũng chỉ nên tip nếu ở trong khách sạn phục vụ nước ngoài, vì ở đây không quá đó. Ngoài ra, bạn đừng dại mà nói rằng không thích bóng đá, đó chắc chắn sẽ là một sai lầm.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Anh

Đừng có trêu đùa hay chọc ghẹo những người lính gác ở lâu đài Windsor hay lính gác của nữ hoàng. Họ không phải là vật vô tri vô giác và không biết di chuyển. Họ là những người lính được huấn luyện.

 Ở Naples, bạn nên ăn pizza và uống cà phê.
Đừng chọc ghẹo những người lính gác vì điều đó là không nên.

Canada

Đừng dừng lại giữa đường, bước ra khỏi để nhìn gấu hay cho chúng ăn. Khi ở Quebec, bạn cũng đừng lấy chuyện chủ quyền, ngôn ngữ hay ra làm trò đùa. Khi đến các khu trượt tuyết, đừng lái trên mặt hồ đóng băng.

Không đón taxi trừ khi đảm bảo chiếc đó có tên tài xế và đồng hồ đo cây số rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên bật GPS để theo dõi đường đi vì tài xế có thể chở đi thành vòng tròn. Đừng bước lên tàu điện ngầm mà chiếc ví đặt ở túi quần sau, áp dụng tương tự cho buýt.

Nhật Bản

La hét hay nói chuyện lớn tiếng không được chấp nhận ở Nhật Bản. Bạn sẽ bị xem là “kẻ lạc loài” khi làm điều đó ở nơi công cộng. Hãy cư xử tử tế với cảnh sát ở Nhật Bản. Không giống với phương Tây, những cảnh sát này có nhiệm vụ bạn hoặc giúp đỡ phụ nữ băng qua đường.

Nguyệt Ánh

Sưu tầm

Bài viết Dân địa phương tiết lộ cách tránh rắc rối cho du khách ( http://dulich.nao.vn/dan-dia-phuong-tiet-lo-cach-tranh-rac-roi-cho-du-khach.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php