Travel News:

Đắm say không gian làng Pháp trên đỉnh Bà Nà

 Đắm say không gian làng Pháp trên đỉnh Bà Nà - 1

  trên đỉnh Bà Nà

Chạm tay vào những đá xù xì, ngắm nhìn những bức họa , công trình của ,  ngước mắt nhìn lên những mái vòm, bước đi theo những lối nhỏ hai bên đầy trong sương mai bảng lảng và tận hưởng sự âm vang trong tâm tưởng về một vừa thanh lịch vừa … bạn sẽ có được ấy khi bạn đứng ở trên đỉnh Bà Nà. 

Cũng là nhưng L’Etable mở ra trước mắt bạn một khung cảnh thú vị. Chỉ cần bước qua cánh cửa, rộng lớn của nơi đây sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên với một đấu trường đua ngựa thời trung cổ được tái hiện qua hàng loạt khắc hoạ những kỵ sĩ vận rực rỡ cùng với những chú ngựa dũng mãnh. Qua những nét vẽ tinh tế, chân dung kỵ sĩ và những chú ngựa được miên tả cận cảnh, từ sự phấn khích trong cuộc đua, sự bồn chồn của chú ngựa xuất phát. Những chú ngựa với những phác hoạ mềm mại, , như một đối sánh với của và con người.

 Đắm say không gian làng Pháp trên đỉnh Bà Nà - 2

 Ở luôn mang tới cho bạn một đặc biệt 

Cũng là quán cà phê nhưng Café lounge Sur le Fil ở mang tới một đặc biệt khi bạn nghe bước chân mình gõ lộc cộc trên gỗ. Một xưa cũ mở ra trước mắt với đấu trường đua ngựa thời trung cổ, kệ hoa khổng lồ trước mặt và bên tay trái theo lối lên là quầy bar mini với những chiếc ghế để bạn có thể vắt vẻo ở đó với một ly rượu hay coctail… Nhẩn nha nhấm nháp trong đó, trong sâu thẳm tâm thức bạn thấy dường như sợi dây vô hình gắn kết với nơi này- đó là nền theo chiều dài đã có nhiều “duyên nợ” với .

Hoặc bạn cũng có thể ngồi nơi những chiếc bàn gỗ đủ kiểu dáng dài, vuông hay tròn nho nhỏ, đưa tầm mắt của mình mở ra với khu rừng nguyên sinh trùng điệp, khu sôi động , hay ngắm kiến trúc độc đáo của tiệm bánh Le Grenier phía dưới.

 Đắm say không gian làng Pháp trên đỉnh Bà Nà - 3

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Nhà thờ St Denis ở đây sẽ gây một ấn tượng rất mạnh với tất cả những người lần đầu nhìn thấy

Cũng là nhà thờ nhưng nhà thờ St Denis ở đây sẽ gây một ấn tượng rất mạnh với tất cả những người lần đầu nhìn thấy. Bởi đây chính là mô hình thu nhỏ của nhà thờ St Denis tại nước xa xôi, với những mái vòm cung, những đá xù xì, các khung cửa kính đầy mềm mại mang hình dáng của những cánh lớn. Ngước mắt nhìn lên vòm , hoạ tiết trên những ô cửa kính màu, chi tiết chạm trổ trên những cây cột tinh tế tới mức bạn muốn ồ lên thích thú. Kiến trúc sư trưởng của công trình, ông Philip Andrew Hocking đã rất hào hứng cho biết nhóm kiến trúc sư đã nghiên cứu và thu thập từng chi tiết của Vương cung thánh đường Denis tại để thiết kế lại sao cho với tổng thể nơi đây.

Cũng là tiệm bánh nhưng Café shop Le Grenier khác biệt hoàn toàn khi đưa bạn quay ngược trở về với cổ điển. Tường của Le Grenier lát bằng gạch đinh màu đỏ kiểu xưa pha lẫn với màu xanh lơ khiến này vừa xưa cũ vừa sôi động. Phụ thêm vào với sự xưa cũ ấy là những bài báo lâu đời, lá thư của người được đính khéo léo trên những treo tường. Thêm một chút nến sáng trên những sợi dây xích, thêm đèn màu trang nhã, bạn như đang đứng giữa một tiệm bánh trong những câu chuyện cổ tích khi còn bé. Bạn trở thành của câu chuyện cổ tích ấy khi ngồi trên ghế bọc êm ái, tận hưởng vị ngọt dịu dàng của bánh và vị thơm của hương cà phê la đà và phảng phất rất lâu quanh bạn.

Dường như mỗi chi tiết trong tổng thể này đều mang một hồn vía riêng, thể hiện một đời sống riêng. Nếu tách ra đứng độc lập, tự thân nó có thể kể câu chuyện về mình, sự liên hệ rõ ràng với kiến trúc thế kỷ 12, 13, 14 mà các kiến trúc sư tài hoa đã nỗ lực tái hiện lại. Nhưng đặt trong tổng thể, nhưng chi tiết đó kết nối lại với nhau thành một chuỗi hoàn hảo, kể lên một câu chuyện chung về đậm đà của nền và kiến trúc tưởng như đã bị mai một trên đỉnh Bà Nà từ hàng trăm năm nay.

 Đắm say không gian làng Pháp trên đỉnh Bà Nà - 4

 Sự tinh tế trong từng đường nét kiến trúc nơi đây sẽ đánh thức các giác quan của bạn

Trong sương khói bảng lảng của Bà Nà, những thiết kế như kể lại câu chuyện về một nước xa xôi nhưng thật gần gũi khiến bạn như có thể chạm vào, sờ thấy. Bạn không chỉ ngạc nhiên, không chỉ thích thú mà thật , bạn thấy bạn như thuộc về nơi này bởi một sợi dây liên hệ vô hình từ trong tiềm thức. Những kiến trúc sư với và kiến trúc đã rất thành công khi truyền tải được cảm hứng đó đến với bạn.

20 phút để bạn vừa ngồi trên từ Đà Nẵng, vừa ngắm rừng nguyên sinh trải ra trước mắt, bạn đã đến với Bà Nà. Nơi này sẽ không chỉ thu hút bạn bởi (sẽ được khai trương vào 25.4) mà còn nhiều điều thù vị như rộng lớn với đủ các loài hoa cận ôn đới sặc sỡ, khu trong nhà Fantasy, bể bơi nước ấm, đủ các món Âu Á…Sự tinh tế trong từng đường nét kiến trúc nơi đây sẽ đánh thức các giác quan của bạn.

Bài viết Đắm say không gian làng Pháp trên đỉnh Bà Nà ( http://dulich.nao.vn/dam-say-khong-gian-lang-phap-tren-dinh-ba-na.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php