Travel News:

Đắm mình trong khoảnh khắc mùa xuân tươi đẹp khắp thế giới

Đắm mình trong khoảnh khắc mùa xuân tươi đẹp khắp

 Người dân ở Bắc bán cầu đang trải qua những ngày đầu xuân tuyệt vời sau một mùa đông dài lạnh lẽo với ánh nắng mặt trời rực rỡ, tiết trời ấm áp và hoa cỏ đua nhau khoe sắc.

Nếu như tại các nước châu Á, xuân phân được xem là thời điểm giữa của mùa xuân thì theo khoa học phương Tây, xuân phân là điểm khởi đầu của mùa xuân, đánh dấu thời khắc chuyển mùa từ đông sang xuân. Tại Bắc bán cầu, đây là lúc mặt trời ở gần xích đạo nhất và đi lên hướng Bắc. Xuân phân diễn ra từ khoảng 19/3 đến 21/3.

Với một số trên , ngày xuân phân giống như một ngày hội, ví dụ tại Iran, lễ hội Norouz (lễ hội đầu xuân) được tổ chức tại ngày này, trong khi tại Nhật Bản, đây là ngày để mọi người đi tảo mộ và thăm hỏi gia đình.

ảnh mùa xuân

Một người đàn ông Palestin và con gái đang tiến hành thu hoạch hoa cải trên những cánh đồng gần dải Gaza.

ảnh mùa xuân2

Một người leo núi nằm trên một chiếc ghế bành cạnh túp lều của mình ở Ofterschwang, Đức.

ảnh mùa xuân3

Người công nhân đang đặt chất nổ để phá các tảng băng trên sông Rideau ở Ottawa, Ontario. Hằng năm, thành phố Ottawa đều tiến hàng việc phá băng dọc theo sông Rideau để giảm bớt lũ lụt có thể xảy ra vào mùa xuân.

ảnh mùa xuân4

Đức bắt đầu mùa xuân với nhiệt độ trên 20 độ C, có nắng và khí trời vô cùng ấm áp.

ảnh mùa xuân5

Đám đông tụ họp trên một cây cầu trong lễ thanh minh hàng năm ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mọi người tin rằng bước lên cây cầu vào dịp này sẽ giúp họ thoát khỏi khổ nạn và bệnh tật.

ảnh mùa xuân7

Con thiên nga bơi trên hồ  Weissensee, gần dãy Alps, Fuessen, Đức vào buổi chiều tà.

ảnh mùa xuân6

Hoa mộc nở rộ lúc hoàng hôn tại Strasbourg, Pháp

ảnh mùa xuân8

Chiếc xô nhỏ để lấy nhựa cây thích ở Loudon, New Hampshire. Sau một mùa đông lạnh giá, nhựa cây đã bắt đầu chảy khi ấm dần lên. 

ảnh mùa xuân9

Người phụ nữ tên Nella Walters đứng bên bờ vào ngày đầu tiên của mùa xuân tại Old Orchard, Maine. Bà cho biết mình có tiền sử viêm khớp. Việc nhúng chân vào làn nước lạnh sẽ giúp bà giảm được cơn đau, đây cũng là cách chữa bệnh hiệu quả mà không hề tối kém.

ảnh mùa xuân10

Một cô gái hòa mình giữa những cánh hoa thủy tiên rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời ấm áp ở thủ đô Luân Đôn, Anh.

ảnh mùa xuân11

Người Kurd Iraq mang ngọn đuốc cháy lên ngọn núi nơi đặt lá cờ khổng lồ của tự trị Kurdistan, Iraq trong khi ăn mừng lễ Nowruz- một lễ hội đánh dấu mùa xuân và ở nơi đây.

ảnh mùa xuân12

Những chú chó tham gia vào cuộc đua đang có những bước chảy khởi động sau một mùa đông nằm dài tránh rét.

ảnh mùa xuân13

Bé con cũng hòa mình vào tiết trời của mùa xuân

ảnh mùa xuân14

Chú gấu Bắc cực 14 tuần tuổi dựa vào mẹ vào một ngày xuân ấm áp tại vườn thú Hellabrunn, Munich, Đức.

: nước ngoài

Depplus

Bài viết Đắm mình trong khoảnh khắc mùa xuân tươi đẹp khắp thế giới ( http://dulich.nao.vn/dam-minh-trong-khoanh-khac-mua-xuan-tuoi-dep-khap-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php