Travel News:

Đà Nẵng và những cái nhất

Đà Nẵng và những cái nhất

Thành phố xinh đẹp Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn gần xa. Không chỉ có những ngon, những tuyệt với, con người thân thiện mà Đà Nẵng còn sở hữu nhiều cái nhất mà có thể bạn chưa biết

>

Đà Nẵng vào thành phố tiến bộ nhất năm 2015

> Cẩm nang Đà Nẵng 

Hãy cùng Dulichvietnam.com.vn điểm danh những cái nhất ở thành phố Đà Nẵng để hiểu hơn lý do tại sao thành phố xinh đẹp này lại là điểm đến thường xuyên của trong nước và quốc tế nhé

1. Là một trong 20 thành phố sạch

Đà Nẵng và những cái nhất

:    Khám phá Đà Nẵng 4 ngày giảm giá cực sốc                các Đà Nẵng giá rẻ

Đây là khẳng định tại hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 diễn ra tại Washington năm 2012. Trong các đánh giá tiêu chí xếp loại thành phố sạch, Đà Nẵng được công nhận là một trong 20 thành phố trên có hàm lượng cacbon trong khí thải ra môi trường thấp nhất. Nhờ công nhận này mà thành phố ngày càng có những tiêu chí phấn đấu trở thành thành phố văn minh, thân thiện với môi trường.

2. Cáp treo Bà Nà, duy nhất trên đạt 4 kỷ lục Guinness

Đà Nẵng và những cái nhất
Cáp treo Bà Nà nhận 4 kỉ lục Guinness

Tổ chức Guinness World Record công nhận Cáp treo Bà Nà có chiều dài cáp trên một dài là 5.771,61 m; tuyến cáp có chênh lệch độ trên một lớn là 1.368,93 m; tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên là 11.587 m và tuyến cáp có trọng lượng 141,24 tấn nặng .

3. quyến rũ nhất hành tinh

Đà Nẵng và những cái nhất
Mỹ Khê được bình chọn là quyến rũ nhất hành tinh

Tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ, Forbes tôn vinh Mỹ Khê là một trong sáu quyến rũ nhất hành tinh bởi mịn, sóng ôn hòa, nước ấm quanh năm cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh.

4. Sân Đà Nẵng lọt tốt

Dựa trên khảo sát về chất lượng dịch vụ tại nhà ga sân cũng như đội ngũ phi hành đoàn tại 96 sân đang khai thác, hàng không Dragon Air (hãng hàng không lớn thứ hai của Hong Kong) đã bình chọn cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3 trong các sân có dịch vụ tốt năm 2014. Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 1.340 tỷ đồng, sử dụng 36.600 m2, gồm 4 tầng được khánh thành và đưa vào khai thác từ cuối năm 2011. Bên cạnh đó, nhiều đường quốc tế gần đây cũng được mở tới Đà Nẵng.

5. Thuận Phước là cây cầu treo dây võng dài nhất

Đà Nẵng và những cái nhất
Cầu Thuận Phước trở thành cây cầu treo dây võng dài nhất

Được khởi công vào tháng 1/2003 với vốn đầu tư ngân sách thành phố gần 1.000 tỷ đồng, sau khi khánh thành tháng 7/2009, cầu Thuận Phước trở thành cây cầu treo dây võng dài nhất với 1.856 m. Ý tưởng thiết kế ánh sáng cho cầu Thuận Phước mang hình tượng cánh chim vươn ra lớn, biểu tượng cho ý chí, khát khao phát triển không ngừng của con người Đà Nẵng.

6. Cầu sông Hàn, cầu quay duy nhất

Đà Nẵng và những cái nhất

Cầu quay sông Hàn bởi thiết kế độc đáo với nhịp chính giữa có thể quay ngang để phục vụ việc đi lại của tàu thuyền lớn trên sông Hàn.

Cầu còn thể hiện sức mạnh, sự đoàn kết của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng khi kinh phí để cây cầu là do người dân tự nguyện đóng góp…

7. Vòng quay Mặt Trời, một trong 10 vòng quay

Đà Nẵng và những cái nhất
Đây là một trong những điểm thú vị ở Đà Nẵng

Tiêu điểm gần đây tại Đà Nẵng có lẽ là chiếc vòng quay Mặt Trời 115 m khai trương vào tháng 7 vừa qua. Đây có thể được xem là một trong những kiến trúc, địa điểm thú vị nhất của Đà Nẵng do nó được công nhận là một trong 10 vòng quay .

8. Điểm mới hấp dẫn nhất hành tinh

Đà Nẵng và những cái nhất
Thành phố Đà nẵng vào 10 địa điểm thu hút nhất hành tinh

Mới đây, website uy tín về TripAdivisor đã công bố 10 địa điểm mới thu hút . Trong bảng này, địa điểm nhận được nhiều sự yêu mến và bình chọn nhất của là thành phố Đà Nẵng, . CNN đưa tin Đà Nẵng với những đền chùa miếu mạo, thanh bình hay những con người thân thiện. được tổng hợp dựa trên những phản hồi, đánh giá của các từng những địa điểm khác nhau trên toàn .

9. Đà Nẵng có khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc

Đà Nẵng và những cái nhất
Đến Đà Nẵng tận hưởng những khu nghỉ dưỡng sang trọng

Giải thưởng danh giá World Travel Awards về khách sạn năm nay đã được trao cho InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí quan trọng nhất để từ đó tìm ra đơn vị xuất sắc nhất. Và vượt qua nhiều đối thủ mạnh trên , khu nghỉ dưỡng cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã khẳng định được đẳng cấp và chất lượng của mình. Khu nghỉ dưỡng tạo lạc tại bán đảo Sơn Trà có tầm nhìn hướng ra Đông là một tác phẩm tinh tế mang hơi thở của văn hoá Việt truyền thống, kết hợp với nét hiện đại, kiêu sa của lối kiến trúc sang trọng, đẳng cấp.

10. Thành phố đáng sống nhất

Chính những điểm nổi trội trên nhiều lĩnh vực trong suốt những năm vừa qua đã trên đã tạo nên thương hiệu và bản sắc riêng của Đà Nẵng, xứng đáng được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất ở .

Nếu muốn tận hưởng những cái nhất này của thành phố xinh đẹp Đà Nẵng, hãy gọi cho chúng tôi để chuyến Đà Nẵng giá rẻ và hấp dẫn nhất TẠI ĐÂY

dulichvietnam.com.vn

ngoisao.net

Bài viết Đà Nẵng và những cái nhất ( http://dulich.nao.vn/da-nang-va-nhung-cai-nhat.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php