Travel News:

‘Con mắt ngọc’ kỳ ảo ở Canada

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Hố thiên thạch Pingualuit là một kì quan độc đáo nằm ở phía bắc của tỉnh Quebec, . Đây là một hình tròn xanh bị giam hãm trong những bức tường của hố thiên thạch cổ xưa được bảo quản tốt. Phần lớn nước trong hồ này không thể tiếp xúc bên ngoài.

'Con mắt ngọc' kỳ ảo ở Canada - 1

Miệng hố thiên thạch này chứa đầy nước từ lâu được người dân địa phương Inuit biết đến với cái tên là “Con mắt ngọc của Nunavik” bởi độ tinh khuyết của nước trong hồ

Hồ lần đầu tiên được các phi hành đoàn của một máy không lục quân Hoa Kỳ quan sát thấy vào tháng 6/1943. Họ đã sử dụng hình dạng và khác thường của hồ để điều hướng, nhưng hình ảnh của nó được giữ kín mãi cho đến năm 1950 mới được công bố rộng rãi.

'Con mắt ngọc' kỳ ảo ở Canada - 2

Hồ được hiện vào tháng 6/1943

diamond Prospector Frederick W. Chubb thấy những bức ảnh, ông trở nên quan tâm nhiều hơn đến cái hố và kì lạ bên trong nó. Ông hy vọng rằng điều mình nghĩ đến có thể là một ngọn núi lửa đã bị hủy diệt và có thể tìm thấy những viên kim cương gần đó. Chubb tìm ý kiến của nhà địa chất học V. của bảo tàng hoàng gia Ontario. Ngay lập tức nhà địa chất học này tìm thấy nhiều khả năng đây không phải là nguồn gốc núi lửa mà là vụ va chạm thiên thạch. cùng với Chubb một chuyến thám hiểm đến vùng sâu vùng xa này. Đó là chuyến đi mà đưa ra đề xuất về cái tên “hố thiên thạch Chubb”. Sau đó Been Meen nhiều cuộc thám hiểm đến hố và từ những dữ liệu thu thập từ mà ông đã đưa ra kết luận rằng cấu trúc là một hố thiên thạch, là kết quả của vụ va chạm thiên thạch xảy ra khoảng 1,4 triệu năm trước đây.

'Con mắt ngọc' kỳ ảo ở Canada - 3

Hồ là kết quả của vụ va chạm thiên thạch xảy ra khoảng 1,4 triệu năm trước đây

Tên của hố sau đó được đổi thành “” theo yêu cầu của Ban địa lý của tỉnh Quebec. Nhưng đến năm 1999, tên hố được thay đổi lại một lần nữa là “Pingualuit”. Hố thiên thạch và xung quanh nó bây giờ là một phần của vườn Pingualuit. Hố thiên thạch Pingualuit có đường kính là 3,44 km đường kính.

'Con mắt ngọc' kỳ ảo ở Canada - 4

Miệng hố 160 m trên vùng lãnh nguyên xung quanh và sâu 400 m

Trong miệng hố này hình thành một sâu 267 m, được cho là một trong những sâu nhất ở Bắc Mỹ. Hồ chứa một lượng nước ngọt tinh khiết nhất trên , với độ mặn dưới 3 ppm. Hồ không có cửa hút gió hay lối ra rõ ràng, vì vậy nước tích lũy trong hồ chỉ từ nước mưa và tuyết và lượng nước trong hồ có bị sụt xuống thì chỉ là do bốc hơi.

'Con mắt ngọc' kỳ ảo ở Canada - 5

này cũng nằm trong số những trong suốt , tầm nhìn dưới nước có thể lên đến 35 m

Bài viết ‘Con mắt ngọc’ kỳ ảo ở Canada ( http://dulich.nao.vn/con-mat-ngoc-ky-ao-o-.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h..vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php