Travel News:

Choáng ngợp kỳ quan Phật giáo trắng tinh như cổ tích

Choáng ngợp kỳ quan trắng tinh như cổ tích

Với màu trắng tinh khiết và lối kiến trúc độc đáo, ngôi chùa đã trở thành biểu tượng của đất nước Thái .


chùa Trắng

Nằm ở , cách thành phố ở miền Bắc Thái 13km về phía Nam, hay Chùa Trắng là một công trình tôn giáo mới được những năm gần đây.  

chùa Trắng2

Với màu trắng tinh khiết và lối kiến trúc độc đáo, ngôi chùa đã trở thành biểu tượng của đất nước Thái .

chùa Trắng3

Người thiết kế ngôi chùa là – một họa sĩ kiêm kiến trúc sư Thái , người đã ấp ủ ý nguyện một ngôi chùa chỉ toàn màu trắng để biểu trưng cho sự thanh của đạo Phật.

chùa Trắng4

Từ năm 1997, khi chọn được khu đất rộng chừng 3ha tại tỉnh , Chalermchai đã bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng của mình với công trình .

chùa Trắng5

Sau gần 2 thập niên , đã hiện ra trong một màu trắng tinh khôi, cùng sự pha trộn kỳ lạ của kiến trúc truyền thống và siêu thực, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với những ai đến đây.

chùa Trắng6

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Về tổng thể, giống như một công trình hiện ra từ cổ tích với những đường nét kiến trúc huyền ảo.

chùa Trắng7

Để đi đến gian chính điện của ngôi chùa, du khách sẽ phải đi qua một cây cầu đặc biệt, phía bên dưới là hàng trăm bàn tay đang vươn lên .

chùa Trắng8

Những bàn tay này là tượng trưng cho vô số linh hồn trầm luân trong bể khổ đang khát khao được giải thoát. Cây cầu đi trên những bàn tay là biểu tượng của sự vượt qua kiếp luân hồi để đi tới cõi Niết bàn.

chùa Trắng9

Bao quanh ngôi chính điện là các hồ cá nằm giữa thảm cỏ xanh, nơi đặt những tác phẩm điêu khắc được chính họa sĩ Chalermchai thiết kế.  

chùa Trắng10

Mỗi bức tượng là một biểu tượng mang tâm linh khác nhau của người Thái.

: Thái

Bài viết Choáng ngợp kỳ quan Phật giáo trắng tinh như cổ tích ( http://dulich.nao.vn/choang-ngop-ky-quan-phat-giao-trang-tinh-nhu-co-tich.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php