Travel News:

Chiêm ngưỡng những bức ảnh ấn tượng nhất cuộc thi ảnh du lịch quốc tế

những bức ảnh ấn tượng nhất cuộc thi ảnh quốc tế

Hàng ngàn bức ảnh độc đáo của hàng trăm nhiếp ảnh gia từ hơn 90 trên ghi lại nhưng khoảnh khắc đẹp nhất của , con người và động vật… đã được gửi tới cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm.


Ảnh du lịch quốc tế

Bức ảnh giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi Travel Photographer of the Year năm 2013.


Cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm (TPOTY) là cuộc thi ảnh lớn nhất được tổ chức hằng năm dành cho các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên .

Giải thưởng chính thức thường được công bố vào cuối tháng 12 hằng năm, nhưng các hoạt động chuẩn bị đã được bắt đầu ngay từ đầu tháng Bảy. Trong đó, việc trưng bày các tác phẩm đoạt giải từ năm trước là một hoạt động không thể thiếu.

Năm 2013, có 37 nhiếp ảnh gia lọt vào vòng chung kết và hiện các tác phẩm đoạt giải đang được trưng bày tại một triển lãm đặc biệt ở London cho đến hết 17/8.

Dưới đây là một số tác phẩm xuất sắc nhất của từng hạng mục giải thưởng trong năm 2013 đang được trưng bày tại London:

Ảnh du lịch quốc tế

“Bức ảnh của Jasper Doest đã mang , dù là ở bất cứ nơi nào trên trở nên gần gũi hơn”. Trong ảnh nhiếp ảnh gia này đã chụp được khoảnh khắc một chú khỉ Nhật Bản đang nhắm mắt. Sự phá cách khi miêu tả đôi mắt nhắm lại – một kỹ thuật mà hiếm khi được sử dụng để chụp các bức chân dung đã giúp nhiếp ảnh gia này chiến thắng chung cuộc trong hạng mục “Câu chuyện hoang dã”.
Ảnh du lịch quốc tế

Cuộc đua lạc đà chạy điều khiển bằng đua robot, đã thu hút được sự theo dõi trực tiếp của rất nhiều người cũng như gián tiếp qua các kênh truyền hình và mạng trực tuyến. Loạt ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Jason Edwards đã nhận được nhiều lời khen  ngợi cho hạng mục “Vanishing and Emerging Cultures”(các nền đã mai một và mới nổi).
Ảnh du lịch quốc tế

Vòng tròn màu đỏ thẫm được tạo ra bởi các cậu bé đang chơi đùa tại Holi ở thành phố Mathura, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nhiếp ảnh gia Sahil Lodha của Ấn Độ đã giành được giải đặc biệt cho hình ảnh đơn nhất trong hạng mục “Vanishing and Emerging Cultures”.
Ảnh du lịch quốc tế

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia người David Lazar đã hoàn toàn nắm bắt được biểu hiện đầy yêu thương trên khuôn mặt của cặp sư tử bố mẹ khi nhìn chú sư tử con đi phía trước.
Ảnh du lịch quốc tế

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Tariq Sawyer đến từ Thụy Sĩ cũng đã nhận được một đề cử đặc biệt khi chụp lại hình ảnh những người dân du mục và đàn gia súc của họ trên dãy núi Altai, Bayan-Ölgii Aimag, Mông Cổ.
Ảnh du lịch quốc tế

Nhiếp ảnh gia người Italia Marco Urso nhận được một đề cử đặc biệt cho khoảnh khắc nắm bắt được tình yêu giữa một chú báo đốm con dành cho mẹ của nó tại Khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.
Ảnh du lịch quốc tế

Nhiếp ảnh gia người Anh James Woodend đã tóm gọn được cảnh quan của Northern Lights (Bắc Cực quang) tại Kirkjufell, Tây Iceland.
Ảnh du lịch quốc tế

Emmanuel Coupe của Pháp có vẻ như đã thành công trong việc lột tả được vẻ ngoài ma mị và quá trình hình thành bất thường của Hvítserkur ở Bắc Iceland trong một bức ảnh đen trắng.
Ảnh du lịch quốc tế

Bức ảnh một con gấu ướt lắc mình cho khô tại Kurile Lake, Kamchatka, Nga được chụp bởi nhiếp ảnh gia Marco Urso của Italia.
Ảnh du lịch quốc tế

Một con sư tử cái tại Kenya đang bảo vệ miếng mồi vừa săn được khỏi đàn kền kền, linh cẩu và chó rừng. Bức ảnh được chụp bởi Nicolas Lotsos, Hy Lạp.
Ảnh du lịch quốc tế

Bức ảnh một con sư tử cái đang dùng móng vuốt để giữ con mồi được chụp tại Okavango Delta ở Botswana đã đem về cho nhiếp ảnh gia Ed Hetheringto (Mỹ) giải nhì trong hạng mục “Câu chuyện hoang dã”.
Ảnh du lịch quốc tế

Bức ảnh thể hiện chiều sâu đáng và sức mạnh đáng kinh ngạc. Nhiếp ảnh gia Gerald Baeck của Áo đã chụp bức ảnh tuyệt vời này tại Powell Point, Grand Canyon South Rim ở Arizona, Mỹ để xứng đáng được trưng bày ảnh ở triển lãm London.
Ảnh du lịch quốc tế

Bức ảnh “Người Dogon ở Sahel” của nhiếp ảnh gia người Anh Timothy Allen đã giành chiến thắng giải thưởng Cutty Sark cho Nhiếp ảnh gia của năm 2013.

Bizlive/Báo

Bài viết Chiêm ngưỡng những bức ảnh ấn tượng nhất cuộc thi ảnh du lịch quốc tế ( http://dulich.nao.vn/chiem-nguong-nhung-buc-anh-an-tuong-nhat-cuoc-thi-anh-du-lich-quoc-te.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php