Travel News:

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG

những kỳ vĩ ở

Ốc đảo

cổ đầy ‘của quý’ ở

Hucachina – nhỏ ở

Thành phố cổ Chan Chan tọa lạc ở vùng La Libertad của , gần bờ Thái , nằm cách thủ đô Lima khoảng 570km về . Đây là thành phố thời kỳ tiền Columbia (Pre-Columbian, thời kì người khám phá ra châu Mỹ) ở Nam Mỹ và là thành phố kiến ​​trúc bằng gạch sống .

Nơi đây được gọi là thành phố gạch sống vì vật liệu nên những công trình ở đây toàn bộ là gạch không nung.

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 1

Cận cảnh thành phố cổ Chan Chan

Chan Chan là thủ đô của nền văn minh Chimu, trải dài dọc theo bờ khoảng một ngàn cây số từ xuống . Thành phố được vào năm 850 và bị đế chế Inca chinh phục vào năm 1470.

Người ta ước tính rằng khoảng 30.000 người sống ở các thành phố Chan Chan. đặc sắc nói lên sự vĩ đại của một nền văn minh nay đã diệt vong. Vào thời kỳ đỉnh của đế chế Chimu, Chan Chan trải rộng trên 20 km2 với một tượng đài khoảng 6 km2 ở , và khoảng 60.000 cư dân.

Vùng chia làm 9 lớn hình chữ nhật có lũy đất bao bọc tới 9m. Hàng ngàn tòa nhà bao gồm đền thờ, nhà ở, kho được bố trí xung quanh. Các của các tòa nhà thường được trang trí bằng chạm khắc với hình chim, cá, rùa, cua. Các thủ công chính ở đây là sản xuất đồ gỗ, hàng dệt và vàng bạc.

Chan Chan có hệ thống tưới tiêu tinh vi dẫn nước từ một con sông của vào một con sông đào dài 80km khiến thành phố có độ phì nhiêu rất lớn.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Nền văn minh Chimu, với thủ đô Chan Chan, phát triển rực rỡ nhất trong từ thế kỷ XII tới thế kỷ XV. Thành cổ bằng đất Chan Chan, đã được , bao gồm nhiều đền thờ, các tòa nhà và quần thể nhà ở.

Ngày nay Chan Chan đứng trước nguy cơ biến mất do sự cướp bóc và sự xói mòn . Chan Chan được tại một trong những ven ảm đạm, nơi có trung bình hàng năm rất ít.

Chính không khí khô của đã giúp duy trì cấu trúc của thành phố cho đến ngày nay. Tuy nhiên, do , Chan Chan đang bị đe dọa bởi quá nhiều nước, những cơn mưa xối xả đang dần rửa trôi thành phố cổ này.

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 2

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 3

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 4

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 5

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 6

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 7

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 8

Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG - 9

Bài viết Chiêm ngưỡng di sản thành phố gạch sống lớn nhất TG ( http://dulich.nao.vn/chiem-nguong-di-san-thanh-pho-gach-song-lon-nhat-tg.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php