Travel News:

Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 1

Đường Bình Minh (hay còn gọi là đường 27 m) là một trong những lối lên xuống tại điểm đầu của tốc dài nhất từ thành phố Cai đến .

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 2

Đây là một trong những dự án đường tốc có quy mô lớn nhất nối hai đầu Cai, lần lượt đi qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái. Dự án được theo tiêu chuẩn đường tốc loại A. Đoạn từ đi Yên Bái có 4 làn , 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 100 km/h và đoạn từ Yên Bái đi Cai có 2 làn , 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 80 km/h.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 3

Nhìn từ trên có thể thấy đoạn đường km 237 thuộc xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (giáp với địa phận thành phố Cai) đã chạy giữa quả núi vừa được xẻ ngang. 

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 4

Có nhiều đoạn đi men theo sườn đồi, một bên vách, bên vực.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 5

Đây là lần đầu tiên dự án đường tốc đi qua địa hình, địa chất rất phức tạp: xuyên từ đồng bằng lên vùng núi Tây Bắc, với nhiều đồi núi và vượt qua hai con sông lớn là sông Hồng và sông Lô. Tổng cộng có 120 cây cầu lớn, nhỏ nằm dọc tuyến.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 6

Hình ảnh ở nút giao với đường liên xã hướng ra quốc lộ 279 tại địa phận huyện Văn Bàn ( Cai). 

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 7

Đi từ huyện Văn Yên (Yên Bái) đến Cai sẽ gặp một đoạn hầm xuyên núi. 

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 8

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Hầm dài 530 m  9 m, bề rộng 14 m, được thắp điện 24/24h. 

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 9

Nhìn từ trên , tốc uốn lượn cong cong cùng dòng sông Hồng tạo nên một quang kỳ vĩ nơi núi rừng Tây Bắc.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 10

Nhiều tài xế khi đi qua này trong ngày đầu thông toàn tuyến (21/9) đều bày tỏ sự ngỡ ngàng bởi chỉ trong 5 năm dự án có quy mô và khối lượng công việc khổng lồ như vậy đã hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng triệu người dân có nhu cầu lưu thông giữa các tỉnh miền núi phía Bắc.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 11

Dự án đã nhận được sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Vận tải. Trong quá trình thi công, nhiều kỹ sư, tư vấn giám sát, giám đốc điều hành, nhà thầu… không đủ năng lực đã bị thay thế, điều chuyển công việc.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 12

Trước đó, công trình có tới hơn 25.000 hộ dân thuộc diện ảnh hưởng, phải di dời, mặt bằng, gần 100 khu tái định cư, áp dụng chương trình phục hồi thu nhập cho 17.000 hộ dân. 

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 13

Tuyến đường này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng… cho Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

 Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam - 14

thuận lợi còn là lợi thế của Cai để tăng cường thu hút đầu tư từ các địa phương khác. Kể từ nay đường sắt Cai chủ yếu tập trung chuyên chở hàng hóa. Ngành của các địa phương này cũng kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều khách hơn so với trước đây.

Bài viết Cảnh quan kỳ vĩ dọc tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam ( http://dulich.nao.vn/canh-quan-ky-vi-doc-tuyen--toc-dai-nhat-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php