Travel News:

Cách sắp xếp hành lý siêu chuẩn cho những chuyến đi xa

Các hãng đều có quy định chặt chẽ về những vật dụng hành khách được mang theo lên những chuyến. Điều này có thể gây tâm lý lo lắng cho nhiều khi có đi chơi xa.

Hiện nay, hầu hết các hãng đều có quy định chặt chẽ về những vật dụng hành khách được mang theo lên những bao gồm cân nặng và kích cỡ… Điều này có thể gây tâm lý lo lắng, băn khoăn cho nhiều khi có đi chơi xa.

 >>> 5 cho người lần đầu  

>>> Tại sao bạn nên nhiều khi còn trẻ

Những lý do phải xếp hành lý sao cho thuận lợi  

Khi hành lý , bạn mang thêm được nhiều đồ hơn để sử dụng trong mỗi . Đặc biệt đối với nhiều người giỏi tính toán, chỉ một kiện hành đã đủ dùng cho cả những dài ngày, như vậy cũng giúp được một khoản chi phí ký gửi kha khá.

Ngoài ra, đối với hành lý ký gửi, bạn không tránh khỏi nguy cơ bị mất, thất lạc, hoặc hư hỏng đồ đạc. Hãy chỉ mang hành để tránh trường hợp bất tiện và những rắc rối không lường trước được. Chỉ trong những dài ngày mà không cách nào giảm tải hành lý thì mới nên ký gửi. 

Vậy nếu bạn ra thì sao? Hoặc bạn đã vạch sẵn cho rất nhiều điểm đến? Lúc này việc mang theo túi xách tay gọn nhẹ sẽ dễ quản lý hơn. Đồng thời, nó cũng giúp bạn .

Hànộimới chia sẻ cách hành lý siêu chuẩn góp phần giúp của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Lên những vật dụng cần phải mang theo

Khi chuẩn bị đi , bạn nên lập một bản với những vật dụng phải mang theo. Xếp chúng ra sàn nhà hoặc giường để kiểm tra, kiểm soát những món đồ cần và không cần phải mang theo. Hành động này nhằm tránh được tình trạng phải xếp lại hành lý một lần nữa bạn phát hiện chúng .

Bạn cần phải kỹ lưỡng và phong tục tập quán tại nơi mà bạn muốn tới. Đồng thời, số ngày theo mà bạn đi cũng như để một phần khoảng trống nhỏ trong vali, bởi bạn có thể mua thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.


vali hợp lý

Những chiếc vali nhỏ, nhẹ và có tay kéo cho những ngắn ngày; đồng thời cùng giúp bạn đi lại. Đặc biệt khi bạn phải bằng máy thì các hãng quy định khá nghiêm ngặt về trọng lượng và của chiếc vali. Kích cỡ vali được phép xách tay lên một số hãng tại có các chiều không vượt quá 56cmx36cmx23cm. Như vậy bạn chỉ nên mua chiếc vali 20 inch (vali 5 tấc) bằng nhựa hay vải. Bạn cần phải kiểm tra tổng thể chiếc vali, đảm bảo các bộ phận như phần khóa kéo, tay cầm, bánh lăn, mặt ngoài vali, khóa để đáp ứng các tiêu chí sao cho bởi chúng sẽ là bạn đồng hành trong suốt

Đánh dấu vali theo dấu ấn cá nhân (Ảnh: Nguyễn Na)
Đánh dấu vali theo cá nhân (Ảnh: Nguyễn Na)

mua về, bạn nên đánh dấu vali bằng những sặc sỡ mang đậm cá nhân để tránh trường hợp thất lạc. Hoặc dán giấy ghi chú lên vali sẽ giúp bạn nhận ra đồ của mình nhanh chóng hơn.

Phân loại các vật dụng cá nhân

Những vật dụng dùng hằng ngày như dầu gội, đánh răng, sữa tắm,… nên bọc nilon để tránh chúng dây vào , đồng thời tất cả chúng vào một túi riêng gọn gàng. Ở một số hãng , những thứ đồ như mỹ phẩm, chất lỏng, chất sền sệt cần được bọc bằng 1 trong suốt, mỗi chai đựng không được vượt quá 100ml, tổng thể tích những này không vượt quá 1 lít. Những vật sắc nhọn như dao cạo hay bấm móng tay… không nên mang theo. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo chìa khóa trong chuyến của mình.

Nhiều người không thích nghi với , ẩm thực nơi khác, đừng quên mang theo các loại thuốc như thuốc cảm, thuốc hạ sốt, thuốc trị tiêu chảy… và một ít băng dán y tế đề phòng trường hợp bị mắc bệnh ngoài ý muốn. Dùng túi y tế mini để cất giữ chúng, thao tác này giúp bạn tìm đồ dùng nhanh hơn mà không tốn nhiều hay xáo trộn vật dụng trong vali. 

Mẹo xếp áo quần, giày dép

Giày dép là những vật tốn hành lý nhiều nhất. Do đó, bạn nên đem hạn chế khoảng 2 đôi, đó là sandal và đôi giày . Hãy bọc chúng lại và xếp chúng theo nguyên tắc dọc theo chiều dài vali của bạn.

Những dày, thô cứng nên xếp bên dưới, những loại áo quần mỏng bên trên theo nguyên tắc đồ nặng bên dưới, đồ nhẹ bên trên. Đừng gấp mà hãy cuộn chúng lại để cho vali và độ phẳng phiu của khi dỡ đồ. Tận dụng tất cả những khoảng hở có thể để được chỗ nhét những vật dụng như tất, đồ lót. Hãy cuộn thắt lưng lại và đặt trong cổ áo sơ mi.

Giấy tờ tùy thân

Các loại giấy tờ tùy thân nên được scan và gửi vào thư điện tử của chính bạn cũng như lưu một bản photo ở nhà, phòng trừ có thể bị mất cắp, khi đó bạn cần có cái để hoặc có để cung cấp cho cơ quan quản lý. Các loại giấy tờ cần sử dụng nhiều như vé, , visa nên để ở nơi dễ tìm nhất, tốt nhất là mang theo bên người.

Nên mang giấy tờ cá nhân theo người (Ảnh: Lan Ngọc)
Nên mang giấy tờ cá nhân theo người (Ảnh: Ngọc)

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp bạn có những quý báu trong việc hành lý thuận lợi trước mỗi . Còn chần chừ gì nữa mà không thử mỗi năm một lần kéo vali đi khám phá thêm những mới.

Mới

Bài viết Cách sắp xếp hành lý siêu chuẩn cho những chuyến đi xa ( http://dulich.nao.vn/cach-sap-xep-hanh-ly-sieu-chuan-cho-nhung-chuyen-di-xa.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php