Travel News:

Các điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok

Các điểm ở Bangkok

Kiến trúc trang trí theo lối Phật giáo , những khu chợ đông đúc và là một trong những viên ngọc quý của Đông Nam Á là những gì bạn sẽ được thấy khi tới thủ đô của xứ sở chùa vàng.

1. Đền

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Là ngôi đền lớn nhất và lâu đời nhất ở Bangkok, cũng sở hữu bức tượng Phật nằm dài nhất Thái . Đền được từ thế kỷ XVI và được vua Rama I trùng tu vào năm 1782. Theo sử sách chép lại, 4 vị vua đầu tiên của triều đại Bankok đã từng thường xuyên đến đây để cúng bái. Trước khi được thành lập, địa điểm này từng là đào tạo y cổ truyền của Thái và có rất nhiều bức tượng điêu khắc theo các tư thế yoga.

2. Hệ thống kênh rạch

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Vào thế kỷ XIX, Bangkok đã được mệnh danh là “Venice của phương Đông” vì có rất nhiều kênh rạch bao quanh, thậm chí mọi vận tải đều được thực hiện trên các con kênh này. Ngày này, hầu hết hệ thống kênh rạch ở phía đông sông Chao Phraya đã được lấp lại để làm đường bộ. Tuy nhiên, phần phía tây của sông vẫn được giữ lại như ban đầu. Du khách có thể đến đây để cuộc sống dọc theo các con kênh và một số điểm như chùa Arun hay hoàng gia trên đường đi.

3. và chùa Phật Ngọc

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Năm 1782, vua Rama I đã lập nên kinh đô Bangkok và cho chùa Phật Ngọc, ngôi chùa linh thiêng nhất đất nước này. 2 năm sau, việc cũng hoàn tất. Dù đã không còn thành viên Hoàng gia nào ở đó kể từ đầu thế kỷ XX nhưng quần thể kiến trúc này được coi là biểu tượng của và kiến trúc của người Thái .

4. Phế tích Ayutthaya

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Vào thế kỷ XIV, Ayutthaya đã từng là kinh đô của Xiêm La cho đến khi bị người Miến Điện xâm lăng và phá hủy gần như hoàn toàn vào năm 1767. Từ đó trở đi nơi này không còn ai sinh sống. Ngày nay, Ayutthaya được là di sản , phế tích của một thời huy hoàng cũng đã trở thành lịch sử để giúp mọi người có thể thêm về nền của người Thái.

5. Chùa Arun

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Ngôi chùa này được đặt tên theo thần Aruna, vị thần tượng trưng cho bình minh. của cái tên này là do đức vua Taksin đã đến đây vào một buổi sáng bình minh tháng 10 năm 1767 để kinh đô mới tại Thonburi. Với kiến trúc hình tháp nổi bật, ngôi đền cho thấy có sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Khmer. Cả tòa tháp được trang trí với những mảnh sứ nhiều màu sắc góp phần làm tăng lên vẻ đẹp của ngôi chùa.

6. Chợ nổi

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Ngày nay, nhiều kênh đào của Bangkok đã được lấp đi để làm đường mới, nhưng đối với du khách, hình ảnh những người bán hàng tại khu chợ nổi trong trang phục truyền thống vẫn được coi là nét đẹp tinh túy của Thái . Vì thế vào mỗi buổi sáng, mọi người lại tụ họp ở chợ nổi tạo nên cảnh tượng của một thời đã qua. Du khách có thể khám phá và chụp hình những con thuyền đầy màu sắc hay mua đồ ở các quán lưu niệm tại đây.

7.

sẽ cung cấp cho du khách một cái nhìn đầy đủ về lịch sử Thái . Bên trong là hình ảnh của Đức Phật , một trong những kho báu quý giá nhất của đất nước này. Ngoài ra, ở đây còn trưng bày những mảnh vỡ pho tượng của hsi vị thần Dvaravati và Srivajaya cũng như văn tự bằng chữ Ramkhamhaeng.

8.

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Đây là khu chợ lớn nhất Thái với phiên chợ được tổ chức vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Mỗi ngày có khoảng 250,000 người đến thăm này. Tuy cả khu chợ có đến hơn 15,000 hàng quán nhưng lại được sắp xếp theo từng loại sản phẩm buôn bán, vì vậy người mua hàng có thể dễ dàng tìm được món đồ mình cần mua.

9. Dusit

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
Đôi khi còn được biết đến với cái tên thành phố Hoàng gia mới. Đây là nơi cư trú của một số thành viên Hoàng tộc và là nơi đặt văn phòng chính phủ. Khu này được vua Rama V từ năm 1868 đến năm 1920 nhằm mô phỏng những mà ông đã nhìn thấy trong những lần đến thăm châu Âu. được trang trí bằng những con đường với hàng cây râm mát và rất nhiều xung quanh.

10. của

10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok
là một người Mỹ đến Bangkok vào năm 1945. Ông được coi là người có công vực lại dệt lụa tơ tằm của Thái . theo phong cách Thái truyền thống của ông được trang trí với rất nhiều cổ vật cùng các tác phẩm và điêu khắc của Đông Nam Á. Bao quanh là một khu vườn tươi tốt và năm sàn bằng gỗ cũng là nơi giới thiệu một phần bộ sưu tập của ông.

Depplus

Bài viết Các điểm du lịch hấp dẫn ở Bangkok ( http://dulich.nao.vn/cac-diem-du-lich-hap-dan-o-bangkok.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php