Travel News:

Cá mập ở Nha Trang không nguy hiểm

không nguy hiểm

 Việc một con dài hơn 2m vừa được phát hiện tại khiến người dân và không khỏi lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia hải dương học cho rằng đây là loài cá nhám đuôi dài, chỉ săn các loại cá nhỏ.

Chiều 26-12, tại bãi tắm trước Phù Đổng ( , tỉnh Khánh Hòa), nhiều người đã phát hiện một con dạt vào. Khi đưa lên bờ, con cá còn sống với nhiều vết thương. Con này dài hơn 2 m, đường kính vòng bụng 60-70 cm, ước trọng lượng 170-180 kg. Thấy vậy, nhiều giành lấy con cá và thả xuống .

Việc xuất hiện ở khiến người dân tỏ ra lo sợ. Anh Bùi Anh Tuấn, một người dân địa phương, cho rằng đã xuất hiện và lảng vảng gần nên cần cảnh báo cho mọi người. Anh Nguyễn Đức Việt, một , cũng e ngại: “Ở Quy Nhơn, đã tấn công người trọng thương, không ngờ cũng xuất hiện loại cá này. Chính quyền cần có biện để bảo vệ sự cho người dân và ”.

ca map
phát hiện ở được người dân đưa lên bờ. (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Tuy nhiên, các chuyên gia Viện Hải dương học cho biết loài cá xuất hiện ở vừa rồi là cá nhám đuôi dài, họ , tên khoa học là Common Thiesher Shark Alopias Sp. Loại cá này thường cách bờ 60-90 km và sống ở nhiều vùng của nước ta. Loài cá này có miệng nhỏ, thường săn các đàn cá nhỏ như cơm, trích. Đây là loài cá được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên xếp vào mức độ nguy cấp, cần được bảo vệ.

Theo TS Võ Sĩ Tuấn, Viện phó Viện Hải dương học , sở dĩ con cá trên trôi dạt vào bờ là do bị thương và gần chết. Loài cá này khác với 3 loài tấn công người ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

có hàng trăm loài nhưng rất ít loài làm hại đến con người. Do đó, người dân hoàn toàn yên tâm khi tắm tại ” – ông Tuấn khẳng định.

TS Tuấn cho rằng trước đây, ở Quy Nhơn có vài trường hợp bị cá mập tấn công là vì này lắp đặt nhiều chà cá, bẫy lồng, chà tôm hùm, rạn nhân tạo…, thu hút các loài cá mập vào kiếm ăn. Khi vào bãi tắm đông người, nhiệt độ , nước đục nên loại cá này có thể ngẫu nhiên cắn vào chân, tay khách tắm vì tưởng nhầm con mồi. Trong khi đó, tại , nuôi lồng bè đều cách xa các bãi tắm.

:

NLĐ

Bài viết Cá mập ở Nha Trang không nguy hiểm ( http://dulich.nao.vn/ca-map-o-nha-trang-khong-nguy-hiem.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php