Travel News:

Bữa sáng với hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng

Bữa sáng với trên

là hai trong số nhiều luôn khi đến với , Cần Thơ vào những sớm.
> Về đồng ăn bông

> Xôi chiên trứng nửa đêm Đồng Hới

Lênh đênh trên dòng sông ở Cần Thơ, không thể bỏ qua những , đậm đà hương vị sông nước.

Chắc hẳn, không ai còn xa lạ với , một có nhiều biến tấu với các hương vị khác nhau. Nhưng đến , giữa sông nước mênh mông, sẽ mang lại cho bạn những khác biệt.

Bữa sáng với hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng
trao tay với những bên trong.

Sợi ở miền này rất trong, mịn và dai được chế cùng thứ nước dùng, điểm xuyết lên trên là những miếng thịt, bò viên thái mỏng, vài cọng giá và rau hẹ xanh mướt mát.

Đặc biệt, để nước dùng có độ thanh ngọt đậm đà, nhiều người cho biết là phải hầm xương hơn 3 tiếng. Ngồi trên chiếc thuyền chông chênh mỗi khi có thuyền khác đi ngang, đưa đũa gắp sợi kèm theo miếng thịt sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng và thích thú.

họp từ lúc trời tờ mờ sáng với rất nhiều mặt hàng gồm rau củ quả như khoai lang, bí, bầu, khổ qua, … cho đến lúa gạo, các loại chè, bánh và trái cây. Sinh hoạt hoàn toàn trên sông nước, nhưng không vì thế mà việc phục vụ khách ăn uống trở nên khó khăn.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Những chiếc ghe lỉnh khỉnh đồ ăn, vật dụng nấu nướng ngược xuôi chào mời mỗi khi thấy một đoàn khách đi qua. Bạn chỉ cần ngồi yên và gọi bất kỳ chiếc ghe nào đấy là có thể sáng đậm đà hương vị sông nước .

Bữa sáng với hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng
Từ mờ sớm, những người dân ở đây đã phải dọn hàng để chuẩn bị những phục vụ các .

Từng được trang Skyscanner bình chọn là phải thử qua trong đời, bún riêu cũng là một trong những để lại nhiều ấn tượng với bởi vị đặc trưng và mùi ngọt thơm từ thịt cua. Tô bún riêu chế biến xong được chuyền tay với sắc đỏ của cà, màu xanh của hành lá, thịt, mùi hương thơm nức và chút ớt cay sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Do ở trên thuyền nên chỉ cần một sơ sẩy là đồ ăn sẽ đổ. Chính vì vậy, các công đoạn đòi hỏi người làm phải thật và khéo léo. Nhưng không vì vậy mà các việc phục vụ cho bị hạn chế. Tô bún được ăn kèm với , ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon. Nếu thích ăn cay, bạn có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn để dậy vị.

Bữa sáng với hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng
Giá cho một tô bún riêu dao động từ 20.000 đồng.

Cái hay nhất của việc ngồi ăn trên ghe không chỉ nằm ở hương vị của mà ở không khí mà được . Trong cái se se lạnh của sáng sớm trên với những âm thanh nhộn nhịp, đôi lúc là những cơn gió trời tự do, một tô bún ấm nóng sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Theo Vnexpress

Bài viết Bữa sáng với hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng ( http://dulich.nao.vn/bua-sang-voi-hu-tieu-va-bun-rieu-cua-tren-cho-noi-cai-rang.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php